Review truyện Dạo Bước Phồn Hoa nên hay không nên đọc?


Review Dạo bước phồn hoa – ngôn tình trùng sinh cổ đại không nên bỏ lỡ

Với sự pha trộn giữa yếu tố trùng sinh và yếu tố cổ đại, Dạo bước phồn hoa là cuốn ngôn tình mới nhất trên Thư viện Ebook Waka được fan ngôn yêu thích. Dạo bước phồn hoa được chắp bút bởi Vân Nghê – một tác giả ngôn tình mới, chưa có nhiều tác phẩm đặc sắc nhưng với Dạo bước phồn hoa, tác giả đã thể hiện văn phong xuất sắc của mình. Mời các bạn đón đọc bộ truyện Dạo bước phồn hoa.

Review Dạo bước phồn hoa – ngôn tình trùng sinh cổ đại không nên bỏ lỡ

1. Thông tin truyện Dạo bước phồn hoa

Tác giả: Vân Nghê

Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Trùng sinh, Sủng, Nam cường, Nữ cường

Đọc full bộ truyện tại đây: Dạo bước phồn hoa (full)

Review truyện Dạo Bước Phồn Hoa

2. Review truyện Dạo Bước Phồn Hoa của Vân Nghê

Cố Lang Hoa chính là cô gái may mắn nhất thế gian vì được gả cho thanh mai trúc mã cũng là người tình trong mộng của mình – Lục Anh. Hơn nữa, Lang Hoa còn là một cô gái mù nhưng lại được nhà họ Lục yêu mến. Đây là niềm mơ ước, ngưỡng mộ của nhiều người. Nhưng mấy ai biết, kỳ thực nhà họ Lục đối với nàng vô cùng nhẫn tâm. Khi Lục Anh đã trở thành trạng nguyên – trở thành tâm phúc của Hoàng thượng, Lang Hoa bị nhà họ Lục vu oan là thông dâm với Bùi tướng. Nàng bị ép tới chết cùng nỗi hàm oan không thể gột rửa.

Ông trời có mắt thương tình, cho Lang Hoa được một lần nữa sống lại, quay trở về năm bảy tuổi. Khi đó nàng còn chưa bị mù. Lang Hoa bị bệnh thuỷ đậu, suýt nữa bị người viện cớ này để huỷ hoại đôi mắt nàng. May là Lang Hoa trùng sinh về đúng lúc, kịp thời giữ được đôi mắt được toàn vẹn.

Kiếp trước, xoay quanh cuộc đời của nàng có quá nhiều điểm nghi vấn, tất cả lại đều xoay quanh nhà họ Lục. Kiếp này, nàng nhất định sẽ làm rõ ràng mọi chuyện, bảo vệ bản thân và gia đình thật tốt.

Dần dần, Lang Hoa nhận ra những toan tính của nhà họ Lục. Họ đối với nàng chỉ toàn toan tính. Ngay cả Lục Anh người chồng chung chăn chung gối cũng chỉ coi nàng là quân cờ, tận dụng triệt để. Còn Bùi tướng, người mà kiếp trước nàng căm hờn, vì hắn mà nàng bị mang tiếng nhơ nhuốc lại không xấu xa như nàng tưởng. Hơn hết, nàng nợ hắn một ân tình.

Dạo bước phồn hoa không căng thẳng như một bộ cung đấu, mà ở tầm thấp hơn – trạch đấu. Tuy nhiên, xã hội mà Vân Nghê xây dựng vẫn đầy rẫy nguy hiểm, lọc lừa với những con người độc ác, toan tính với cả một đứa trẻ bảy tuổi. Nhưng Vân Nghê đã xây dựng dàn nhân vật chính vừa đủ, rất thích hợp với bối cảnh truyện. Đó là Cố Lang Hoa – một cô gái thông minh, nhanh trí, trầm ổn. Một điểm mình rất thích ở Lang Hoa là sự thẳng thắn và tỉnh táo. Nếu Lục Anh là kiểu người thâm cơ kế hiểm đủ ngoan độc thì Lang Hoa lạnh lùng, đủ ẩn nhẫn để có thể đợi Lục Anh sa chân. Người con gái ấy yêu hận cũng rất rõ ràng. Đây là một nhân vật nữ khá đặc biệt và để lại cho mình ấn tượng sâu sắc. Nàng ấy mà rơi vào cung đấu chắc chắn sẽ từng bước đi lên ngôi vị cao nhất cho xem.

Nam chính Bùi tướng quân – Bùi Khởi Đường thì giống như những nam chính khác – thâm trầm, ổn định, mạnh mẽ, uy phong. Nhưng Khởi Đường rất sủng Lang Hoa. Vì Lang Hoa, hắn cũng sẵn sàng từ bỏ ngôi vị Hoàng đế. Dù là nam nhi đại trượng phu, Khởi Đường cũng chỉ có mong ước bình dị được chung sống hạnh phúc và an yên với người mình yêu suốt cuộc đời. Đó có thể bị coi là một mong muốn uỷ mị nhưng thực sự rất đỗi chân thành.

Một nhân vật nữa khiến mình khá day dứt là Lục Anh. Đây là một trong số ít nhân vật phụ để lại ấn tượng thương cảm đối với mình. Với Lục Anh, người đọc thấy một con người dối trá, xảo quyệt và vốn dĩ, không biết yêu thương là gì. Vì vậy, hắn bỏ qua những điều quan trọng như gia đình, tình bạn và cả tình yêu. Mặc dù hắn nảy sinh tình cảm với Lang Hoa nhưng vì những mưu đồ trong đầu, hắn lựa chọn lợi dụng nàng. Dẫu hắn nhận ra sai lầm và liên tục sửa sai cũng không thể đổi lại tình yêu của người hắn thương nhất. Nhân vật này quả thật vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

Với Dạo bước phồn hoa, mình nhận thấy một cách xây dựng truyện rất công phu và tâm huyết với từng nhân vật đều được chăm chút tỉ mỉ và thể hiện rất tròn vai. Từ Lang Hoa, Lục Anh đến Bùi Khởi Đường đều đọng lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng người đọc. Vì vậy, không ngạc nhiên khi bộ truyện này lại có độ hot lớn như vậy trên Waka với số lượng người votes cao.

Dạo bước phồn hoa đã cập nhật full trên Thư viện Ebook Waka rồi nên các mọt ngôn tình hãy yên tâm nhảy hố đi nhé!

Link truyện: https://waka.vn/dao-buoc-phon-hoa-mo-dau-van-nghe-bo34RW.html

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

1