Anh thảo trong gió – Lâm Tử Tự [Review]


Lâm Tử Tự là nổi tiếng trong giới đam mỹ với rất nhiều tác phẩm hay, Anh thảo trong gió không phải là một tác phẩm mới nhưng mình vẫn muốn giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

1. Sơ lược thông tin truyện

Tên truyện: Anh Thảo Trong Gió

Tác giả: Lâm Tử Tự

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, nhất thụ nhất công, ngược tâm, HE

Anh Thảo Trong Gió

Văn án:

Ai nói ngưu lang không có tình yêu?

Hoa anh thảo trong ngày đông giá lạnh còn có thể nở rộ những đóa hoa xinh đẹp…

Trên con đường Tĩnh Lộ yên tĩnh, có một tâm hồn cô đơn – Lôi Hạo.

Lôi Hạo – con người mang tâm hồn tịch mịch sống tại Tĩnh lộ. Ngoại trừ những lúc làm nhiệm vụ, anh thường đứng dựa bên cửa sổ nhìn xe cộ vội vã la vun vút trên đường.

Ở một nơi khác trên Hương Đảo, cách Tĩnh lộ rất xa, “Bát Lan Nhai” luôn ồn ào đông đúc, Tiểu Mễ mỗi ngày đều mặc quần áo “tươi mát”, trang điềm xinh đẹp ở phố đèn đỏ cố gắng làm việc.

Hai người, hai con đường song song, họ có thể hay không cùng nghênh đón mùa xuân, có thể hay không cùng thưởng thức gió xuân an bình nhẹ thổi…

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ ngược

2. Review truyện Anh thảo trong gió

————————–————————–————————–————————–——————-
Tầng đáy của xã hội, là nơi hỗn tạp dơ bẩn nhất. Kẻ nghèo hèn thấp kém bị khinh rẻ, những kẻ bệnh tật dị hợm, những kẽ bán danh dự nhân phẩm,… Trong mắt xã hội, trong mắt tôi và bạn, nơi đó chẳng khác nào vũng bùn lầy, ghê tởm, lún vào khó thoát. Nhưng chúng ta lỡ lầm bỏ qua, góc khuất cuộc đời họ – những kẻ hèn mọn ấy, mới đau thương làm sao…

Gái bán hoa, money boy, đủ các thể loại từ ngữ, dễ nghe có, khinh bỉ có, đếu ám chỉ một loại người. Đã từng chán ghét, khinh thường họ. Bạn biết không, tôi đã hối hận về suy nghĩ phiến diện của mình, khi tôi gặp cậu, Tiểu Mễ.

————————–————————–————————–————————–——————-
Lôi Hạo từng là một người lính. Công việc ấy chỉ được thoáng nhắc qua trong lời kể mơ hồ của anh về quá khứ. Hiện tại, anh là một vệ sĩ chuyên nghiệp, một công việc không kém phần nguy hiểm nhưng khiến anh hài lòng. Anh sớm nhận thức tính hướng của mình, không trốn tránh, không chán ghét, thoải mái chấp nhận. Anh luôn kiếm tìm một người, cùng anh an yên đến cuối đời. Một đêm nọ, trên đường về nhà, anh cứu được một người “kì dị”:

“Khuôn mặt có vẻ khó nhìn, trang điểm vô cùng đậm, mùi nước hoa thật làm người ta khó chịu, tràn ngập phong trần.”

Đêm ấy, người anh luôn chờ đợi xuất hiện. Đêm ấy, anh không còn cô đơn nghĩ suy một thân một mình, tâm trí và trái tim dần khắc sâu một bóng hình.

Đêm ấy, lần đầu tiên cậu được cứu thoát khỏi cảnh chịu đòn bạo lực. Đêm ấy, nhìn vào đôi mắt của anh, lần đầu tiên tim loạn nhịp vì một người.

“Yêu là một trò chơi không có sự thắng cuộc, phải trả giá toàn bộ, lưu lại một vết thương khắc sâu vào đáy lòng. Chính cậu trừ bỏ tình yêu dành cho Lôi Hạo, rốt cuộc cũng không thể cho thêm được cái gì. Nghĩ như vậy, lại cảm thấy chính mình thật bần cùng, thật đáng thương.”

Review truyện Anh thảo trong gió

Tiểu Mễ, cậu tự ti về chính bản thân mình, về việc mà cậu đang làm. Nói là làm công, nhưng cậu không phải bartender, không phải người dọn đẹp hay bảo vệ gì. Cái nghề của cậu, thực chất còn không là một nghề nghiệp đúng nghĩa – trai bao, nói xuôi tai một chút là MB.

Không phải một đứa nhỏ hạnh phúc, được yêu chiều bảo bọc, Tiểu Mễ có những hồi ức cay đắng về tuổi ấu thơ. Lớn lên trong một gia đình nghèo, ba mẹ li hôn từ sớm, Tiểu Mễ theo cha. Ngày ấy, lao lực kiếm thu nhập, mồ hôi nước mắt đều bị người cha vô tâm mang đi uống rượu say xỉn, chịu đói trở thành việc thường tình. Cha cậu tái hôn với một người phụ nữ phong trần, lại nhu nhược nhìn cô ta mang người tình về. Tiểu Mễ tận lực tránh phiền hà với hai người kia, nhưng cái gọi là lòng người và số phận không buông tha cho đóa anh thảo chênh vênh giữa sóng đời. 13 tuổi, cậu thiếu niên ấy bị xâm hại. Một lần, hai lần, ba lần,… Ả ta cùng gã người tình mất nhân tính kia đã hủy hoại một đóa anh thảo hiếm hoi nỗ lực sinh tồn giữa gió bão giông tố hãi hùng.

Bốn năm nơi trăng hoa, lại bao sầu đau tủi nhục. Khổ đau, đắng cay, những gì một chàng trai chưa 18 trải qua còn phong sương hơn khối người từng trải nửa kiếp hồng trần.

Nơi phố đêm lập lòe ánh đèn diêm dúa, bầu không khí đẫm vị trần tục, chứa đựng góc khuất của họ. Thứ họ phơi bày ra ánh sáng là dáng vẻ rẻ tiền, lẳng lơ, mà phía sau vỏ bọc đó, thứ họ giấu kín chính là chút tình cảm thuần khiết hiếm hoi, quan tâm lo lắng chân thành giữa những người bạn; là chút mong mỏi mơ ước nhỏ nhoi thầm lặng, về một tương lai hạnh phúc giản đơn; là chút tự tôn cuối cùng họ giữ lại cho bản thân, và cũng là cho người họ trao gửi chân tình.

Đối với nghề nghiệp của Tiểu Mễ mà nói, có một đạo luật bất thành văn, “Nửa người dưới là tính, còn môi là tình yêu”. Tiểu Mễ chưa bao giờ cho phép người khác đụng đến môi mình. Nhưng vì Lôi Hạo, là tình yêu chân thật của cậu, cậu dâng cho hắn thứ mà cậu trân trọng nhất, thứ toàn vẹn cuối cùng. Cậu rời bỏ nơi gian khốn kia, rời khỏi quá khứ tăm tối, bước về một tương lai mới, nơi cậu thực sự tự do, thực sự là chính mình. Quyết định đó, chính vì người ấy.

Lôi Hạo cho cậu hơi ấm, cho cậu tình cảm quý giá. Cậu như kẻ lạc giữa hoang mạc tìm được dòng nước mát, cứu rỗi trái tim khô cằn. Tự nhủ bản thân không xứng với anh, bên anh còn nhiều người tốt hơn, song, con người mà, đều là những kẻ tham lam, nếm thử tư vị ái tình rồi, càng muốn có nhiều hơn. Lưu lạc trong xã hội dùng tiền để trao đổi, cậu sợ, sợ tình cảm mà anh gửi đến nơi cậu cũng chỉ như thế, cậu tham lam trái tim của anh hơn, không phải sự đồng tình hay một cái gì khác thay thế, phải là tình cảm chân thành, toàn bộ tâm tư. Cậu và anh, trốn tránh, bởi cả hai lo lắng mình sơ sẩy tổn thương đối phương.

Dẫu sao thì, trời không phụ người có lòng, Lôi Hạo và Tiểu Mễ vượt qua tấm màn vô hình ngăn cách hai người họ, trao gửi đối phương bản chất cùng chân tình.

————————–————————–————————–————————–——————-
Anh thảo trong gió không cao trào, không hối hả, không gay cấn, đây chỉ đơn thuần là một câu chuyện về hai con người cô đơn, tìm thấy bến đỗ cuộc đời. Nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, ngắn ngủi nhưng đáng suy ngẫm, đáng để bạn đến khám phá.

Xem thêm:

>>> Cảm nhận truyện Lừa dối – Lâm Lôn, Đam mỹ buồn hay

>>> List truyện đam mỹ mạt thế hoàn hay nhất, hấp dẫn nhất

 

Comments

comments