Review Những lần ta chia tay – Một câu chuyện tình yêu đáng suy ngẫm


Những lần ta chia tay là cuốn sách mà mình tình cờ mua ở hội sách. Vì mình bị ấn tượng bởi màu xanh bầu trời nhẹ nhàng của cuốn sách. Ấy vậy mà chính những điều  tình cờ lại làm ta bất ngờ. Và cuốn sách này chính là như vậy. Một sự tình cờ mà đem lại cho mình rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Những lần ta chia tay, câu chuyện kể về một mối tình kỳ lạ giữa tiểu thư lá ngọc cành vàng Alice và anh chàng Fritz con nhà hippy.

Ngay từ đầu, David Foenkinos cố tình sắp đặt 2 con người chẳng có một điểm chung nào để thử thách tình yêu của họ. Cô nàng Alice được biết đến là sinh viên tiếng Đức, còn anh chàng Fritz đã tốt nghiệp nhiều chuyên ngành khác nhau, từ lịch sử nghệ thuật cho tới vật lý nguyên tử.

Họ được ví như 2 đường thẳng chạy song song, cứ chạy mãi cho đến khi cả 2 cùng xuất hiện trong một bữa tiệc cùng với bạn bè của mình và tình yêu giữa Alice, Fritz bắt đầu chớm nở từ đây.

Vì gia đình Alice là một gia đình danh giá nên cô và anh chỉ dám yêu nhau trong thầm lặng, đợi đến ngày Fritz được nhận vào làm biên tập viên từ điển tại nhà xuất bản Larousse thì Alice mới dám đưa anh về ra mắt.

Review Những lần ta chia tay
Review Những lần ta chia tay

Nhưng trái với suy nghĩ của Alice, bố mẹ cô tỏ ra không hài lòng với anh. Trước tình hình trên, Fritz chọn cách đáp trả lại thái độ khinh thường của nhạc phụ tương lai. Anh đã làm cho cha của Alice một phen choáng váng khi tiết lộ hoàn cảnh gặp nhau giữa mình và cô con gái bé bỏng của ngài ở câu lạc bộ trao đổi bạn tình.

Sau ngay ra mắt ấy, Fritz và Alice đã quyết định chia tay nhau mặc dù trong tâm trí họ hình ảnh của đối phương vẫn luôn ngập tràn.

Sau lần đó, Fritz và Alice chia tay nhau. Anh vùi đầu vào công việc để quên đi Alice, rồi dần rơi vào mối quan hệ cặp kè với Céline – người quản lý nhân sự của công ty, chỉ để lấp chỗ trống và giải quyết nhu cầu thể xác. Nhưng rồi Lise, chị gái của Alice, tìm gặp Fritz để hàn gắn hai người lại với nhau.

Cuộc tái ngộ được làm ra vẻ ngẫu nhiên giữa anh và Alice diễn ra ở rạp chiếu phim. Tình yêu trở lại với sự khởi đầu mới và càng gắn bó hơn trước. Cả hai tính đến chuyện kết hôn và được gia đình hai bên đồng ý. Song đúng vào ngày tổ chức lễ cưới thì Céline xuất hiện và quyết phá tan hạnh phúc của đôi uyên ương sau nỗ lực níu kéo người tình bất thành. Vậy là một lần nữa Fritz và Alice đường ai nấy đi.

Trong quãng thời gian mười năm kể từ ngày đó, Alice lấy chồng và có một cô con gái, còn Fritz cũng kết hôn với một nữ nhà văn và sinh được một cậu con trai. Cuộc hôn nhân với những mâu thuẫn về quan điểm và cách sống khiến Fritz nhận ra rằng anh vẫn chưa quên được người xưa. Khi Lise qua đời, Alice bất ngờ liên lạc với Fritz. Hai người lại tìm đến với nhau như một nơi nương tựa về tinh thần. Trước lời đề nghị của Fritz, trong lòng Alice cũng mong muốn được trở về bên anh….

Tình yêu của một thời thanh xuân hoa mộng lãng mạn và sôi nổi, nhưng cũng không thiếu những lúc mưa lúc nắng, tan rồi hợp, hợp rồi tan, với vô số lý do bi hài. Mơ ước giản dị khi về già của chàng và nàng, rằng “đêm đến chúng ta sẽ để hai bộ răng giả trong cùng một chiếc cốc, những chiếc răng sẽ hạnh phúc bên nhau”.

Ngay từ những trang đầu tiên mình đã bị nó hút vào, một cuộc tình nóng bỏng,đam mê và cũng không kém phần bi lụy …để rồi khi đọc xong nó trong vòng mấy tiếng đồng hồ ,tôi đã thực sự thở phào: “Cuối cùng sau những lần ta chia tay ta lại về bên nhau,may thế…”

=>>> Doc sach online ebook tại waka.vn

 

Comments

comments