Review: Hoạt thụ tội – Trường tương thủ – Tangstory


Góc review: Hoạt thụ tội – Trường tương thủ

Đã lâu tớ mới chịu đọc một bộ mà tag BE, thể loại mà tớ tận lực muốn né tráng. Nhưng “Hoạt thụ tội” lại khiến tớ chìm vào từng trang truyện mà không lỡ bỏ dở. Tiếp đến, tuy “Hoạt thụ tội” là BE nhưng “Trường tương thủ” được coi là phiên ngoại của “Hoạt thụ tội” lại kết HE, xem như mẹ đẻ có tâm. Ai thích kết HE cũng coi như an tâm đọc được rồi :v. Cùng đến với phần review: Hoạt thụ tội – Trường tương thủ ngay đây!

1. Sơ lược thông tin truyện, review: Hoạt thụ tội – Trường tương thủ

Tên truyện review: Hoạt thụ tội – Trường tương thủ
Tác giả: Tangstory

Hoạt thụ tộ

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, giang hồ, cường cường, lãnh đạm cấm dục công x ngoài miệng không đứng đắn thụ, 1×1, H, BE~
Giới thiệu:

Tần Kính: Trầm Lương Sinh, để ta nói lại một lần cuối. Không phải vì cầu được sống, chỉ là muốn nói, ta thích ngươi.

Trầm Lương Sinh: Ngươi lưu lại ba chữ không biết thật hay giả, ta nguyện trả ngươi thật lòng thật dạ ba chữ đó. Sau khi ngươi chết, ta sẽ tiếp tục sống. Từ nay về sau, ta nguyện quãng đời còn lại mỗi một ngày, mỗi một ngày sống chịu dày vò…

Một khắc ấy, Trầm Lương Sinh đột nhiên cảm thấy được, hóa ra mệnh số rõ ràng sớm đã định sẵn.
Mà cả cuộc đời này của hắn chỉ luôn đợi chờ. Một cơn mưa hè. Một mảnh hoa lau. Một người.

Trường tương thủ

Thể loại: Đam mỹ, 1×1, cường công cường thụ, H, bối cảnh cận đại, HE~

Giới thiệu:

“Kiếp sau nếu còn nhìn thấy chu sa nơi khóe mắt ôn nhu của người…

…Một hồi ái tình bất quá chỉ là bốn chữ…

Người giữ trong lòng…”

—–

Đọc truyện ở đây: Tủ truyện đam mỹ

2. Review: Hoạt thụ tội – Trường tương thủ

Tớ đọc hai bộ này cũng đã lâu: đây là hai truyện thuộc cùng xoay quanh về hai nhân vật. Bạn có thể đọc bộ thứ nhất hay bộ thứ hai một cách độc lập, hoặc cảm nhận đầy đặn nhất qua cả hai truyện này.

Tớ không nhớ liền mạch chi tiết những chi tiết của truyện. Một phần vì thời gian đã khá dài, mà điều thứ hai là vì đau lòng. Khi ai đó buồn bã về điều gì, cơ thể bạn trái tim bạn muốn được chữa lành, nhưng vì quá sâu lắng nên chúng chỉ có thể trùm lên bởi một màn sương. Một ngày trời có nắng, sương bộ truyện ấy lại quanh quẩn, xoay bạn lòng vòng miên man. Khi dừng lại, bạn chóng vánh có, lạ lẫm có, nhưng hơn hết chua xót mà ngọt ngào lại xâm thực rồi đó.

Buồn là trước tiên chứ, vì truyện buồn mà, cái kết buồn, tác giả muốn đưa tớ đến một hòn đảo toàn buồn, xa xôi lắm. Nhưng vui thì có chứ, vui vì truyện hay quá, một câu chuyện hay sẽ khiến bạn hạnh phúc vì đã đọc chúng. Tất lẽ dĩ ngẫu thôi.

Nếu bạn thích truyện chữ, xin bạn hãy dừng lại và đọc hai bộ này nhé. Kiên nhẫn chút thôi, rồi chúng ta cùng được ra đảo mà tớ từng ở đó.

Còn nếu bạn đã đọc, tớ muốn được lắng nghe bạn chia sẻ lắm.

Hoạt thụ tội:

Review Hoạt thụ tội – Tangstory

Tần Kính chịu đau khổ, tớ buồn. Nỗi đau lây lan nhanh hơn bao giờ hết vào những giờ phút tĩnh lặng đọc truyện. Truyện mở đầu nhẹ nhàng chậm rãi, những ẩn ý và âm mưu khép hờ, tớ không hiểu được, tớ drop một lần rồi. Đến tận hồi ba khi truyện đã đến nút thắt, tớ hold không kịp lắm, nhiều cảm xúc phụ kích rồi ào ra, lo lắng bỏ xừ luôn. Nén tâm trạng sau một ngày, đợi khi ban đêm đến, mở ra đọc đến những trang cuối: ồ, nhẹ nhàng quá. Truyện này kết thúc nhanh vậy hả??

Cốt truyện sáng tạo, hay nhưng đau buồn thì lại tần ngần, chưa đến. Buồn còn chưa đến, buồn lại làm giá ấy mà… Không cảm nhận được nhiều điều. Nhưng bởi vì đây có kẽ là phần khung của một tòa nhà nên tớ mong đợi được những cảm xúc tinh tế chạm khắc lên nó.

Trường tương thủ:

Tớ chưa trải qua mối tềnh vắt vai nào, đọc truyện thì toàn drama rồi nhất kiến chung tình, một giấc mơ màu hồng cho trái tim là đủ chưa các thím. … Sao lại đọc bộ này làm gì, để rồi ruột gan bắt đầu xoắn xuýt.

Hai bạn đều thích nhau rồi, tớ cứ tưởng thích rồi..ok mấu chốt tình yêu giải quyết!! Về nhà hường phấn đi các bợn trẻ.. thế mà tớ lại tự vả các bạn ạ. Hai bạn yêu nhau đúng, nhưng yêu là không đủ. Khi cái tôi của hai người chưa giao hòa, khi cả hai đến lòng nhau còn chưa đủ sâu sắc, tình yêu giữ gìn được nhưng xung đột là chắc rồi bạn ạ. Xung đột về tinh thần, về lý tưởng, vì lợi ích nó đâu đơn giản. Nói thì dễ, làm thì không làm được đâu hai bạn à.

Tình yêu nó vẫn ươm ấp, nhưng hiện thực cuộc đời mới rèn giũa nó thành kết tinh. Đến cuối rồi, hai bạn đã có người nhún nhường, hai người cuối cùng cũng chịu chấp nhận trao đổi cho nhau: nguồn sống…

Review Trường tương thủ – Tangstory

Sinh lão bệnh tử, tớ còn quá nông cạn để gạt những câu chuyện về hiện thực về tuổi già. Sợ hãi vì sợ sau bao nhiêu đắng cay chính mình là người minh chứng, rồi cũng sẽ trở thành người chứng thực cho điểm kết thúc trước mắt… Càng về cuối, tác giả lại càng chau chuốt, tỉ mỉ cho những ngày tháng, những dòng chữ không bao giờ là vĩnh viễn.

Trước ngưỡng cửa cuộc đời thì Tần Kính và Trầm Lương Sinh nắm tay dũng cảm bước tiếp. Đích đến của họ rất rõ ràng, tác giả cũng đã đưa họ đến đích thực sự: đến khi cái chết chia lìa…

Rồi tớ lại hèn nhát, đến quan sát hai người thôi cũng hèn nhát không thôi. Phần hai không chỉ bổ sung điểm khuyết cho phần một. Nó còn nhắc lại vấn đề từ phần một được lặng lẽ đào xới lên rồi lại trở nên sâu đậm khi đối chứng với cảnh phần hai.

Anh Lương Sinh đối với tớ thì ảnh là một con người lý trí, lý trí đến nỗi quá chân thực, tựa như anh cũng sẽ chính là người mà em có thể gặp trên đường đời này- thờ ơ bàng quan với ai không mang lợi ích. Anh ngay từ đầu đã kiểm soát được lý trí của mình, nhưng anh lại thua, người nhún nhường là anh, người đuổi theo trái tim lại là anh.

Anh đã từ bỏ tất cả cho người anh yêu. Anh trao đi hết đâu còn lại điều gì, tớ lại thấy sợ anh, tớ đã sai khi cảm nhận tình yêu của anh chỉ là lời mĩ miều.

Đâu có, anh gửi đi tất cả cho anh Tần, một con đường sống no đủ cũng không giữ.. chỉ nguyện bên người mình yêu mà khổ cực đến hết thế gian…

Anh Tần, anh đã yêu hết mình, tớ rất hâm mộ và kính trọng tình yêu của anh. Anh yêu anh Trầm, yêu như anh ấy là kính ngưỡng trên mọi điều. Vậy mà anh lại bỏ cả bản thân, tự tuyệt chính con người mình để bảo vệ quê hương. Tớ không thể nhận xét anh về điều anh làm là sai hay đúng, tớ chỉ thực sự tôn trọng anh. Chưa bao giờ tớ thấy sự tôn trọng rõ ràng và chắc nịch như vậy…

Cảm xúc của tớ khi đến chương cuối khó tả lắm các bạn ạ. Tớ mong điều kỳ diệu xảy ra, nhưng tớ cũng mong hai anh đi trên chính con đường anh chọn, đến kết duyên viên mãn, không cần hai chữ vô tận, chỉ cầu hai chữ viên mãn. Thôi thì lảm nhảm đến đây thôi, có gì để bạn đọc truyện cho thú vị.

Đọc thêm:

>>> [Review] List truyện đam mỹ hay hoàn mà mình đã đọc

>>> List đam mỹ H nặng xịt máu mũi cực hot cực hay

>>> Review truyện Huynh đệ niên hạ – Chanh Tử Vũ, đam mỹ hay nên đọc

Comments

comments