Review truyện Bất Ngộ của tác giả Tắc Mộ


Bộ truyện Bất Mộ được coi là bộ ngôn tình ngược thê lương nhưng lại cực kỳ hay (thế mới chết chứ T^T) mới ra mắt năm 2019. Bộ truyện chỉ vẻn vẹn 35 chương nhưng phải nói đọc cực kỳ cực kỳ xót xa. Nếu bạn là một fan ngôn tình ngược thì bộ truyện này chắc chắn phải đọc đó.

 

  • Thông tin truyện Bất Ngộ

Tác giả: Tắc Mộ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược, SE, Hoàn

  • Review Bất Ngộ – Bộ ngôn tình SE hay 2019

Tác giả này nổi tiếng với bộ truyện Công Chúa Quý Tính thì phải. Truyện đáng yêu hài hước trăm phần.

Còn truyện này đây, thì đau khổ vạn phần huhu…

Ngay từ đầu truyện đã biết trước đây là truyện SE, vì nữ chính chết rồi mới hiện hồn về kể chuyện. Nghĩ lại thì cũng khá giống Chiêu Diêu, mỗi tội Chiêu Diêu chết đi mọi chuyện mới bắt đầu, còn trong truyện này, Cố Hồng Kiến chết chính là kết thúc.

Truyện này chẳng biết phải kể như nào, vì kể như nào xong thì nữ chính cũng chết mất rồi. Kết cục như thế mà câu chuyện phía trước càng hay lại càng đau lòng.

Nhưng mà hay thật sự luôn ấy.

Cố Hồng Kiến 5 tuổi gặp Lâm Tư Trạch 6 tuổi, khi ấy hắn còn là hoàng tử thất sủng, bị đàn huynh đệ bắt nạt ức hiếp.

Cố Hồng Kiến 6 tuổi bầu bạn với Lâm Tư Trạch 7 tuổi. Năm đó hai người cùng ăn cùng ngủ, cùng luyện tập dưới một mái nhà. Hắn dạy nàng đọc sách, nàng dạy hắn luyện võ. Cả hai đều vì một tương lai quân lâm thiên hạ mà cố gắng.

Cố Hồng Kiến 16 tuổi, lần đầu vì Lâm Tư Trạch mà giết người. Từ đó về sau cuộc sống nghèo khó mà yên ả chấm dứt. Họ bước trên con đường không có đường lui: hoặc là đoạt được giang sơn, hoặc là chết.

Lâm Tư Trạch từ một hoàng tử thất sủng, dần dần được Hoàng Thượng để mắt đến, dần dần nhờ Cố Hồng Kiến “quỷ kế đa đoan”, giết người không chớp mắt mà tiến lên vị trí Thái Tử gia, rồi trở thành Hoàng đế. Không một thời khắc nào trong đời bọn họ không in bóng hình đối phương.

Lâm Tư Trạch thật sự quân lâm thiên hạ, thế nhưng tình cảm giữa bọn họ lại xảy ra mâu thuẫn. Vì để hắn bước lên ngôi vị này, Cố Hồng Kiến tính kế hắn một chút, chẳng may khiến cô nương ân nhân cứu mạng của hắn chết. Lâm Tư Trạch trách nàng, nàng giận dỗi muốn rời cung, hắn không có cách nào ngăn nàng lại, bèn cho nàng một bao tiền, xuất cung làm một địa chủ nhỏ, ngay trong tầm mắt hắn.

Tháng nào tâm phúc bên người Lâm Tư Trạch cũng viết một hai bức thư dài ngoằng kể lể về cuộc sống của hoàng thượng cho nàng nghe. Nàng cũng chỉ đáp lại hờ hững “liên quan gì đến ta?”

Cuộc sống vì hắn mà tay dính đầy máu tươi, đêm nào cũng không thể ngủ ngon, Cố Hồng Kiến tiều tuỵ đi trông thấy. Lâm Tư Trạch không thể để nàng tuỳ tiện sống ngoài cung như vậy nữa, bèn tới kêu nàng về. Ai ngờ nàng lại bỏ trốn biệt tích.

Đến khi trở lại, nàng lại dùng cách thức khiến hắn tức chết: giả nam đi thi. Vì nàng, lần đầu tiên hắn phá lệ cho một nữ nhân đỗ Trạng Nguyên, lại để nàng vào triều làm quan.

Cố Hồng Kiến lại tiếp tục cuộc đời sống vì Lâm Tư Trạch. Nàng vạch tội hết những kẻ chống đối hắn, nói xấu hắn, phản bội hắn. Kẻ bị giết, kẻ bị lưu đày, thanh lọc đội ngũ quan lại vì hắn.

Lâm Tư Trạch để nàng ở trong cung, trong Chiêu Hồng điện. “Chiêu Hồng”. Cứ như thế cùng nàng mập mờ dây dưa. Hắn muốn nàng nhập hậu cung làm hoàng hậu. Cố Hồng Kiến từ chối. Nàng muốn chừa cho mình một đường lui, bởi nàng biết, hắn nhất định sẽ vì Tả Ninh Yên đã chết kia mà ôm hận với nàng. Hắn nhất định chỉ yêu một mình Tả Ninh Yên, nếu nàng ấy còn sống, ngôi vị Hoàng hậh cũng chẳng đến lượt nàng.

Hai người luôn chỉ vì một cái tên Tả Ninh Yên mà giận hờn xích mích. Nhưng cô nương Tả Ninh Yên này thậm chí còn không mảy may can hệ gì đến cuộc sống của họ, mà cuối cùng lại chính vì cái tên này mà hắn đẩy Cố Hồng Kiến ra chiến trường, để rồi trở về bên hắn chỉ có một mảnh hoang hồn của nàng.

Đọc xong thấy tiếc thương thực sự cho cả nam chính lẫn nữ chính, à không, nam chính nhiều hơn. Nam chính rất yêu chiều dung túng cho nữ chính luôn ý mà nàng không hiểu. Chẳng qua vì một sự hiểu lầm không đáng có mà nam chính coi nữ phụ là ân nhân, trong lòng dành cho nàng ta một vị trí đặc biệt.

Nhưng cả thế giới đều hiểu, vị trí kia có đặc biệt đến đâu cũng không đấu lại được Cố Hồng Kiến, trừ chính nàng. Khổ thế.

Thật sự truyện này rất giống Chiêu Diêu, thế nhưng nữ chính lại không thể sống lại. Nàng chết thật, loanh quanh ở bên nam chính, tận mắt nhìn thấy sự thống khổ của nam chính khi nghe tin nàng chết, rồi siêu thoát.

Nàng siêu thoát rồi, vứt lại Lâm Tư Trạch với cuộc đời dài đằng đẵng không có nàng, cũng không có kiếp sau để chờ đợi. Bởi nàng đã báo mộng cho hắn, kiếp sau hy vọng hắn đừng đến bên nàng nữa, mọi chuyện xin hãy chấm dứt ở kiếp này thôi.

Haiz…thật sự là quá tàn nhẫn với nam chính. Lúc sống hắn vẫn luôn yêu thương quý trọng dung túng nàng, chỉ vì một lần tức giận mà mãi mãi không thể cứu vãn. Đã thế hắn còn phát hiện ra ân nhân cứu mạng hắn năm ấy vốn chẳng phải tiểu thư Tả tướng, từ đầu đến cuối người con gái trong sinh mệnh hắn chỉ có một mình Cố Hồng Kiến mà thôi.

Vừa nực cười lại vừa trớ trêu. Thực sự thì tác giả viết nên cuộc đời nam chính quá ư là đau thương đi.

Chính vì như thế nên kết cục này quá day dứt, bởi thậm chí hy vọng vào kiếp sau cũng bị chặt đứt ạ.

Huhu…buồn quá… Buồn hơn cả Thương Ly luôn ạ. Phải đặt tên truyện này là Thương Lâm mới đúng huhu… Kết hợp lại đúng là hai bộ truyện Lâm Ly bi đát…

Đúng là việc đọc truyện SE cũng là một liệu pháp tâm lý. Khi cuộc sống có chuyện buồn, đọc truyện SE sẽ chuyển sang buồn đời nhân vật thay cho buồn đời mình luôn.

 

Đọc trọn bộ truyện này tại Waka. Đặc biệt, Waka đang chạy chương trình ưu đãi SIÊU HOT:

————

#ƯU_ĐÃI_CHÀO_BẠN_MỚI : Đăng ký tài khoản mới FREE ngay gói 3 tháng hội viên WAKA


➥ Tải app + đăng ký tài khoản mới và nhận ngay ưu đãi tại đây: https://bit.ly/free_3_thang_hoi_vien

Lưu ý: Chương trình kéo dài từ ngày 14/11/2022 đến 14/02/2023 và chỉ áp dụng trên phiên bản app Waka mới nhất, quý độc giả vui lòng tải, đăng ký, đăng nhập app để nhận ưu đãi.

 ————

 

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-1