Review Thư tình – Ai cũng có mối tình đầu trong trẻo


 

Thư tình- Thích ai là hạnh phúc. Thư tình là một truyện tình yêu lấy đi nước mắt của rất nhiều người và mình cũng  là một trong số đó.  “Thư tình” của Iwai Shunji đến với mình như một làn gió nhẹ thổi làm mát dịu giữa trưa hè oi ả. Đủ nhẹ nhàng và sâu lắng để đi vào lòng độc giả và để lại ấn tượng sâu sắc.

Truyện kể về hai cô gái xa lạ vô tình viết thư qua lại cho nhau. Và điều đặc biệt là chính họ cũng không ngờ rằng những lá thư ấy lại chính là chiếc chìa khóa để mở bí mật về truyện tình yêu của chính bản thân mỗi người. Mối tình học trò những tưởng đã rơi vào quên lãng và những bí mật được chôn vùi cùng người con trai đã khuất dần dần được hé lộ.

Câu truyện tình yêu bắt đầu bằng những gam màu xám khi đến ngày giỗ thứ hai của Fujii Itsuki – người đã mất vì tai nạn trên núi tuyết. Watanabe Hiroko, vị hôn thê của Itsuki đã đến nhà anh để xem lại những tấm ảnh của anh từ khi anh còn bé đến tận lúc anh trưởng thành. Rồi sau đó cô đã quyết định gửi một bức thư tới nơi mà Itsuki sống thưở niên thiếu – đó là Otaru :” Fujii Itsuki, anh có khỏe không?”

Bức thư gửi cho một người đã không còn tồn tại nữa lại còn gửi tới một nơi mà nơi đó giờ đã có thể trở thành đường quốc lộ. Vậy thì bức thư ấy sẽ đi đến đâu, người đưa thư có tìm được đúng địa chỉ ghi trên đó không? Bất ngờ rằng vào một ngày nọ Hiroko đã nhận được thư hồi âm và người ký tên dưới bức thư lại chính là tên của vị hôn phu của cô. Từ đó bắt đầu những chuỗi ngày những lá thư kì lạ được gửi qua lại. Hồi hộp và tò mò từng ngày về những bức thư dần dần cũng được tiết lộ khi Hiroko tìm hiểu ra rằng có một người cũng trùng cả họ và tên với vị hôn phu của cô. Tác giả dần dần mở ra  một cánh cửa giữa quá khứ và hiện tại cho hai cô gái. Về truyện tình yêu của chàng trai Itsuki đã đem lòng thương thầm trộm nhớ cô bạn cùng lớp trùng cả họ và tên.

Itsuki đã từng rất thích cô ấy. Anh đã từng lên thư viện rất nhiều – nơi cô gái này đến làm việc mỗi cuối tuần. Anh đến mượn rất nhiều sách nơi và viết tên cô trong đó. Chắc hẳn anh thích cô ấy lắm nên mới viết tên cô nhiều như thế. Tình yêu đơn phương đầy ngây dại và trong trẻo.

Hiroko đã từng ý định gặp cô bạn cùng lớp đó – cô bạn trùng cả họ và tên với vị hôn phu của mình nhưng Hiroko chẳng đủ can đảm. Cô phát hiện ra rằng cô gái đó có diện mạo giống hệt mình. Phải chăng vì không thể quên được mối tình đầu nên ngay trong lần gặp đầu tiên Itsuki đã đem lòng yêu cô. ” Em có tin vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không? ”

Review tiểu thuyết Thư tình
Review tiểu thuyết Thư tình

Thông qua chính những bức thư ta sẽ phải bật cười bởi những ngây ngô của tuổi học trò. Ta sẽ thấy chính hình ảnh của mình trong đó.Tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất, trong trẻo nhất bởi đơn giản đó là tình đầu.

Cả tác phẩm là câu truyện về tình yêu của hai cô gái trẻ, là những hồi ức thanh xuân từ chính những lá thư thì chính là hiện tại của hai cô gái trẻ.

Là sự chật vật của Hiroko khi đang hoang mang giữa quá khứ và tương lai tại một thành phố rộng lớn.

Là sự bình thản yên bình đến lạ của Itsuki trong cuộc sống êm đềm tại thị trấn nhỏ.

Là những tủi hờn, buồn bã của Hiroko khi biết rằng hôn phu của cô trước đây yêu cô là vì cô giống mối tình đầu của anh.

Đọc nhiều

Cũng là sự rung động của Itsuki khi mơ hồ nhận ra rằng mình lại chính là mối tình đầu của cậu bạn cùng họ và tên.

Là mong muốn vượt qua nỗi đau mất mát người thân vì cơn sốt trong đêm bão tuyết của gia đình Itsuki.

Là hình ảnh đầy ám ảnh về Hiroko khi cô đứng giữa mênh mông tuyết trắng, hướng về ngọn núi – nơi vị hôn phu của cô đã mãi mãi ra đi – hét to hết lần này tới lần khác câu: “Anh có khỏe không? Em vẫn khỏe

“Thư tình” vốn không chỉ là những cánh thư được đưa qua đưa lại một cách vô cảm  mà đó là tình bạn, tình yêu, tình thân, tình người.

Kết thúc những câu truyện tình yêu, những hồi ức và cả những buồn đau trong ” Thư tình” mình thực sự rung động. . Có phải con trai thường đeo đuổi hình bóng mối tình đầu? Có phải trên đời này tồn tại tình yêu sét đánh? Đọc xong mỗi người sẽ có một câu trả lời cho riêng mình. Những hồi ức bao giờ cũng đáng được trân trọng, cấp 2, cấp 3 là quãng thời gian ngọt ngào nhất của đời người, chắc hẳn là vậy.

Comments

comments