Review Tấm ảnh tình yêu và những câu chuyện khác


Những rung động của tuổi trẻ, những mối tình đơn phương vụng về luôn là những mảng hồi ức từ trong sâu thẳm chúng ta. ” Tấm ảnh tình yêu và câu chuyện khác” là cuốn sách hay rất đỗi nhẹ nhàng như thế. Vẫn lối viết của Ichitawa Takuji nhẹ nhàng những lúc nào cũng mang gam màu sắc trầm buồn cứ thế đi vào lòng độc giả.

Tầm ảnh tình yêu và một câu chuyện khác vẫn là những câu truyện đi theo lối hành văn cũ của Ichitawa Takuji: chẳng kịch tính, không có những điều bất ngờ. vẫn là những câu chuyện bình thường của những người cũng vốn bình thường với những điểm xuất phát và điểm kết thúc rất đỗi nhẹ nhàng, trầm lặng. Nhưng tất cả những cả những điều bình thường đó khiến chúng ta cảm nhận được rằng cuộc sống của ta chân thật đến kì lạ. Thực sự là một cuốn sách hay đáng đọc.

Review Tấm ảnh tình yêu và những câu chuyện khác
Review Tấm ảnh tình yêu và những câu chuyện khác

Câu chuyện của Ichitawa Takuji không hề kể về những chuyến phiêu lưu lí thú hay những sự hy sinh, cũng chẳng kể những người đáng thương phải chịu đau đớn chồng chất hay lại càng chẳng phải những con người xuất sắc phi thường. Nhân vật trong truyện chỉ là những con người bình thường, cứ thế mà trưởng thành  cứ thê mà yêu mà ghen rồi để lại tổn thương. Tất cả không đặc biệt gì cả và chính đó nó nhẹ nhẹng như chính chúng ta đang nhìn lại về quãng thời gian đã qua của chính mình. Lối hành văn trầm buồn đi theo mạch truyện len lỏi vào từng nổn thần kinh khiến cho người đọc thật sự thấm đẫm.

Chuyện về Makoto là một cậu tân sinh viên rụt rè,đem lòng thầm thương hoa khôi của trường-cũng là cô bạn trong nhóm bạn của cậu-Miyuki. Makoto cũng nhận ra tình cảm của Shizuru-một cô bạn đáng yêu kì quặc “chưa trưởng thành”-dành cho cậu.Shizuru cũng biết tình cảm của Makoto dành cho Miyuki,và cô chấp nhận vun đắp tình cảm cho 2 người. Những tình yêu đơn phương đẹp như thanh xuân của họ. Bất chợt một ngày,Shizuru bị đuổi khỏi nhà,và Makoto gợi ý cô đến ở cùng cậu. Makoto vẫn yêu Miyuki,nhưng những ngày bên cạnh Shizuru khiến trong cậu có sự chao đảo nhẹ nhàng. Cho đến khi nhận ra tình cảm của mình với Shizuru, Makoto đã nhân cơ hội “thực hiện lời nhờ vả” của Shizuru để hôn cô. Nụ hôn nồng nhiệt mà cả hai đem tất cả những gì đẹp nhất từ tận sâu tâm khảm để trao nhau. Với Makoto,đó là nụ hôn đầu tiên,nụ hôn mong muốn ngỏ lời với Shizuru. Nhưng với Shizuru,đó lại là nụ hôn cuối cùng,nụ hôn trốn chạy. Shizuru bỏ đi sau đó,để Makoto mòn mỏi đợi chờ-thậm chí còn khước từ lời tỏ tình của Miyuki, người cậu từng đem lòng yêu mến…

Câu chuyện dừng lại ở đây, dừng lại ở một cái kết mở nhưng có chính cái kết khiến câu chuyện trọn vẹn và là một tác phẩm khiến người đọc nghẹn ngào.

Tất cả những điều nhẹ nhàng của Tấm ảnh tình yêu như một nguồn nước mạch sâu cứ âm thầm chảy. Và chợt một ngày bạn phát hiện ra rằng những cảm xúc mà nó để lại khiến chúng ta day dứt đến nhường nào, tình yêu mà nó nhắc tới sao lại khó quên đến thế… Ấy chính là cái lẽ thường của cuộc sống mà ta thường day dứt nhất.

“Sẽ có một lúc nào đó,chúng ta sẽ tiến hóa và rồi có thể hiểu được tình cảm của đối phương trước khi điều đó được nói thành lời…Rồi sẽ có lúc con người tự tin nói ra những lời trước đây vốn dĩ ngập ngừng không dám.

Một cuốn sách hay là cuốn sách để lại trong lòng độc giả ấn tượng sâu sắc. Và đối với tôi đây cũng là cuốn sách hay như vậy. Một suốn sách hay về câu chuyện tình yêu đáng để bạn đem về làm của riêng mình.

Comments

comments