Giới thiệu truyện Quán Mì Tư Ca – Sơ Hòa


Trước đây tôi đọc truyện quân nhân khá nhiều, đa phần đều nói về cuộc sống quân ngũ, về những lần thực hiện nhiệm vụ kịch tính và nguy hiểm của công thụ. Đôi khi tôi tò mò, đến một thời điểm nào đó họ đều không còn sức lực, khả năng cống hiến cho Tổ quốc nữa thì họ sẽ làm gì. Và tôi tìm đến truyện của Sơ Hòa như một lời giải, một cái kết của những người lính giải ngũ, và tôi thực sự rất thích truyện của chị ấy. Hôm nay mình sẽ review, giới thiệu truyện Quán mì Tư Ca, một trong những cuốn đam mình thích nhất của Sơ Hòa nha.

1. Thông tin truyện Quán Mì Tư Ca

Tên truyện: Quán mỳ Tư Ca
Tác giả: Sơ Hòa
Thể loại: Hiện đại, dịu dàng sủng nịch công X rộng rãi lạc quan thụ, cưng chiều lẫn nhau, ấm áp, có thịt, nhẹ nhàng, quân nhân, HE.

Đọc truyện tại đây ạ:  Quán Mì Tư Ca

Quán mì Tư Ca – Sơ HòaGiới thiệu:

Trong một lần làm nhiệm vụ, thụ bị trọng thương sau đó mất trí nhớ nên tinh thần không ổn định. Công từ bỏ tương lai sáng rực, dứt khoát xuất ngũ cùng thụ, giúp thụ điều trị khôi phuc, hoạn nạn có nhau.
Truyện về một đôi lính đặc chủng nghèo giải ngũ, không có tình tiết kịch tính, chỉ có nhẹ nhàng thoải mái.
Là câu chuyện tình yêu bình dị giữa ông chủ quán mì và ông chủ tiệm trái cây.
___

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ hay

2. Giới thiệu truyện Quán mì Tư Ca

Sơ Hòa là tác giả chuyên viết chuyện tình của những anh lính bộ đội đặc chủng sau khi xuất ngũ như “Chim hoàng yến bị quản hư”, “Bạn đời và súng”, v…v…. Truyện của chị ngắn, nhưng cảm xúc không hề mỏng. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn truyện hơi ngắn mà tôi vừa đọc xong: Quán mì Tư Ca.
___
“Ông chủ tên Trản, vậy sao tên tiệm lại là ‘Quán mì Tư Ca’?”
“Vì sao “Tư Ca” chỉ bán mì cay và mì chay?”
___
Câu chuyện là khúc tình ca của 2 ông chú bước vào ngưỡng cửa 30, mà theo Nguyên Tư nói “Đàn ông ba mươi là một cành hoa” – ông chủ tiệm mỳ Tư Ca và ông chủ tiệm trái cây Trản Trản.
Chu Trản và Nguyên Tư, vào năm 18 tuổi quyết định hiến dâng cả tuổi trẻ cho đất nước, cho quân đội. Chu Trản vì mục tiêu tiến vào đoàn bộ đội đặc chủng, còn Nguyên Tư vì cảm thấy siêu ngầu và không muốn ăn nhờ ở đậu nhà dì nữa.
Có lẽ Nguyên Tư thích Chu Trản ngay từ cái nhìn đầu tiên mất rồi. Lý do Nguyên Tư thích Chu Trản hẳn là vì anh nấu ăn siêu ngon – trong các món ăn ở căng tin quân đội, cậu có thể dễ dàng nhận ra món nào anh nấu – và lý do nữa quan trọng không kém đó là anh đẹp trai, lại còn giỏi đánh đấm. Từ đấy mở ra công cuộc theo đuổi ngốc nghếch, ấu trĩ chủ trương đi đầu chính là “mặt dày”. Cậu đòi anh nấu món này món nọ, đòi anh nấu ăn riêng, theo anh đến biên phòng, đòi nằm giường bên trên anh, cố ý nằm dài trên đùi anh, cố ý cọ vào ciu ciu ≖‿≖ …. và rồi theo anh tiến vào đoàn bộ đội đặc chủng.
___
Nguyên Tư và Chu Trản, vào năm 19 tuổi bắt đầu tiến vào đoàn bộ đội đặc chủng Chim Ưng. Chu Trản phát hiện ra Nguyên Tư trong mắt anh cứ sáng lấp lánh, sáng ngời ngời, sao mà xôn xao, sao mà rung động.

Chu Trản và Nguyên Tư, năm 20 tuổi, chính thức trở thành một người lính đặc chủng, trao cho nhau nụ hôn đầu, chính thức trở thành một cặp người yêu. Nguyên Tư trở thành lính phá mìn, Chu Trản trở thành lính đột kích, hoàn thành nhiệm vụ và bảo vệ Nguyên Tư.

Năm Nguyên Tư 25 tuổi, quả bom trên người đồng đội Khổng Nhiễm chỉ còn 5 phút nữa sẽ phát nổ, cậu phá được, nhưng thời gian hết mất rồi.

Khổng Nhiễm chết, Nguyên Tư mất trí nhớ, chỉ nhớ mỗi cảnh tượng Khổng Nhiễm nổ tung, mắc chứng trầm cảm, bất cứ lúc nào cũng có thể tự sát.

Chu Trản 25 tuổi, lính đặc chủng ưu tú, con đường thăng quan tiến chức rộng mở, quyết định xuất ngũ chăm sóc Nguyên Tư thần kinh không bình thường.

Sau đó hai người bắt đầu cuộc sống với quán mì nho nhỏ, căn hộ be bé. Nguyên Tư vẫn vậy, Chu Trản xót cậu, không để cậu đi làm, giữ ở nhà chăm bẵm. Cứ như thế, Nguyên Tư tiếp tục tan chảy lần 2.

___
Lội ngược dòng quay về mạch truyện chính, đó là năm 2 người 30 tuổi, Nguyên Tư lấy lại trí nhớ của mình, quyết định mở thêm cửa hàng trái cây Trản Trản, nuôi một chú samyoed trên “Con trai”. Ngày ngày Chu Trản dậy lúc 4h40, chuẩn bị đồ ăn sáng để 5h Nguyên Tư dậy có cái ăn, sau đó đánh con xe cà tàng đến chợ đầu mối nhập trái cây.

 

Giới thiệu truyện Quán mì Tư Ca


Không giống Tưởng Ngự Hành và Sầm Duật trong Chim hoàng yến bị quản hư, có gia thế có tiền tài, xuất ngũ không lo ăn lo mặc, anh Tư và Trản Trản thực sự rất nghèo, tiền làm ra để tiêu, để dành và để một phần phòng lúc Nguyên Tư phát bệnh – đúng vậy, Chu Trản vẫn lo Nguyên Tư sẽ lại quên mất, anh bị ám ảnh quá rồi, đến mức Nguyên Tư chỉ hơi cảm thôi, anh sẵn sàng phóng ra ngoài giữa đêm xếp hàng lấy số khám bệnh cho cậu.

Nguyên Tư thương anh lắm, từ lúc không nhớ gì đã thương anh, bắt anh chỉ được bán 2 món mì, làm nhiều quá sợ anh mệt. 2 ngày cuối tuần cậu sẽ lo hết mọi việc trong nhà, rồi làm trái cây trộn cho anh, bóp chân cho anh.
Tình yêu của 2 người êm ả, nhẹ nhàng, mà khiến tôi đọc rồi chỉ chực khóc.

___
Tình yêu của hai người giống như cuộc tuyển chọn đặc huấn. Đặc huấn coi trọng thành quả, thi đấu trước đó chỉ là một cánh cửa.
Tình yêu cũng vậy, ai theo đuổi ai, ai thích ai trước, thì lúc nắm tay nhau đã không còn quan trọng.
Quan trọng là sau khi nắm tay nhau, đừng ai buông tay đối phương ra.
___
Có 20 chương thôi, không có gì nhiều để spoil cả, nhưng cảm xúc thật nhiều thật nhiều. Tôi không phải người dễ xúc động nhưng càng đọc càng thấy hốc mắt nóng bừng. Truyện thực sự rất ngọt ngào, rất ấm áp, ấm đến mức đổ mồ hôi mắt luôn (இ﹏இ’。)

Thực sự Quán mì Tư Ca rất thích hợp cho bạn trẻ nào vừa đọc những bộ truyện dài thườn thượt, cần một hòn đá để cân bằng cảm xúc, chắc chắn không làm bạn hối hận. Đọc truyện ở đây ạ =>> Quán Mì Tư Ca

Đọc thêm:
>>> Tổng hợp list đam mỹ mạt thế hay nên đọc

>>> Review đam mỹ truyện Sự kiện sát nhân tại Vịnh Thiên Nga

 

Comments

comments