Trước Khi Ly Hôn – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa [Review đam mỹ]


Mình biết đến Mạn Mạn Hà Kỳ Đa từ một bộ đoản tên là “Ngài ảnh đế và cậu thịt tươi”, cũng nhờ đó mà biết truyện của Mạn Mạn nó rải đường cỡ nào, ngược (cẩu FA) cỡ nào. Vì thế khi biết đến bộ “Trước khi ly hôn” này mình đã nhảy hố không chút do dự vì nghĩ chị ấy viết ngược, tại 2 chữ “ly hôn” ấy, ai ngờ vẫn chị ấy vẫn trung thành mà ngược cẩu FA huhu. Thôi thì các bạn nhảy hố chung với mình luôn đi cho vui :v

1. Thông tin truyện Trước khi ly hôn

Tác giả : Mạn Mạn Hà Kỳ Đa
Thể loại : Thờ ơ cấm dục ảnh đế công x ngây thơ si tình tiểu thịt tươi thụ, cưới trước yêu sau, chua chua ngọt ngọt, tình hữu độc chung, điềm văn, 1×1, HE.

Trước khi ly hôn – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

Văn án:

Thái tử gia của một công ty giải trí dấn thân vào giới điện ảnh yêu tha thiết một ảnh đế. Lấy cớ muốn được lăng xê mà kết hôn giả với anh. Sau nhiều năm, cuối cùng cũng nháo đến chuyện ly hôn.

Hàn Thời thật sự rất yêu thích Lịch Phong. Cậu không muốn cứ như vậy ly hôn, nên đã ép buộc anh nhận cùng cậu một show truyền hình thực tế, cũng chẳng phải muốn vãn hồi cái gì, chỉ đơn thuần là muốn trân trọng từng phút giây bên anh mà thôi. Cậu không hề nghĩ là, anh cũng để ý tới cậu, chỉ vì một vài phút giây chung đụng ngắn ngủi này. [ Đọc truyện tại đây nha ]

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ


2. Review truyện Trước khi ly hôn


Thời điểm mình đọc truyện này là vào tầm này năm trước, là bộ truyện làm mình chính thức trở thành fan của Mạn tỷ. Thật sự thích cách hành văn của chị, cái tình, cách yêu của mỗi nhân vật sống động mà chị dựng lên, mà cụ thể ở đây là Hàn Thời và Lục Phong.

Lục Phong, năm nay 29 tuổi, đức cao vọng trọng, đóng phim thì nổi tiếng khỏi bàn, gia thế lai lịch đều có đủ. Đã ẵm trong tay nhiều giải vàng điện ảnh ở nước ngoài, là một ảnh đế chính hiệu.

Hàn Thời, cậu minh tinh tiểu thịt tươi, con trai cưng của ông trùm giới điện ảnh, chân ướt chân ráo bước vào ngành giải trí ở tuổi 20. Mà ở tuổi này, muốn bồi dưỡng cậu cũng không còn kịp nữa. Vì thế, Mục Gia Ngôn, người quản lý của Hàn Thời đã mạo hiểm chọn con đường “cưới vợ gả chồng” cho cậu. Mà Hàn Thời cậu ai cũng không chịu, chết sống chỉ muốn cưới Lục Phong. Nháo lên nháo xuống, cơ duyên xảo hợp mà 2 đứa ký một cái hợp đồng hôn nhân 3 năm, đôi bên cùng có lợi.

Suốt ba năm, không qua lại, mỗi người sống một cuộc sống riêng, không có điểm giao nhau. Cho đến khi thời hạn 3 năm sắp hết, Hàn Thời tranh thủ được một show thực tế cho các cặp đôi và mong Lịch Phong giúp mình lần cuối trước khi ly hôn. Từ đây Lịch Phong mới có cơ hội tiếp xúc với Hàn Thời, hiểu hơn về con người cậu và bắt đầu rung động….

Review Trước khi ly hôn


Mình nghĩ điểm hay của truyện là đã khéo léo đan xen giữa hiện tại và quá khứ, giữa một Hàn Thời năm 23 tuổi với cậu tiểu công tử năm 17, 18 tuổi. Hóa ra cậu trai ấy đã thầm mến Lục Phong được 6 năm trời rồi. Ai trong chúng ta chắc cũng đều từng trải qua cảm giác thầm mến một người. m thầm lặng lẽ quan tâm đối phương, nỗ lực vì người đó, tốt hơn vì người đó. Đọc đến những đoạn văn ấy, những câu chữ ấy, bất chợt thấy lại hình bóng của mình ngày xưa, từng hết lòng vì một người như thế, mà không dám vọng tưởng hồi đáp, không quan trọng được-mất, thiệt-hơn…

“Thời gian 6 năm, vô số ngày đêm, hai từ Lịch Phong này, 16 nét bút này, từng lần, từng lần một, khắc vào lòng Hàn Thời, vào trong mơ, trong laptop ngày trẻ, trong mơ ước khi thổi bánh sinh nhật, trong mật khẩu di động cũ xưa. Thời gian sáu năm, quanh đi quẩn lại, đều là anh.”

Sự đối sánh giữa Hàn Thời của 6 năm trước và 6 năm sau càng khắc họa rõ nét tình yêu của cậu. 6 năm trôi qua, cậu nhỏ năm ấy bây giờ đã trưởng thành, nhưng vẫn giữ lại những nét ngây ngô non dại, sự xấu hổ ngượng ngùng, và cả… nét đáng thương. Chi tiết cậu trong show cả ngày làm việc đến mức tay nổi rộp phồng để lấy tiền đi mua pháo hoa cho anh, rồi ngỡ ngàng khi cậu trợ lý đem về đống pháo bông( pháo đốt trong đám cưới ấy?‍♀️) thật là vừa hài mà cũng thương nữa. Thương cho một Hàn Thời năm lần bảy lượt đều để lỡ mất anh, đều không thể để anh thấy được tấm chân tình của mình. Anh chẳng biết rằng, 6 năm trước, có một cậu nhóc ngày ngày đến tham ban phim của anh, bí mật giấu túi giữ ấm trong áo khoác của anh suốt mấy tháng trời mùa đông lạnh giá. Có một người hôm anh đóng máy phim, liên hoan xong vội đi ngay, người ấy không biết vẫn đến thăm anh… Đêm đông lạnh như vậy, trường quay lại ở xa. Cậu nhóc năm ấy, “bị bỏ lại giữa một trường quay hỗn độn, mênh mông và lạnh lẽo…không một ai biết…”

Bước chuyển mình của câu chuyện, là khi Lịch Phong bắt đầu động tâm với em ấy, quan tâm em ấy, rồi đỉnh điểm là lúc biết hết tất cả quá khứ mà anh đã bỏ lỡ của em. “Là anh phụ lòng em, phụ tất cả. Không tìm được em sớm hơn, đều là lỗi của anh. Cho anh cơ hội theo đuổi em lần nữa, được không?”.

Tiếp theo chính là quãng thời gian anh công chăm chỉ theo đuổi em thụ trong khi em nó thì muốn về một nhà với anh từ lâu rồi . Em nó còn đáng iu đến mức sợ anh theo đuổi lâu quá không được rồi chạy mất cơ=)))):

“Anh chưa từng theo đuổi ai, không có biết. Theo đuổi thật ra khổ lắm, em…em không nỡ. Hơn nữa, nếu lâu quá chưa đáp lại…Lỡ như anh không chịu được nữa, không theo nữa thì sao? Em biết đi tìm ai phân bua đây chứ?”

Xong rồi HE 2 đứa về một nhà luôn chứ sao .
Truyện khá ngắn( 9 chương + 3 phiên ngoại), rất cute và dễ xương. Em thụ có những màn ăn giấm rất hay và độc đấy nhé. Nói chung là, tuyến tình cảm ổn, nhân vật và tình tiết đều xây dựng khá tốt, có điều hơi ngắn nên chưa đủ thỏa mãn độc giả.

Sau cùng, mình kết nhất câu nói này của anh công(câu nói khiến anh trở thành Top ôn nhu công trong lòng mình) :” Theo đuổi không thành, anh vẫn theo. Ôm được trong tay, anh thương em cả đời.”

Tổng kết lại, truyện hay, nhẹ nhàng, thích hợp đọc giải trí, thư giãn. Mọi người có thể thử đọc, biết đâu lại trở thành fan Mạn tỷ sau truyện Trước khi ly hôn này, như mình ý.

Xem thêm:

>>> List truyện đam mỹ sủng ngọt, công sủng thụ cực hay

>>> Review đam mỹ sủng Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

Comments

comments