Giới thiệu truyện Quán Mì Tư Ca – Sơ Hòa


Trước đây tôi đọc truyện quân nhân khá nhiều, đa phần đều nói về cuộc sống quân ngũ, về những lần thực hiện nhiệm vụ kịch tính và nguy hiểm của công thụ. Đôi khi tôi tò mò, đến một thời điểm nào đó họ đều không còn sức lực, khả năng cống hiến cho Tổ quốc nữa thì họ sẽ làm gì. Và tôi tìm đến truyện của Sơ Hòa như một lời giải, một cái kết của những người lính giải ngũ, và tôi thực sự rất thích truyện của chị ấy. Hôm nay mình sẽ review, giới thiệu truyện Quán mì Tư Ca, một trong những cuốn đam mình thích nhất của Sơ Hòa nha.

1. Thông tin truyện

Tên truyện: Quán mỳ Tư Ca
Tác giả: Sơ Hòa
Thể loại: Hiện đại, dịu dàng sủng nịch công X rộng rãi lạc quan thụ, cưng chiều lẫn nhau, ấm áp, có thịt, nhẹ nhàng, quân nhân, HE.

Quán mì Tư Ca – Sơ HòaGiới thiệu:

Trong một lần làm nhiệm vụ, thụ bị trọng thương sau đó mất trí nhớ nên tinh thần không ổn định. Công từ bỏ tương lai sáng rực, dứt khoát xuất ngũ cùng thụ, giúp thụ điều trị khôi phuc, hoạn nạn có nhau.
Truyện về một đôi lính đặc chủng nghèo giải ngũ, không có tình tiết kịch tính, chỉ có nhẹ nhàng thoải mái.
Là câu chuyện tình yêu bình dị giữa ông chủ quán mì và ông chủ tiệm trái cây.
___

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ hay

2. Giới thiệu truyện Quán mì Tư Ca

Sơ Hòa là tác giả chuyên viết chuyện tình của những anh lính bộ đội đặc chủng sau khi xuất ngũ như “Chim hoàng yến bị quản hư”, “Bạn đời và súng”, v…v…. Truyện của chị ngắn, nhưng cảm xúc không hề mỏng. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn truyện hơi ngắn mà tôi vừa đọc xong: Quán mì Tư Ca.
___
“Ông chủ tên Trản, vậy sao tên tiệm lại là ‘Quán mì Tư Ca’?”
“Vì sao “Tư Ca” chỉ bán mì cay và mì chay?”
___
Câu chuyện là khúc tình ca của 2 ông chú bước vào ngưỡng cửa 30, mà theo Nguyên Tư nói “Đàn ông ba mươi là một cành hoa” – ông chủ tiệm mỳ Tư Ca và ông chủ tiệm trái cây Trản Trản.
Chu Trản và Nguyên Tư, vào năm 18 tuổi quyết định hiến dâng cả tuổi trẻ cho đất nước, cho quân đội. Chu Trản vì mục tiêu tiến vào đoàn bộ đội đặc chủng, còn Nguyên Tư vì cảm thấy siêu ngầu và không muốn ăn nhờ ở đậu nhà dì nữa.
Có lẽ Nguyên Tư thích Chu Trản ngay từ cái nhìn đầu tiên mất rồi. Lý do Nguyên Tư thích Chu Trản hẳn là vì anh nấu ăn siêu ngon – trong các món ăn ở căng tin quân đội, cậu có thể dễ dàng nhận ra món nào anh nấu – và lý do nữa quan trọng không kém đó là anh đẹp trai, lại còn giỏi đánh đấm. Từ đấy mở ra công cuộc theo đuổi ngốc nghếch, ấu trĩ chủ trương đi đầu chính là “mặt dày”. Cậu đòi anh nấu món này món nọ, đòi anh nấu ăn riêng, theo anh đến biên phòng, đòi nằm giường bên trên anh, cố ý nằm dài trên đùi anh, cố ý cọ vào ciu ciu ≖‿≖ …. và rồi theo anh tiến vào đoàn bộ đội đặc chủng.
___
“Ngày mai anh nhất định phải làm thịt heo xắt sợi và sườn kho đó, chúng ta hẹn rồi nha!”
“Cánh gà chiên tiêu, tỏi giã thịt luộc, thịt om cà tím!”
“Sườn heo chua ngọt, cá rô phi hấp cà, gà luộc cắt lát, cật heo xào, thiêu bạch!”
___
Nguyên Tư và Chu Trản, vào năm 19 tuổi bắt đầu tiến vào đoàn bộ đội đặc chủng Chim Ưng. Chu Trản phát hiện ra Nguyên Tư trong mắt anh cứ sáng lấp lánh, sáng ngời ngời, sao mà xôn xao, sao mà rung động.

Chu Trản và Nguyên Tư, năm 20 tuổi, chính thức trở thành một người lính đặc chủng, trao cho nhau nụ hôn đầu, chính thức trở thành một cặp người yêu. Nguyên Tư trở thành lính phá mìn, Chu Trản trở thành lính đột kích, hoàn thành nhiệm vụ và bảo vệ Nguyên Tư.

Năm Nguyên Tư 25 tuổi, quả bom trên người đồng đội Khổng Nhiễm chỉ còn 5 phút nữa sẽ phát nổ, cậu phá được, nhưng thời gian hết mất rồi.

Khổng Nhiễm chết, Nguyên Tư mất trí nhớ, chỉ nhớ mỗi cảnh tượng Khổng Nhiễm nổ tung, mắc chứng trầm cảm, bất cứ lúc nào cũng có thể tự sát.

Chu Trản 25 tuổi, lính đặc chủng ưu tú, con đường thăng quan tiến chức rộng mở, quyết định xuất ngũ chăm sóc Nguyên Tư thần kinh không bình thường.

Sau đó hai người bắt đầu cuộc sống với quán mì nho nhỏ, căn hộ be bé. Nguyên Tư vẫn vậy, Chu Trản xót cậu, không để cậu đi làm, giữ ở nhà chăm bẵm. Cứ như thế, Nguyên Tư tiếp tục tan chảy lần 2.
___
Chu Trản nói: “Chuyện trước kia không phải anh đã kể cho em nghe rồi sao?”
“Nhưng em vẫn không nhớ được. Như vậy thì giống như nghe kể chuyện tình yêu của người khác.” Nguyên Tư dừng lại trong chốc lát, hít sâu một hơi: “Em nhất định phải nhớ.”
“Tại sao?”
“Bởi vì em lại thích anh rồi.”
“Em rất muốn biết, lần trước lúc thích anh em mang tâm trạng gì, là giống như bây giờ, hay là ngây ngô dễ thương hơn.” Nguyên Tư nói rất nghiêm túc, “Đó là tình yêu của em, em muốn tìm về.”
___
Lội ngược dòng quay về mạch truyện chính, đó là năm 2 người 30 tuổi, Nguyên Tư lấy lại trí nhớ của mình, quyết định mở thêm cửa hàng trái cây Trản Trản, nuôi một chú samyoed trên “Con trai”. Ngày ngày Chu Trản dậy lúc 4h40, chuẩn bị đồ ăn sáng để 5h Nguyên Tư dậy có cái ăn, sau đó đánh con xe cà tàng đến chợ đầu mối nhập trái cây.

Giới thiệu truyện Quán mì Tư Ca


Không giống Tưởng Ngự Hành và Sầm Duật trong Chim hoàng yến bị quản hư, có gia thế có tiền tài, xuất ngũ không lo ăn lo mặc, anh Tư và Trản Trản thực sự rất nghèo, tiền làm ra để tiêu, để dành và để một phần phòng lúc Nguyên Tư phát bệnh – đúng vậy, Chu Trản vẫn lo Nguyên Tư sẽ lại quên mất, anh bị ám ảnh quá rồi, đến mức Nguyên Tư chỉ hơi cảm thôi, anh sẵn sàng phóng ra ngoài giữa đêm xếp hàng lấy số khám bệnh cho cậu.

Nguyên Tư thương anh lắm, từ lúc không nhớ gì đã thương anh, bắt anh chỉ được bán 2 món mì, làm nhiều quá sợ anh mệt. 2 ngày cuối tuần cậu sẽ lo hết mọi việc trong nhà, rồi làm trái cây trộn cho anh, bóp chân cho anh.
Tình yêu của 2 người êm ả, nhẹ nhàng, mà khiến tôi đọc rồi chỉ chực khóc.

___

Chu Trản dọn dẹp thư phòng đã phát hiện ra quyển nhật ký của cậu học sinh tiểu học này.
Trang bìa quyển sổ viết: Trản Trản rất tốt với mình.
Ngón tay Chu Trản run lên, càng lật về sau ngực càng nóng, ngay cả hốc mắt cũng bắt đầu đỏ lên.
Những chuyện liên quan tới anh, Nguyên Tư hầu như đều viết xuống, vụn vặt đến mức làm người ta bật cười.
Nhưng anh lại không cười nổi.
“Trản Trản rời nhà rất sớm, lo mình ngủ dậy không mang vớ nên hay nhẹ chân nhẹ tay giúp mình mang trước, lòng bàn tay của ảnh rất ấm.”
“Tối qua tản bộ thấy bên đường có bán món tiết canh, rất muốn ăn nhưng Trản Trản nói bẩn, nhưng hôm nay lại nấu cho mình ăn, rất ngon.”
“Trản Trản nói mình rất giống học bá.”
“Tối hôm qua lúc Trản Trản ngủ lấy đầu ngón chân cào cào lòng bàn chân mình, tưởng mình không biết.”
“Hôm nay đánh với Trản Trản một trận, ảnh lại cho mình xuất chiêu trước, ra tay với mình thì chỉ dùng có một phần sức.”
“Buổi chiều ngủ trên sofa, khi tỉnh lại thì ở trên giường.”
“Trản Trản hôm nay liếm mình.”
“Bắp đùi bên phải của Trản Trản là nơi mẫn cảm nhất, mình mút một cái là cơ bụng ảnh sẽ căng cứng.”
___
Tình yêu của hai người giống như cuộc tuyển chọn đặc huấn. Đặc huấn coi trọng thành quả, thi đấu trước đó chỉ là một cánh cửa.
Tình yêu cũng vậy, ai theo đuổi ai, ai thích ai trước, thì lúc nắm tay nhau đã không còn quan trọng.
Quan trọng là sau khi nắm tay nhau, đừng ai buông tay đối phương ra.
___
Có 20 chương thôi, không có gì nhiều để spoil cả, nhưng cảm xúc thật nhiều thật nhiều. Tôi không phải người dễ xúc động nhưng càng đọc càng thấy hốc mắt nóng bừng. Truyện thực sự rất ngọt ngào, rất ấm áp, ấm đến mức đổ mồ hôi mắt luôn (இ﹏இ’。)

Thực sự Quán mì Tư Ca rất thích hợp cho bạn trẻ nào vừa đọc những bộ truyện dài thườn thượt, cần một hòn đá để cân bằng cảm xúc, chắc chắn không làm bạn hối hận.

Đọc thêm:
>>> Tổng hợp list đam mỹ mạt thế hay nên đọc

>>> Review đam mỹ truyện Sự kiện sát nhân tại Vịnh Thiên Nga

 

Comments

comments