Review Mạnh hơn sợ hãi


Trích dẫn sách “Mạnh hơn sợ hãi”

“Bây giờ, tôi không còn biết phải tin vào điều gì. Vào cuộc đời, có thể thế, vào nỗi sợ, lãng phí đời, mà lạ lùng thay chưa bao giờ tin vào nỗi sợ phải hủy hoại đời.”

“Sống cùng với một người trong khi cậu lại nghĩ tới một người khác?”

“Không, sống cùng một người mà người đó lại yêu một người khác, là người đóng thế, và yêu là đau khổ mà. Biết thế, nhưng chúng ta vẫn cứ vờ như không biết, cho đến cái ngày ta không còn đủ sức chịu đựng, hoặc đến cái ngày chính cô ấy tống cổ ta ra khỏi cửa.”

review truyện, mạnh hơn sợ hãi
Review Mạnh hơn sợ hãi

Tớ chọn đọc cuốn “Mạnh hơn sợ hãi” trong một ngày bất chợt cảm thấy muốn đọc một cuốn của Marc Levy, vì thấy thích một chút tình cảm lãng mạn pha chút hồi hộp để thay đổi giữa các em trinh thám người chết cả đám và bài luận văn.

Đến khi đọc được một ít và lên goodreads để add tiến độ thì tớ mới biết “Mạnh hơn sợ hãi” là phần sau của ‘Nếu như được làm lại’ — một cuốn tớ đã từng đọc một chút ngày trước nhưng không nhớ vì sao không đọc tiếp cho hết, không sao tớ sẽ đọc lại từ đầu sớm thôi.

Với tớ thì đây là một câu chuyện cuốn hút hấp dẫn, đan xen lãng mạn với những âm mưu chính trị, những bí ẩn được che giấu rất nhiều năm, những con người theo đuổi lý tưởng của riêng mình. Có những đoạn chất trinh thám khá rõ nét, một chút hồi hộp khiến câu chuyện tăng được sức hút với người đọc. Tớ cũng thích cách kể chuyện hấp dẫn của Marc Levy, vẫn phong cách ấy không đổi qua bao tác phẩm.

Dù thế thì tớ không nghĩ “Mạnh hơn sợ hãi” sẽ là một cuốn nổi bật mà tớ sẽ rec cho mọi người, bởi trong cuốn này vẫn có cái gì đấy hơi yếu một chút, không đã lắm. Nó không làm tớ thoả mãn với hướng giải quyết của mạch truyện, tuy nhịp điệu nhanh nhẹn đuổi bắt kèm theo chút twist ở phần giữa làm tớ khá là ưng ý.

Lại một cuốn không biết nói gì mấy, thế nào nhỉ? Tóm lại thì tớ không thích cũng không ghét “Mạnh hơn sợ hãi”, có chút ưng chút không ưng, vậy thôi anh em.

“Mạnh hơn sợ hãi” xoay quanh Suzie Baker, cô gái có quá khứ bí ẩn. Và Andrew Stilman, anh phóng viên tài năng của tờ The New York Times, bị Suzie lôi kéo vào cuộc điều tra cùng với cô, nhằm lật lại những điều bí ẩn từ nhiều năm về trước, với hy vọng đòi lại được công lý cho gia đình…

“Hơi thở của Suzie dịu dần. Andrew đứng dậy và đi về phía chiếc tủ nhỏ đặt dưới giá treo tivi. Anh mở tủ, nhìn những chai rượu lóe sáng dưới ánh đèn với vẻ thèm thuồng rồi đóng cửa tủ lại.

Anh vào phòng tắm và dựa người vào cửa sổ. Cơn bão tuyết đang quét qua các cánh đồng trải dài quá cả đường chân trời giờ đã không còn đoán biết nổi. Một đông cơ gió đã han gỉ quay cọt kẹt trên trục, phần mái của một nhà kho kêu lạch xạch theo từng cơn gió táp, một con bù nhìn héo hắt với dáng vẻ của một vũ công gầy đét dường như đang muốn kết lại một điệu lượn mà bất thành. New York xa thật xa, Andrew tư lự, nhưng nước Mỹ của tuổi thơ anh vẫn đó, nguyên vẹn trong những vùng hiu quạnh như thế này, và anh khao khát được thấy lại, dù chỉ một khoảnh khắc, khuôn mặt đầy tin cậy của bố anh.

Khi anh trở vào phòng, Suzie đã xuống khỏi giường và ngủ tiếp dưới sàn nhà.

Phòng ăn của quán Dixie Lee không còn chút nào giống với căn phòng họ mới ăn tối qua. Một bản tạp âm những giọng nói đang chào buổi sáng. Tất cả các ô bàn và ghế, mới hôm qua còn trơ ra không ai ngồi, giờ đều đã kín chỗ. Anita chạy từ bàn này qua bàn khác, bê những chồng đĩa cao ngất kín cả cẳng tay phân chia cho các bàn với sự khéo léo chẳng khác nào những nghệ sĩ xiếc thăng bằng.”

Tớ sẽ để cho “Mạnh hơn sợ hãi” mức điểm 3/5.

==>> Đọc thêm sách văn học hay, tiểu thuyết trinh thám, truyện kinh dị tại đây.

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0