Tàn Tro – Vi Quân, truyện đam mỹ hay nên đọc!


Mình rất thích niên hạ, nhưng lại không thích ngược. Lúc mới nhảy hố này là do đi tìm truyện niên hạ thôi, với lại cũng đang nhàm chán nên đọc thử coi thế nào. Không ngờ là đọc không dừng được luôn :))) Để mình review truyện Tàn Tro này cho các bạn nha!

1. Thông tin truyện Tàn Tro

Tên truyện: Tàn Tro

Tác giả: Vi Quân

Thể loại: Hiện đại, ngược tâm, nhất công nhất thụ, niên hạ công, HE.

Review Tàn Tro

Văn án:

Ông nội mang về một người rất đẹp, thậm chí Cố Viêm thấy mà kinh ngạc. Thuở nhỏ, Cố Viêm là một đứa trẻ cô độc, ba mẹ hôn nhân bất hòa, anh họ đối xử bạo lực, cho đến một ngày người đó vươn đôi tay mang đến hơi ấm cho Cố Viêm như tình thương của ba mẹ, như tình thân của anh em. Một thứ tình cảm khó hiểu được nhen nhóm, lại vì bí mật của người đó mà tàn lụi.

Cố Viêm thề, hắn nhất định phải kiếm thật nhiều tiền để chứng minh hắn có thể cho người đó một cuộc sống tốt đẹp…

Một người là Viêm, một người là Tẫn, đã biết là sẽ bị thiêu cháy nhưng vẫn cố chấp lao vào có phải là rất khờ dại?

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ hay

2. Review truyện Tàn Tro

————————–————————–————————–————————–——————-

Gia đình là chốn ta quay về sau những giờ phút đối chọi với phong ba cuộc đời, là chốn an yên, nơi tâm hồn được tẩy rửa, thanh khiết, tĩnh lặng. Nhà, hẳn phải là một nơi tuyệt vời, người thân hẳn phải yêu thương nha, người ta bảo “Hổ dữ không ăn thịt con” đấy thôi. Nhưng sao, đến lượt Trình Tẫn, đến lượt Cố Viêm, định nghĩa gia đình đó lại thay đổi hoàn toàn.
Chị Trình Tẫn lại bán anh cho một người đàn ông đáng tuổi cha chú, làm gì ư, công cụ tình dục. Gia đình vô tâm đối xử với con cái, không nghe thấy một lời trách cứ với hành vi của chị ta, cũng không nhìn thấy người thân kiếm tìm Trình Tẫn. Cha Cố Viêm căm ghét mẹ con cậu, ông nội lạnh lùng với cậu, anh họ bạo hành cậu. Tổ ấm là vỏ bọc xinh đẹp, chứa đựng trong đó là sự xa cách, vô tình như người dưng.

————————–
Ngày hôm đó, ngày đầu tiên hiểu được tác dụng của mình, hiểu được sự hoen ố dơ bẩn nơi bản thân, anh đã gặp Tiểu Viêm, dưới màn mưa lạnh lẽo.

Tiểu thúc không đi học, trước giờ cũng chưa đến trường, thậm chí ngay cả tiếng Hán cũng không biết được mấy chữ.

Tiểu thúc không ra ngoài, thậm chí bên ngoài nhà ông nội cũng chưa từng đi.

Tiểu thúc không biết cười, khóc, đau khổ, giận dữ thúc đều biết, chỉ là không biết cười.

Trình Tẫn dù nghèo, sống hạ tiện, nhưng khống có nghĩa anh không muốn theo đuổi hạnh phúc của riêng mình.

“Cho dù hóa thành tro, ta cũng muốn thử một lần. Ta không muốn để trong cuộc đời ta, chỉ có bi thương.”

Review Tàn Tro

 

Anh theo Cố Viêm trốn khỏi nơi ấy, ấp ủ niềm hạnh phúc về tương lai. Song, hiện thực luôn phũ phàng, có lí nào anh có thể trơ mắt nhìn người mình yêu hủy cả tương lai vì anh. Cắn răng đâm dao vào tim, anh quay về, về nơi ác quỷ chờ đợi; cắn răng chịu đựng vết thương đầm đìa máu tươi, ngoảnh mặt làm ngơ tấm chân tình; cắn răng nhìn người cất bước ra đi không chút do dự.

Dẫu sao đi nữa, tình yêu của anh là thật tâm, là tồn đọng theo thời gian. Tình yêu ấy là chập nhận lặng thầm hi sinh vì Cố Viêm. Một người chân yếu tay mềm, chưa từng tiếp xúc với đời, ấy vậy mà chấp nhận làm việc thừa sống thiếu chết, chấp nhận chịu đau chịu tật, lo cho Tiểu Viêm đang học tập nơi xa. Không có tiểu thúc của ngày ấy, không có Cố viêm thành công của mười lăm năm sau.

Mười lăm năm, bốn mươi ba tuổi, chân sắp tàn phế rồi, mặt già đến độ bản thân cũng không nhận ra, còn đâu chàng trai năm ấy như hoa như ngọc.

Mười lăm năm, Trình Tẫn luôn dùng một con dao nhỏ khắc một vết thật sâu lên thân cây táo trong vườn nhà, lừa người dối mình, Tiểu Viêm sẽ trở về.
Mười lăm năm, Trình Tẫn học cách để cười, đối mặt với một Tiểu Viêm trên tạp chí, ảo giác Tiểu Viêm nhìn thấy mình, đáp lại nụ cười gượng gạo của anh.

“Mười lăm năm rồi, ta vẫn chờ được ngươi quay về.”

“Tiểu Viêm, ngươi từng nói một người có thể vì cố chấp mà bùng cháy còn tốt hơn sống mà mù quáng, cho nên ta muốn thử xem sao…”
————————–————

“Chính tại lúc ta cảm thấy mình đã bị thế giới bỏ rơi, ta lại nhìn thấy hắn.”

“Tiểu thúc, cho dù hóa thành tro tàn ta cũng muốn ở cùng người, thật đó.”

Tiểu Viêm mỗi ngày đều thầm ngóng chờ bóng hình người ấy, khát khao được gặp người ấy, được yêu thương, được vỗ về. Dù cho cái giá phải trả là những trận bạo hành của tên anh họ, là trận đòn roi điếng người của ông nội. Gốc cây táo nơi vườn nhỏ, trở thành giao ước ngầm của cậu và tiểu thúc.

Suốt quãng thời gian niên thiếu ấy, luôn tồn tại cái tên Trình Tẫn. Tiểu thúc là chấp niệm của cậu, cậu muốn bảo vệ tiểu thúc, muốn đưa tiểu thúc thoát khỏi sự sắp đặt của số phận, muốn đem đến thứ gọi là hạnh phúc cho thúc. Để rồi, tất cả mong ước nỗ lực cháy thành tro tàn, tâm can tổn thương, một thân một mình rời khỏi nơi đó. Cậu vẫn nhớ, nhớ người đó đã vô tình khoét sâu trái tim mình thế nào. Cậu đã nghĩ, chỉ cần có tiền, tiểu thúc mới mãi cạnh cậu, cho nên cậu nỗ lực lao đầu vào bán sống bán chết làm việc.

Mười lăm năm, Cố Viêm trở thành một người giàu có, nhưng trái tim vẫn trống rỗng, vẫn nhớ về một người, con heo đất ngày nào người ấy tặng là ngọn lửa yếu ớt xoa dịu trái tim băng lạnh của cậu.
Mười lăm năm, mới một lần trở về căn nhà ấy, mới gặp lại người mẹ già khổ cực, mới nhìn lần cuối ông nội vừa ra đi, mới gặp lại cố nhân.

Mười lăm năm, gặp lại tiểu thúc, ngỡ rằng là niềm thỏa mãn khi gặp lại người mình nhớ mong, song bất ngờ nhận ra lại căm hận, chán ghét, khinh khi, ghê tởm bộ dạng của thúc đến thế.

Ngỡ rằng mọi sự đến đây là hết, nhưng tình nào dễ phai, tình pha hận còn dai dẳng hơn cả, vẫn là con thiêu thân lao đầu vào lửa, vẫn đau đến chết đi sống lại, song lần này kiên quyết không buông tay.

“Hóa thành tro bụi cũng không sao, ít nhất ta cũng đã từng cố chấp, vẩn sẽ có một mối tình cảm lưu lại trên thế gian này, sẽ không bị người biết câu chuyện quên lãng.”
————————–————————–————————–————————–——————-

Xin dẫn lời của một bạn editor, kết thúc cho bài viết:
“Tàn Tro là một câu chuyện có thể nói là vong niên tình. Có lẽ hiện giờ chúng ta đều còn trẻ, sẽ cảm thấy nhân vật trong truyện rất xa vời, nhưng đến một lúc khi mình bằng tuổi họ, cò thể mình cũng sẽ muốn có được một chuyện tình vong niên như vậy.”

 

Xem thêm:

>>> Cảm nhận truyện Lừa dối – Lâm Lôn, Đam mỹ buồn hay

>>> Top 5 truyện đam mỹ ngược hết nước mắt hủ nữ

Comments

comments