Thiên Quan Tứ phúc – Cảm nhận, review truyện đam mỹ nên đọc!


Review truyện Thiên quan tứ phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Nếu bạn đã là fan của Mặc Hương Đồng Khứu từ những cuốn truyện đình đàm “Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện” và ” Ma đạo tổ sư” thì nhất định không được bỏ qua truyện “Thiên quan tứ phúc” đâu nha!

1. Sơ lược truyện Thiên quan tứ phúc

Tên truyện : Thiên quan tứ phúc
Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu
Thể loại: linh dị thần quái, tu tiên, quỷ vương thâm tình công X thần tiên nghèo nàn thụ. HE.
Tình trạng: 244 chương + 5 phiên ngoại
——
Văn án:

Vì huynh ta có thể làm tất cả.
Nguyện làm đá lót chân cho huynh.
Nguyện ý làm chiếc cầu cho huynh qua sông rồi phá bỏ.
Nguyện làm hài cốt để cho huynh dẫm lên tiến về phía trước, thành tội nhân thay huynh gánh thiên đạo vạn quả.
Huynh vì thiên hạ mà đau đớn vạn lần.
Ta vì huynh mà có thể bỏ qua cả thiên hạ.
——

♥♥♥ Đọc truyện ở đây : Tủ truyện đam mỹ hay hoàn

2. Review truyện Thiên quan tứ phúc

Bạn đang tìm một quyển truyện có yếu tố trinh thám, hài hước, ngược luyến, tu tiên. Vâng mời bạn đến với hố này. Thụ trong đây có vẻ hơi bạch liên hoa nhưng mọi thứ đều có lí do của nó. Thỉnh kiên nhẫn đọc a. Đặc biệt mình sẽ phải spoil truyện vì có như vậy mới thấy cái hay của tác giả.
——
Nhân vật chính đặc sắc của chúng ta chính là Tạ Liên- con cưng của trời. Y xinh đẹp, ở vị trí cao cao tại thượng, mọi người thần phục y, kính sợ y, y có phụ vương, mẫu hậu, thân tín trung thành của mình. Y có mọi thứ mà mọi người không có, văn võ song toàn, một thứ y cũng không thiếu, tâm y luôn trong sạch. Chính vì vậy y có một mơ ước lớn lao:” cứu vớt chúng sinh”.Do cơ duyên xảo ngộ y đắc đạo thành thần, y là thần tiên trẻ tuổi nhất, được mọi người sùng bái nhất, hương khói trong điện của y luôn nhiều nhất……

Nhưng như vậy thì sao, cuộc vui rồi cũng tàn. Y từ thần tiên có hương khói khiến mọi kẻ ao ước, để rồi giờ đây điện y bị đập phá đốt sạch, tang hoang. Có lẽ y phạm vào tội tày trời. Có lẽ cái tội của y là cứ thích chúi mũi vô chuyện mình không làm được. Tất cả thần tiên đều chối tay bỏ chạy. Vậy mà y lại nhảy vào hố lửa ấy. Thần dân nước Tiên Lạc cầu y cứu giúp họ, cũng chính họ đốt thần điện của y, phỉ nhổ y không đáng làm thần. Đáng đời y lắm. Nước Tiên Lạc diệt vong, bị ôn dịch thì có liên quan đến y, họ có chết thì y vẫn là thần tiên, y vẫn cao cao tại thượng, chỉ vì y cứ vọng tưởng phải :” cứu vớt chúng sinh”.

Y mất tất cả rồi, thần lực của y, thân tín trung thành nhất của y, cha mẹ y tự sát vì sợ liên lụy y, y từ người có tất cả thành không có gì cả, y sống khổ sống sở vì phụ thân, mẫu hậu, nhưng họ cũng chết rồi. Tâm của y cũng chết luôn rồi, có kẻ nào đó loan tin máu của y có thể cứu mọi người. Y bị đâm hình không hình, người không ra người.

Y trở nên điên loạn rồi. Y làm mọi thứ nhưng y lại mất đi tất cả, y sống tốt thế này cơ mà. Vậy thì nay y sẽ làm trái lại hết thảy, y sẽ trả lại tất thảy cho thế gian này, y mất đi lí trí. Ngày ngày y chỉ muốn cả thế giới này chôn cùng cha mẹ y. Cái ngày trả thù đó đến rồi nhưng mà y tìm lại chân tâm của mình, y hối hận lắm, y không khác gì con quái vậy y căm hận. Y thấy mình sai rồi. Nhưng mà trên cuộc đời này, đâu phải chỉ nói:” Tôi sai rồi” mà mọi thứ trở lại ban đầu. Mọi người đều vì sai lầm của mình mà phải trả 1 cái giá đắt. Chỉ là cái giá này đắt quá, có một tên quỷ hồn vì y mà gánh chịu tất cả, đến nỗi hồn phi vách tán. Y không biết quỷ hồn này là ai, mặt mũi ra sao, tên gì, chỉ biết quỷ hồn đó vì y mà gánh mọi tội nghiệt……..

Tên quỷ hồn đó là ai nhỉ, bạn có thắc mắc không. Tạ Liên đã vì thói thánh mẫu cứu vớt chúng sinh mà giờ chỉ còn hai bàn tay trắng. Tên quỷ hồn đó đúng là tuyệt phối dành cho y. Đúng là một cặp trời sinh kẻ sướng người họa. Một kẻ bao đồng và một kẻ thích làm người tốt.

Nhưng mà xin khoan hãy mắng chửi vì tên quỷ hồn ấy chưa bao giờ là người tốt. Y sống như không sống vì y mang mệnh thiên sát cô tinh, y hận cái thế giới bất công này. Ở cái quá khứ xa lắc xa lơ, có một vị thái tử tên Tạ Liên với mơ ước lớn lao, không chê hắn mà cứu hắn, cho hắn một lí do để sống. Sau này thái tử phi thăng, hắn tìm ra được lí do sống. Hắn sống vì Tạ Liên, ý chí của hắn là Tạ Liên. Hắn từ không có gì thành người có nhiều nhất, hắn có lí do để sống trên đời này. Hắn là thần tử trung thành nhất, điên cuồng nhất, hắn khi nào cũng bám theo, khi lớn thì đi lính, chết vì Tạ Liên. Sau khi hắn chết lại hóa thành hồn ma trơi, vì chứng kiến cảnh Tạ Liên mà hắn hóa thành lệ quỷ, bởi vì gánh thay tội nghiệt cho Tạ Liên khi y muốn mọi người chết hết. Để rồi khi hắn có cơ hội phi thăng thành thần. Hắn vẫn muốn làm một con quỷ, một con quỷ mạnh nhất, nhiều tiền nhất, đẹp trai nhất. Hắn đã xây điện thờ lớn nhất cho Tạ Liên. Tên của hắn là Hoa Thành -Huyết Vũ Thám Hoa- một trong 4 tuyệt cảnh quỷ vương.

Hoa Thành có tất cả mọi thứ, nhưng thứ hắn muốn nhất là tấm lòng Tạ Liên hướng về mình. Vì Tạ Liên, Hoa Thành nguyện ý là người hy sinh thầm lặng nhất, anh dũng nhất.

Hoa Thành xuất hiện, khóc vì Tạ Liên, đau đớn vì Tạ Liên.
———
“Người trong lòng của ta, là một quý nhân cành vàng lá ngọc muôn phần dũng cảm. Người đó đã cứu mạng ta, ta từ lúc còn rất nhỏ đã luôn ngưỡng mộ y. Vì thế mà ta càng muốn đuổi theo huynh ấy, vì y mà trở thành người mạnh hơn, tốt hơn. Tuy là y có thể cũng không quá quan tâm hay nhớ kỹ ta, chúng ta thậm chí không có nói qua mấy câu. Ta vẫn muốn bảo hộ y. ”

Hắn nhìn Tạ Liên, nói: “Nếu như giấc mộng của huynh là cứu vớt chúng sinh, thì ước mơ của ta liền chỉ duy nhất một mình huynh.”

Hoa Thành đáp: “Ta nguyện vĩnh viễn không yên nghỉ. ”

Hoa Thành thanh âm tĩnh lặng, nói: “Điện hạ, ta hiểu tất cả về huynh.”

“Huynh dũng cảm, huynh tuyệt vọng; huynh thiện lương, huynh thống khổ; huynh oán hận, huynh căm ghét; huynh thông minh, huynh ngu xuẩn.”

“Nếu như có thể, ta nguyện ý để huynh coi ta là viên đá lót chân, là cây cầu qua xong thì rút ván, là xương cốt cho huynh giẫm đạp, là tội nhân bị thiên đao vạn quả. Nhưng ta biết huynh sẽ không làm vậy. ”

Hoa Thành lại nói: “Tử trận vì ngài là vinh quang chí cao vô thượng.”
——–
Tạ Liên có một tín đồ trung thành nhất tên Tạ Liên. Nếu Tạ Liên không quan tâm người khác, không vững lòng tin trước sơ tâm của mình thì Hoa Thành đã chết từ rất lâu rồi.
…………..
Đến đây mình xin kết thúc spoil.
————-
Phải nói bộ truyện “Thiên quan tứ phúc” này ngược thầm lặng, ngược quằn quại, Hoa Thành vì Tạ Liên mà trả giá rất nhiều. Tác giả cũng rất tài tình khi các câu truyện nhỏ, mỗi nhân vật phụ là một mắc xích của câu truyện. Truyện “Thiên quan tứ phúc” tuy vô cùng đồ sộ nhưng không kém phần đặc sắc.

Nếu bạn yêu thích thì có thể mua sách ủng hộ tác giả nha. Tin hot là truyện “Thiên quan tứ phúc” cũng sắp chuyển thể thành phim luôn. Nhưng theo dự đoán là tình anh em 800 năm nha. Ahihi 🙂

Xem thêm:

>>> Góc cảm nhận truyện: Ma đạo tổ sư – Mặc Hương Đồng Khứu

>>>  Đam mỹ xuyên thư, tổng hợp những bộ truyện hay nên đọc 2018+2019

Comments

comments