Review Khi người ta đôi mươi- tuổi đôi mươi nhẹ nhàng như nàng thơ


Mình đến với “Khi người ta đôi mươi” một cách rất tình cờ. Vô tình có đọc được câu trích ” Thời điểm hay duyên số không quan trọng. Quan trọng là lòng người.” Cứ thế vô cùng nhẹ nhàng mình tìm được ” Khi người ta đôi mươi” của Hiên. Cuốn sách bao gồm các truyện ngắn về thanh xuân dịu ngọt của tuổi đôi mươi.

Tựa sách “Khi người ta đôi mươi”- một tựa sách vô cùng đơn giản nhưng lại để ta cảm thấy vô cùng xuyến xao. Tựa sách mang sự nhẹ nhàng như trái tim của người thiếu nữ đương tuổi đôi mươi. Cái tuổi mà có chút ngông cuồng, lại có chút hoàng mang, bốc đồng. Cuốn sách chứa đựng những câu truyện ngắn với nội dung nhẹ nhàng như chính tuổi đôi mươi vậy.

Tựa đề của cuốn sách đã là một nàng thơ.Còn tác giả thì lại có cái tên vô cùng ngộ nghĩnh: Hiên. Hiên là một nhà văn trẻ hoàn toàn mới. Chính bởi lẽ đó mà giọng văn của cô cũng nhẹ nhàng và trẻ trung như vậy. Không những thế mà từng câu chữ cô viết như thấm vào từng câu chữ. Những lời lẽ giản dị nhưng lại khiến cho mình phải ngơ ngác rằng phải chăng cô ấy đang viết cho chính bản thân mình?

Review Khi người ta đôi mươi
Review Khi người ta đôi mươi

Những truyện ngắn trong cuốn sách nhẹ nhàng về tuổi hai mươi. Hiên viết về tuổi đôi mươi đứng giữa lưng chừng của cảm xúc. Khi ấy có thể chúng ta đau buồn khi phải chấp nhận những điều tưởng như thuộc về mình. Ấy thế mà một ngày nọ đột nhiên lại bị mất đi, chẳng cách nào có thể níu giữ. Những người đã hay đang hoặc là chuẩn bị đi qua quãng thời gian này, có thể các bạn sẽ tìm thấy chút nào đó hình ảnh của mình trong đó.

“Khi người ta đôi mươi, người ta vấp ngã rồi lại mạnh mẽ đứng lên.
Khi người ta đôi mươi, người ta bắt đầu nhận ra những cách khác để thể hiện nỗi buồn.
Khi người ta đôi mươi, người ta thấy mình già đi trong hình hài của tuổi trẻ tươi đẹp…”
=> Đọc thêm truyện ngắn tại : https://waka.vn/the-loai/van-hoc-gAvQW.html

Ai trong số chúng ta ở tuổi đó đều chẳng phải có một vài nỗi buồn. Nhưng những nỗi buồn đó là những nỗi buồn thật đẹp. Vì vậy đừng lo rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Mỗi một câu truyện ngắn Hiên lại cứ nhẹ nhàng, hồn nhiên vừa kể vừa dồn vào trong ấy là bao nhiêu xúc cảm. Mình chẳng hề biết Hiên đã trải qua tuổi này chưa hay là đang trải qua những mỗi một câu từ trong sách như một lời thủ thỉ từ Hiên đến chính độc giả vậy.

Tuổi đôi mươi thì cũng chỉ đến một lần trong đời. Khi đôi mươi  trong chúng ta chắc hẳn ai cũng có cho mình một mối tình. Những xúc cảm đầu đời trong veo lung linh, khi ấy chúng ta vẫn cứ nguyện sống hết mình vì nhau, nắm tay nhau cùng đi đến tận cuối.

“Em bây giờ đã không còn muốn điều gì đó thật xa vời và hoa mỹ. Những thứ em cần chỉ vỏn vẹn trong ba từ “ở bên nhau”

Ấy thế nhưng mà đâu phải ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt hạnh phúc như vậy, không phải ai cũng sẽ ở bên bạn lâu thật lâu. Do đó mà có những người mạnh mẽ thì sẽ vượt qua được để đi tìm một hạnh phúc mới trọn ven hơn. Nhưng còn những người yếu mềm thì lại bị gục ngã không đứng dậy được. ” Khi người ta đôi mươi” sẽ giúp bạn trải qua những thăng trầm ấy. Cuốn sách với những câu truyện ngắn sẽ là những lời động viên, khích lệ, đưa cho bạn những lời khuyên chân thành của tuổi đôi mươi.

Khép lại cuốn sách tôi cảm thấy lòng cũng như nhẹ nhàng hơn rất nhiều.  Những câu truyện ngắn nhẹ nhàng, ngọt ngào đã giúp mình cảm thấy thực sự nhẹ lòng đi rất nhiều. Khi người ta đôi mươi, người ta bắt đầu nhận ra những cách khác để thể hiện nỗi buồn. Khi người ta đôi mươi, người ta thấy mình già đi trong hình hài của tuổi trẻ tươi đẹp…

Tìm hiểu thêm về các thể loại sách văn học tại đây

 

Comments

comments