Cảm nhận truyện Lừa dối – Lâm Lôn, Đam mỹ buồn hay


Mình rất hiếm khi đọc truyện BE bởi vì mình không chịu được cảm giác đau lòng khi hai nhân vật chính không về bên nhau được. Nhưng truyện “Lừa dối” mình lại thực sự thích, dù biết BE nhưng lại kiềm không nổi đọc hết cuốn truyện, để khóc. Phần cảm nhận truyện Lừa dối này cũng là do bộc phát sau khi đọc thôi, rất vui nếu bạn đọc đến dòng cuối cùng!

1. Sơ lược thông tin truyện Lừa dối

Tên gốc: Khi phiết (Lừa Dối)
Tác giả: Lâm Lôn
Thể loại: Hiện tại, đam mỹ, nhất công nhất thụ, oneshot, BE.
Nhân vật: xã hội đen Thương Vũ công, gián điện Dịch Nam thụ.
Văn án: Không có gì để làm văn án cả. Một chiếc oneshot nhỏ. Hãy đọc, và khóc.

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ hay

2. Cảm nhận truyện Lừa dối

Nếu đọc bài này của mình đã thấy không chịu nổi, thì mình khuyên chân thành nhé, hãy chuẩn bị thực sự tốt trước khi đọc Khi Phiết, trái tim của bạn sẽ bị bóp nghẹt.

Cảm nhận truyện Lừa dối

Dịch Nam, đêm qua anh mơ thấy ác mộng. Mơ thấy thuyền chúng ta ra biển, rồi bị chìm. Nhưng chỉ có một cái phao cứu sinh thôi. Lúc đó anh vô cùng lo lắng, em nói, nếu là em thì em sẽ làm gì?

Dĩ nhiên là đưa phao cho cái đứa ngốc không biết bơi như anh. Nhớ năm xưa em là quán quân bơi lội của trường đó! Nếu rơi xuống nước mà còn cần dùng phao cứu sinh thì cũng quá mất mặt rồi.”

“Em, sẽ không gạt anh đâu.”

Em sẽ không gạt anh, em hứa sẽ không gạt anh.
Nhưng cuối cùng vẫn chỉ là một lời nói. Một lời nói dối thôi, đúng không em?
.
Thương Vũ có yêu không? Hắn có từng yêu không? Yêu một người ôn nhu lo lắng cho hắn, yêu Dịch Nam.

Cái khoảnh khắc hắn bỏ lại Dịch Nam nơi biển cả lạnh lẽo, mặc anh bị sóng lớn nuốt vào bụng, khoảnh khắc hắn quay lưng, hắn đã rơi lệ. Thương Vũ đã rơi lệ!

Hắn là một tên xã hội đen, hắn lăn lộn trong cái giới làm ăn chẳng mấy tốt đẹp ấy đã quen rồi. Thương Vũ vốn tưởng, trái tim hắn lạnh lẽo rồi, hắn vô cảm rồi, hắn, có thể tuyệt tình mà đón nhận cái kết cay đắng nghiệt ngã ấy rồi.

Nhưng hắn sai! Dù hắn có bao nhiêu kinh nghiệm thương trường, bao nhiêu thủ đoạn âm hiểm, bao nhiêu tài cán, bao nhiêu thâm sâu, hắn vẫn thua. Hắn triệt để thua dưới tay Dịch Nam.

Không có ai sống mà không có trái tim, không có ai sống mà không có tình cảm. Chỉ là hắn quá ngu ngốc, quá mù quáng, hắn bị hận thù che mắt. Đứa em trai mà hắn yêu thương bao nhiêu năm rời đi là một đả kích quá lớn, vết thương quá sâu, tâm can mãi mãi không thể trở về hình dạng ban đầu. Bao nhiêu căm phẫn, bao nhiêu hận thù, hắn đều quy về hai chữ ‘gián điệp’, quy về hai chữ – Dịch Nam.

Dù anh yêu Thương Vũ thì sao chứ? Anh đối xử tốt với Thương Vũ thì sao chứ? Chung quy anh chỉ là một thằng gián điệp! Chung quy anh chỉ là một con chuột được gài vào bên cạnh hắn. Chung quy, anh vẫn phản bội hắn. Chung quy, anh và hắn vẫn không thể bên nhau.

“Hóa ra anh vẫn luôn lợi dụng tôi, vẫn luôn đóng kịch, vẫn luôn lừa tôi.”

“Nên nói là lừa gạt lẫn nhau, không phải sao?”

Anh là gián điệp bên cạnh hắn. Hắn biết tất cả nhưng chỉ âm thầm cười nhạo mà xem anh đóng kịch. Đều là lừa gạt, không phải sao?

Nhưng Dịch Nam dù có gạt hắn, nhưng vì thương yêu cũng sẽ không hại hắn. Thương Vũ dù thương yêu anh, nhưng vì thù hận cũng sẽ không chừa một đường lui cho anh.

Một người quá yêu mà đau khổ, một người quá hận mà bỏ lỡ tình yêu.
.
Thương Vũ ơi Thương Vũ, mày gạt được Dịch Nam, gạt được cảnh sát, gạt được cả thế giới này, nhưng mày có gạt được bản thân, gạt được trái tim mày không? Nó đang hét, mày có nghe thấy không? Nó hét lên rằng mày là một thằng tồi, một thằng khốn nạn. Nó hét lên rằng mày quá ngu xuẩn, quá ngốc nghếch. Nó hét lên rằng chính tay mày đã đẩy Dịch Nam đến bước đường cùng.

Dịch Nam ơi Dịch Nam, anh yêu hắn như thế, đổi lại là gì đây? Một đoạn đau thương cùng cực, một đoạn khổ đau. Tình yêu này, hắn đã từng hồi đáp chưa? Anh không biết. Anh chỉ nhìn thấy ánh mắt lạnh lùng của hắn hôm ấy, ánh mắt bóp nghẹt trái tim anh, ánh mắt đập tan đi những hi vọng mong manh duy nhất còn sót lại.
.
Thương Vũ, Tiểu Hải gạt mày, A Thăng chưa từng dạy nó bơi.
Nó chết rồi, mày rất đau lòng đúng không?

Thương Vũ, Dịch Nam cũng gạt mày, anh ấy căn bản chưa từng học bơi.

Anh ấy chết rồi, mày còn thiết sống nữa không?
.
Nam, anh mỗi giây mỗi phút đều gọi cho em.
Nam, anh rất muốn nói với em một câu, “mau về nhà đi, anh đang đợi em đây này!”
Nam, đừng giận anh nữa, sau này tất thảy đều nghe em.
Nam, em nói hút thuốc không tốt, hiện tại anh đã cai thuốc rồi này.
Nam, em nói gì anh sẽ làm cái đó, không cãi lại nửa lời, anh hứa.
Nam, em đúng là đồ hư, em căn bản không biết bơi, vì sao lại gạt anh?
Nam, anh sai rồi.
Quay về bên anh đi, được không em?
Nam, anh rất nhớ em.
.
“Tuy Thương Vũ nói không thể để sót một giọt nước nào, nhưng vẫn có một thứ chất lỏng chảy ra từ khóe mắt Dịch Nam.”

Anh, cũng rơi lệ rồi.

Nhớ chuẩn bị khăn giấy trước khi đọc nha, mình kết thúc bài cảm nhận truyện Lừa dối đây. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Xem thêm:

>>> Góc cảm nhận truyện Diễm quỷ – Công Tử Hoan Hỉ

>>> Top 5 đam mỹ ngược thụ nhất định không nên bỏ qua

Comments

comments