Review Dù con sống thế nào mẹ vẫn luôn ủng hộ


Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ” là cuốn sách thực sự xuất sắc đầy tươi mới và xúc động. Từng chữ, từng câu, nhẹ nhàng mà tràn đầy xúc cảm, là cả một trái tim cô đơn nhưng sống hết mực chân thành của một người mẹ. ” Cảm ơn mẹ đã kiên nhẫn bên con trong suốt những tháng ngày con khờ dại”.

” Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ” là cuốn sách này vừa đẹp lại vừa buồn, gồm những bức thư của 1 người mẹ gửi cho con gái. Đều đặn vào mỗi thứ Ba, Uy Nyung, cô bé đang bâng khuâng trước bậc thềm thanh xuân lại nhận được một lá thư. Lá thư luôn mở đầu bằng “Uy Nyung à” và kết thúc bằng “Chúc con một ngày tốt lành”, được gửi từ mẹ cô – một nhà văn vẫn dằn vặt vì không thể đối thoại trực tiếp với con của mình. Bức thư là tình yêu , sự quan tâm của nhà văn dành cho con gái của cô. Ở đó, cô chia sẻ, trò chuyện với con gái mình như một người bạn về những cuốn sách cô đã đọc, về nhiều vấn đề như tình yêu, hạnh phúc, tổn thương… Cách cô dạy con thật khéo léo và tinh tế, luôn tôn trọng ý kiến, cố gắng để thấu hiểu cảm xúc riêng của con. Cô luôn kết thúc mỗi bức thư bằng câu :” Chúc con một ngày tốt lành”. Một trong những điều khiến mình hạnh phúc nhất khi được nghe câu :” Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ”

Review Dù con sống thế nào mẹ vẫn luôn ủng hộ
Review Dù con sống thế nào mẹ vẫn luôn ủng hộ

“Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ” không phải là một cuốn sách dành riêng cho những ai đang làm con, hay những ai đang làm mẹ mà nó dành cho tất cả mọi đối tượng bao gồm cả hai đối tượng trên. Sẽ không có những câu bày tỏ cảm xúc yêu thương đơn thuần, điều bạn nhận được trong cuốn sách này còn hơn thế nữa, đó là những con đường dẫn bạn đến với cuộc đời của mình được tích góp từ một người mẹ. Thật ngạc nhiên làm sao, chỉ một người mẹ lại có thể viết nên những dòng chữ làm cho tất cả chúng ta chứ không chỉ riêng con của cô ấy xúc động và tâm đắc đến thế này. Nó chứng minh cho một quan điểm mạnh mẽ, cho việc một con người với sức mạnh tinh thần và lối sống trong tâm hồn cá nhân một cách mạnh mẽ có thể tác động tới cả ngàn người khác nếu họ biêt cách truyền đạt đúng. Và cách truyền đạt mà nữ nhà văn chọn chính là truyền đạt qua những cuốn sách. Gong Ji Young, một lần nữa đã thành công việc mà đã rất nhiều tác giả, nhà hiền triết đã từng làm, đó chính là khẳng định được tầm quan trọng và sự quý giá của sách và của người viết sách. Cô đã làm điều đó trong âm thầm dưới từng con chữ, bằng việc đưa từng đoạn trích của những tác phẩm thơ văn mà cô đã đọc vào những lá thư của mình.
Không chỉ gói ghém những tâm tình đến người con gái, tản văn giống như một ngọn đèn soi sáng đến chính bản thân chúng ta. Liệu những gì đang làm, đang nghĩ, đang theo đuổi đã đúng đắn, nếu lựa chọn chắc chắn quá thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt mà nếu phóng túng, tự do quá dẫn đến hậu quả khó lường. Người mẹ để lại một câu hỏi lửng cho người đọc tự vấn, chiêm nghiệm ra câu trả lời.

Xem thêm sách online free hơn nữa tại : https://waka.vn/
Nhà văn Gong Ji Young muốn gửi gắm một thông điệp tới những người trẻ về cuộc sống, không cường điệu, cũng không bi lụy nhưng phải tỉnh táo. Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ xứng đáng là một cuốn sách hay dành cho tất cả, đặc biệt là phái nữ, nửa còn lại không thể thiếu của thế giới này. Mẹ thật sự vĩ đại và vô cùng tuyệt vời <3

Comments

comments