Review Khi lỗi thuộc về các vì sao và nỗi sợ hãi bị lãng quên


Khi lỗi thuộc về những vì sao là một tác phẩm cực kì nổi tiếng hẳn người đọc sách nào cũng biết đến. Cuốn sách là sự kết hợp hoàn hảo giữa yêu thương và đau thương, lãng mạn và bi kịch, lãng mạn và bi kịch, cuộc sống và cái chết, tiếng cười và cả nước mắt nữa. Ở mọi khía cạnh, cuốn sách chính là một sự thành công.

Xuyên suốt ” Khi lỗi thuộc về những vì sao”  chính là giọng văn của nhân vật nữ chính Hazel-một cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người nhưng lại bị căn bệnh ung thư quái ác cướp đi mất sự tươi trẻ, sự bay bổng trong tâm hồn cô. Cô ấy sống vì để chờ chết, đúng hơn là chờ tới ngày căn bệnh ấy chính thức bùng dậy. Nhưng rồi cuộc đời của cô gái trẻ này lại vô tình bước sang một trang mới, một màu sắc mới khi cô gặp phải chàng trai tên Augustus tại Hội tương trợ- nơi mà những bệnh nhân mắc bệnh ung thư đến để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau chống lại căn bệnh hiểm nghèo này.

Review Khi lỗi thuộc về những vì sao
Review Khi lỗi thuộc về những vì sao

Câu chuyện tình yêu giữa một cô gái mắc bệnh ung thư tuyến giáp và một chàng trai mang trong mình căn bệnh u xương ác tính vừa làm động lòng, vừa làm đau lòng người đọc. Tình yêu của hai con người ấy lúc dịu êm, lúc lãng mạn, lúc nhiều tiếng cười nhưng đôi lúc lại bi thương tột cùng. Câu chuyện bất hạnh này lắm lúc được xoa dịu bởi những lời nói đùa của Gus, lắm lúc lại dễ thương bởi sự ngại ngùng, suy nghĩ đa sầu đa cảm của cô gái trẻ Hazel khi yêu, lắm lúc lại lấy đi nước mắt của hàng triệu đọc giả bởi những lần tái phát bệnh ở các nhân vật.

Khi đọc truyện, tôi rất hay lo lắng, rất hay hồi hộp bởi không biết trang sau họ có còn hạnh phúc, có còn bên nhau như trang này không. Nhưng rồi điều tôi sợ hãi nhất cũng đến, Gus ra đi mãi mãi. Gus ra đi để lại trong lòng Hazel một nỗi đau, đau gấp ngàn lần nỗi đau mà căn bệnh ung thư đã mang lại cho cô. Món quà mà Gus để lại cho người bạn gái của mình chính là bức điếu văn mà anh đã nhờ nhà văn Van Houten-tác giả của cuốn sách mà Hazel yêu thích nhất- Nỗi đau tột cùng. Hazel cảm nhận đầy đủ hết cái tình yêu lớn lao mà Gus đã dành cho mình. Dù không biết khi nào cái chết đến với mình, đến như cách mà nó đã từng đến với bạn trai cô nhưng có lẽ tình yêu cuối đời này sẽ là đẹp nhất, ý nghĩa nhất và đọng mãi trong lòng Hazel. Gus yêu cô rất nhiều “Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày, khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.”, và cô cũng vậy.

Cái kết là phần bất ngờ nhất, chắc chắn vẫn là kết thúc buồn thôi, lúc đọc mình cứ ước gì cho truyện đừng kết thúc nhưng cái gì đến vẫn phải đến, kiểu gì cũng có người ra đi. “Khi lỗi thuộc về những vì sao ” để lại trong mình ấn tượng rất lớn, mặc dù kết thúc buồn nhưng mình vẫn muốn đọc lại và đọc lại thêm nhiều lần nữa, nó đem lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Có cười, có khóc, có thất vọng và cuối cùng là bất ngờ.

Những trang văn nhẹ nhàng, đượm một thoáng buồn về câu chuyện của những cô/cậu thanh niên trạc tuổi tôi, nhưng họ kém may mắn hơn mình khi mắc căn bệnh ung thư, thậm chí là ung thư giai đoạn cuối. Những con người ấy thật mạnh mẽ và kiên cường chiến đấu với căn bệnh của mình, giành lại từng giây, từng phút của cuộc sống dù đôi khi cũng rất đau đơn, cũng có lúc họ nản lòng, nhụt chí…bởi cái tương lai u ám của họ. Dù có thế nào, họ vẫn khao khát và tận hưởng cuộc sống, họ vẫn yêu thương nhau-một tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ, họ hi sinh tất cả cho người mình yêu thương, dù nó không được trọn vẹn.

Cám ơn John Green với những dòng viết đầy cảm xúc đó, chúng khiến chúng ta thêm trân trọng cuộc sống, thêm yêu cuộc đời và tin tưởng vào tình yêu mãnh liệt của cuộc đời này.

=>> Đọc sách miễn phí tại đây

Comments

comments