Xa – truyện online miễn phí hay nhất


Bạn đã yêu xa bao giờ chưa? Có từng cho nhau những lời hứa hẹn lâu dài rồi lại đánh rơi lời hứa ấy trước những sóng gió, thăng trầm của cuộc đời? Hay dũng cảm vượt qua khoảng cách để trở về bên cạnh nhau? Cùng đến với Xa – một trong những truyện online  gần gũi mà ý nghĩa nhất của tác giả trẻ Anpy Tia.

Thời gian gần đây, giới trẻ đang rầm rộ chia sẻ trào lưu “cảm xúc khi hai người yêu xa gặp lại”, họ chạy về phía nhau, trao nhau những cái ôm ấm áp. Người ngoài ngưỡng mộ tình yêu của những cặp yêu xa, nhưng chắc chỉ có người trong cuộc mới hiểu, mới thấm những đớn đau và dày vò khi chia cách. Là một trong những truyện online miễn phí đọc trên mạng, Xa của Anpy Tia đến được với nhiều độc giả và được lan truyền, chia sẻ một cách nhanh chóng.

Không chỉ đề cập đến tình yêu của hai người ở xa nhau, mà Xa của Anpy Tia còn là mối tình của “chị” và “em”. Cô nhiều tuổi hơn anh. Thế nhưng điều đó chẳng thể ngăn nổi hạt mầm tình yêu nảy nở. Lúc anh chính thức trở thành thành viên câu lạc bộ của trường, cô đã thành cựu thành viên. Cô sắp ra trường, anh là sinh viên năm nhất. Họ vẫn cùng nhau đi dạo, cùng nhau ăn uống mỗi khi rảnh rỗi, cùng nhau ngồi bên bờ sông Sài Gòn ngắm cảnh vật cuối ngày. Họ chưa từng nói hay nhắc nhau về mối quan hệ hiện tại nhưng trong lòng mỗi người, đều đã tự khẳng định tình yêu dành cho đối phương.

Xa - AnPy Tia, Truyện online miễn phí, Truyện ngắn hay, Yêu xa
Xa – Anpy Tia, Truyện online miễn phí hay nhất

Ngày cô phải ra Hà Nội học Thạc sĩ, anh nói với cô “đi đi, em chờ!”, một câu nói đơn giản ngắn gọn lại có sức mạnh đánh gục mọi phòng bị của các cô gái. Có nhiều ý kiến cho rằng trong Xa, hai nhân vật chỉ mới cách nhau 2 miền Nam – Bắc, Hà Nội – Sài Gòn, làm gì mà đã xa. Quả thật trong nhiều truyện ngắn online miễn phí hiện nay, có nhiều tác phẩm viết về yêu xa còn có khoảng cách xa hơn, từ đất nước này qua đất nước khác. Thế nhưng đừng vội vã kết luận. Bởi, trong Xa, hai người tuy chỉ cách nhau Nam – Bắc, nhưng trong hơn 2 năm ấy, họ không hề được gặp nhau lấy một lần. Cô mải đeo đuổi đam mê, làm quen với các mối quan hệ mới, còn anh cũng tất bật với công việc và học tập. Mình đã từng nghe những người xung quanh mình thở dài ngao ngán khi nhắc đến những mối quan hệ yêu đương mà ở đó, thậm chí chẳng thể chạm vào nhau dù chỉ một lần, rằng chỉ với niềm tin thôi thì yêu xa thế quái nào được,…

Xa đi sâu miêu tả nỗi nhớ của cô dành cho anh khi chia cách. Cô vốn là người con gái mạnh mẽ, ấy vậy mà mỗi khi nhớ về người con trai ấy, cô lại không cách nào ngăn dòng lệ của mình. Anh từng ôm cô vào lòng thủ thỉ: “E thích chị mạnh mẽ hơn”. Thế nhưng cô không thể ngừng yếu đuối khi bên cạnh anh. Tình yêu làm cho con người ta trở nên khác lạ, đối với anh cô buông xuống phòng bị, tin tưởng anh tuyệt đối nên mới có thể yên tâm bộc lộ những mặt “ngầm” trong tâm hồn  khi có anh bên cạnh. Bạn bè nói với cô rằng, chẳng có người đàn ông nào lại chịu đựng được xa nhau lâu đến thế, lại còn nhỏ tuổi hơn mình. Cô lo lắng, trong ngần ấy năm yêu nhau, lần đầu cô chủ động xưng “em” và gọi “anh”, cô khóc nhắn cho anh rằng “em nhớ anh!”. Khi cô run rẩy nói với anh “có khi nào…”, anh như hiểu mọi suy nghĩ của cô, ngắt lời cô mà khẳng định chắc nịch: ” Không đâu, em chờ chị!”

Với Xa, quả thật tác giả Anpy Tia đã vẽ lên trong mắt độc giả hay truyện online miễn phí một tình yêu đẹp như mơ. Anh bay ra Hà Nội thăm cô sau hơn 2 năm xa cách, họ vẫn giữ trọn lời hứa năm nào. Cô vẫn khóc nhào vào lòng anh, anh vẫn ôm cô nhẹ giọng thủ thỉ mà nỉ non “Em thích chị mạnh mẽ hơn!”. Xa kết thúc bằng cảnh cô tiễn anh ra sân bay, cô nghẹn ngào “Chờ em nha...”, anh rưng rưng “anh chờ!”. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi người mình yêu cũng yêu mình, người mình đợi cũng đợi chờ mình?

Một số độc giả sau khi đọc truyên ngắn Xa đã bình luận thế này: “Hay lắm, nhưng liệu tình yêu ấy còn tồn tại trong cuộc sống này”, “Đôi khi đâu phải tâm trí có nhau thì không gì phá được…..”, “Mình cũng từng có một tình yêu như vậy, và mọi thứ đã đổ bể…”. Quả thật đâu phải tình yêu nào cũng đẹp, cũng viên mãn, thế nhưng mình luôn tin nếu hai người yêu nhau, có tình yêu đủ lớn, cộng với niềm tin và sự chân thành, rồi tình yêu ấy sẽ đơm hoa kết trái cho quả ngọt!

Có đôi khi, tình yêu đổ vỡ chỉ vì một giây phút nghi ngờ nhau, rồi ta lại quay ra trách người kia, rằng họ không hiểu mình, không tôn trọng mình. Này các bạn đang bên nhau, vẫn được nắm tay nhau hằng ngày, cùng nhau ăn uống dạo chơi, hãy thật trân trọng từng khoảnh khắc bên người ấy nhé! Bởi bạn biết không, có bao cặp đôi ngoài kia, họ chỉ có thể gửi nỗi nhớ qua những cuộc gọi video ngắn ngủi qua mạng, chỉ được chạm vào nhau trong những giấc mơ khi màn đêm buông xuống. Yêu xa khổ lắm, mà cũng ngọt ngào một cách kỳ diệu!

Mời các bạn tham khảo kho truyện ngắn hay tại: http://sachvanhoc.vn/

Comments

comments