Review truyện: Sex trong cô đơn – Cấn Vân Khánh


Review truyện: Sex trong cô đơn – Cấn Vân Khánh. Cuộc sống vốn khó có thể bình đẳng giữa Nam và Nữ nhất là trong chuyện SEX. Kẻ thì phóng khoáng đa tình, người thì dễ dãi phóng túng tất cả xoay quanh một chữ Yêu mà thôi. Hãy YÊU cuồng nhiệt, sống hết mình cho tình yêu không cần nghĩ ngợi đến sau này ra sao bạn nhé. (tiểu thuyết)

1. Sĩ diện của đàn ông

Thật không ngoa nếu ai đó nói rằng đàn ông 10 anh thì đến 9 anh có tính sĩ diện, anh nào mất sĩ diện coi như không tính đến, mà không tính đến, có nghĩa chẳng ai thèm dòm. Vì Thượng đế đã quy đàn ông là phái mạnh, là người làm chủ, nắm giữ uy quyền, mất sĩ diện coi như là mất hết. Mà đàn ông coi trọng sĩ diện của mình ở đâu, với ai? Ở đâu cũng vậy, bất kỳ mọi nơi, sĩ diện với người thân, sĩ diện với bạn bè, và nhất là, sĩ diện với đàn bà.

Xem ra, làm đàn ông cũng tội lắm chứ chẳng sung sướng gì đâu.

Thử hỏi nhỏ một người đàn ông bất kỳ xem, lúc ở trên giường, anh có sĩ diện hay không? Có chứ sao không? Dĩ nhiên cái sĩ diện đó không nằm ở chuyện trang phục quần đùi áo may ô, thậm chí chẳng cần mặc gì, cứ trần như nhộng cho mát mẻ thoải mái, bởi sĩ diện nó nằm ở chỗ khác. Nó nằm ở phong độ, mạnh hay yếu, nhanh hay chậm, hiểu biết hay thiếu hiểu biết, mà lĩnh vực này đàn ông gánh vác trọng trách nặng nề lắm, họ phải làm sao đem lại cảm giác ngây ngất cho đàn bà, đưa người đẹp về đích sung sướng an toàn, mãn nguyện, cho đáng mặt anh hùng, dù có mệt đến đâu cũng phải cố. Thế mới là đàn ông, chứ đàn ông cứ ỉ lại hết vào đàn bà, để đàn bà làm chủ tình thế thì còn đâu sĩ diện? Chao ôi, vậy mà người ta cứ hô hào bình đẳng giới, bình đẳng ở đâu chứ bình đẳng trên giường thế nào cũng có ngày đàn ông bị lép vế, bị đánh giá thấp. Đặt trường hợp không may gặp đối tác quá nhiệt tình, quá hăng hái và muốn đóng vai trò “đạo diễn” từ a đến z, đàn ông có mấy người lấy làm vinh hạnh khi phải nằm dưới, chịu trận giữa ngọn lửa tình bùng cháy của đàn bà?

Nói thế không phải đàn ông phủ nhận vai trò của đàn bà, đàn bà biết cách lắng nghe mong muốn của đàn ông, biết bật đèn xanh đúng lúc và bắt nhịp, tạo nguồn cảm hứng cho đàn ông thì càng tốt. Nhưng đàn bà thông minh sẽ biết nhường cho đàn ông thể hiện bản lĩnh trên giường, bằng cách khuyến khích, thậm chí không tiếc lời khen tặng, động viên người yêu hoặc chồng của mình : “Anh thật tuyệt vời!”. Ngay cả khi đàn bà chưa thực sự hài lòng, nhờ thế đàn ông sẽ ngày càng tự tin, ổn định và duy trì phong độ. Thậm chí nhờ người đàn bà của mình luôn cảm thông, thấu hiểu, đàn ông sẽ ngày càng sung mãn hơn.

sex trong cô đơn

Ngược lại, có những người đàn ông khi gặp đối tác quá mạnh mẽ, xung phong dẫn dắt, tấn công dồn dập, lao vào như hổ vồ, họ trở nên mất bình tĩnh khi không kiếm soát được tình hình. Nhất là sau cuộc yêu, đàn ông ngẩn tò te khi bị chê trách đủ thứ, nào là thiếu kinh nghiệm, nào là yếu, nào là vụng về…, đàn ông sẽ cao chạy xa bay vì xấu hổ. Hoặc nếu như có lần kế tiếp, đàn ông sẽ trở nên hoang mang, căng thẳng, không biết mình phải làm gì để đối tác vừa ý, đàn ông sẽ bị ám ảnh bởi cảm giác mình là người thất bại. Và như thế, sex giữa hai người đâu còn là chuyện hiến dâng, là nồng nàn, là thi vị?

Félix Etienne, nhà tâm lý học người Pháp đã từng phát biểu rằng: “Đàn ông luôn muốn mình nhất về mọi thứ chuyện…” Vậy thì đàn bà chớ có dại mà thi đua với đàn ông. Hãy làm mọi cách cho đàn ông chiến thắng, nhất là khi họ ở trên giường.

2. Quá khứ, dại gì?

Cách đây không lâu, tôi từng nghe được một câu chuyện bi hài thế này: Có một chàng trai cưới về nhà cô vợ rất xinh đẹp, đêm tân hôn, chàng trai hỏi: “Trước anh, em đã từng yêu mấy người rồi?” Cô vợ thật thà trả lời: “Em từng yêu ba người rồi!”

Anh chồng nghe đến con số 3 thì ấm ức lắm. Dù trong thâm tâm anh ta không quá quan trọng chuyện trinh tiết, cũng cảm thông cho cái việc đàn bà nông nổi giếng khơi, khôn ba năm dại một giờ. Nhưng cái thân thể này đã từng có ba kẻ đến trước đụng chạm, vần vò thì sao mà chịu nổi. Anh ta sinh ra dằn vặt, khó chịu và ghen tuông một cách vô lý với quá khứ của vợ mình. Vậy là cứ mỗi khi đêm xuống, anh lại hỏi vợ: “Có thật là 3 không?” Cô vợ xinh đẹp mới đầu còn gật đầu vâng dạ, đến khi bị truy tới cùng, chịu không nổi, cô giận dữ hét lên : “Không phải 3, mà là 30, còn anh là người thứ 31, được chưa?”

Rồi cô xách va ly về nhà mẹ đẻ. Không lâu sau đó họ đưa nhau ra tòa ly dị, chỉ vì con số 3 đáng ghét.

Tôi trộm nghĩ, thà rằng cô vợ cứ bảo: “Trước anh, em từng quen một người, nhưng đến khi gặp anh, em mới nhận ra anh chính là tình yêu đích thực và xứng đáng với em”, thì có lẽ đã không xảy ra nông nỗi đấy. Nhưng tiếc thay cô vợ lại quá thật thà. Thật thà thì tốt, nhưng thật thà không đúng lúc, đúng chỗ, rước thiệt thòi vào thân như cô vợ thì thật thà làm chi?

Có người lại đổ tội cho anh chồng nhỏ mọn, ích kỷ, ai cũng có quá khứ, đã lấy vợ thì phải chấp nhận quá khứ của vợ. Sống mà suốt ngày bới lông tìm vết, khổ sở vì cái bóng của dĩ vãng thì có đáng mặt đàn ông không? Đáng mặt đàn ông hay không, đàn ông cũng chẳng cần, cái quan trọng là quá khứ của vợ mình càng sạch bóng càng tốt, nếu có tình tang thì in ít thôi, đừng có rắc rối, lôi thôi, hết anh nọ đến anh kia thì còn gì là người, còn gì là đời con gái.

Bảo sao người ta cứ hay bàn về chữ trinh của đàn bà, chứ mấy ai bận tâm đến chữ trinh của đàn ông. Trong quá khứ, đàn ông có thay người yêu như thay áo, tình trường dữ dội, họ lại được gán cho cái phẩm chất mĩ miều là đào hoa, còn đàn bà, chẳng may trải qua năm, bẩy mối tình dang dở và lận đận, thế nào cũng bị quy là dễ dãi, phóng túng, hoa tàn nhụy rữa. Bởi vậy, trước khi đòi hỏi sự công bằng còn lâu mới đạt được, đàn bà chẳng dại gì phải khai báo, liệt kê, đã từng có ngần ấy mối tình đi qua đời em mà làm gì, có người trong phút giây cao hứng kể tuột cho chồng nghe chi tiết những mối tình đã đi qua đời em, lần đầu tiên em bị “dụ dỗ” thế nào, rằng em tội nghiệp, đáng thương lắm, em bị lừa dối, bị chà đạp ra sao… Cái gì đã qua thì không bao giờ trở lại, và không nói ra thì ai mà biết được. Những kỷ niệm thân mật xa xưa đâu còn chút ý nghĩa nào với hạnh phúc của thì hiện tại, càng không phải là chuyện để sụt sùi hồi tưởng với chồng mình mỗi khi xúc động.

Đàn ông lắng nghe đấy, mà cũng cay cú đấy. Bởi đàn ông chỉ muốn mình là số một, vợ là duy nhất, không được chi phối, san sẻ cho bất kỳ ai, không được tơ vương quá khứ. Chỉ có một cách là nói dối, nói dối mà vô hại, mà làm cho đối phương nhẹ tênh, yên tâm, thoải mái thì trong đời cũng nên một lần nói dối. Suy cho cùng trong tình yêu, đàn ông cũng tò mò, ghen tuông và nhẹ dạ cả in như đàn bà cả thôi.

3. Giải Phóng Thân Thể

Được sống đúng với khát vọng và nhu cầu bản thân là mong muốn của bất cứ ai, trong khi các đấng mày râu luôn tỏ ra sẵn sàng giải phóng nguồn cảm xúc, nắm giữ quyền chủ động để chinh phục và làm cho người phụ nữ của họ được thỏa mãn thì số đông đàn bà, dù có cô đơn và cần được yêu đến mấy, hiếm người nào dám bộc bạch và thổ lộ rằng : Tôi khao khát đàn ông biết mấy, tôi thèm được sex, tôi không thể sống thiếu sex. Việc người phụ nữ bày tỏ ham muốn tình dục của bản thân cho đến nay vẫn là chuyện khó đồng cảm.

Xã hội phương Đông bó buộc người phụ nữ trong cái tổ kén chật hẹp cùng bao định kiến tiêu cực về sex, thậm chí, sex còn được đánh đồng với nguồn gốc của xấu xa, tội lỗi. Bởi vậy, ngay cả khi bước chân lên xe hoa rồi mà nhiều người phụ nữ vẫn chưa coi sex là thiên đường, là biểu hiện tuyệt vời của tình yêu, là yếu tố quan trọng để duy trì hạnh phúc gia đình. Không ít người vợ tỏ ra mệt mỏi và bực bội với việc đức ông chồng ngày nào cũng muốn, thay vì tự hào về sức khỏe và khả năng dẻo dai của chồng mình, họ tối ngày than thở với bạn bè: “Tôi rất khó chịu vì cứ phải chiều chồng tôi như thế! Vì sao chồng tôi lại ham sex quá vậy?”

Sex trong cô đơn

Chính vì suy nghĩ, chồng đòi hỏi mình nên mình đáp ứng, chứ không phải xuất phát từ cảm xúc hay tình yêu mà người vợ vô tình biến sex thành nghĩa vụ, người vợ quên mất tiêu rằng bản thân cũng là đối tác trên giường, rằng mình chẳng tội gì không tận hưởng những giây phút thoải mái nhất với người bạn đời. Lâu dần, ức chế tình dục khiến cho người vợ trở nên lãnh cảm, mỗi lần vào cuộc chỉ mong chồng kết thúc càng nhanh càng tốt, hoặc giả vờ lên đỉnh. Bi kịch chăn gối từ đó mà nảy sinh, dù các đức ông chồng có cố gắng sử dụng hết bí kíp phòng the mà người vợ không nhiệt tình hướng ứng thì cũng thành vô dụng.

Rõ ràng, sex trong tình yêu chẳng có gì đáng ngại, không đời nào đàn ông đánh giá vợ mình nếu cô ấy bộc lộ hết bản năng và cảm xúc nồng cháy nhất trong chuyện ấy. Phụ nữ xứng đáng được nâng niu, ve vuốt ở những chốn riêng tư. Sẽ là thiệt thòi nếu như người phụ nữ phải sống trong sự che đậy bản năng tình dục dù có điều kiện, hoặc cảm thấy sung sướng mà phải giấu diếm phản ứng sung sướng đó, vì mặc cảm, vì xấu hổ hoặc vì chính bản thân người phụ nữ đã khước từ quyền được thư giãn ở trên giường. Người phụ nữ hiện đại và thông minh sẽ là người không chỉ biết cho đi, mà còn biết nhận về. Tình dục chưa bao giờ gắn liền với sự hy sinh thân mình cho người khác, tình dục là một cuộc đấu mà cả hai cùng chiến thắng, nhưng trước hết, người phụ nữ phải chiến thắng bản thân mình.

Khoa học đã liệt kê một cách có căn cứ hàng chục lợi ích mà sex đem lại cho phụ nữ như: Giúp giảm đau, giảm cân, đẹp da, nâng cao tuổi thọ, vv…Vậy mà phụ nữ lại cứ mải mê và cuồng quay giữa những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, spa, những cửa hàng mỹ phẩm… mà quên rằng chính người đàn ông họ yêu cũng có khả năng đem lại tuổi trẻ, nhan sắc cho họ mà chẳng tốn một xu nào.

Giải phóng thân thể, tại sao không?

4. Enjoy tình dục – Sex trong cô đơn

Tôi có một cô bạn gái độc thân xinh đẹp, là giám đốc công ty tư nhân, rất thành đạt. Những cô gái như thế trong xã hội hiện đại ngày càng nhiều và tiếc thay, họ chẳng chịu lấy chồng và cũng chẳng muốn sinh con. Bạn tôi nói, ngoài công việc kiếm tiền và các mối quan hệ ruột thịt, khăng khít khác, cô không quan trọng điều gì, ngay cả sex cũng chỉ là để enjoy.

Mặc cho bạn bè xung quanh lần lượt lên xe hoa, hàng ngày ríu rít khoe chồng tặng hoa hồng ngày 8 tháng 3 trên Facebook, khoe chồng đưa đi Châu âu du lịch, khoe con đã mọc mấy cái răng cửa, cô vẫn nhởn nhơ mỉm cười và quan trọng là cô cảm thấy hạnh phúc.

Từ Enjoy trong tiếng Anh được dịch ra có nghĩa là thích thú, đồng nghĩa với cảm giác vui vẻ, sung sướng.

Những người độc thân tự do có quyền được enjoy với các bạn tình cùng xu hướng, họ sẽ không đến với nhau vì bất kỳ lý do nào liên quan đến tình yêu, đơn giản chỉ là mang lại cho nhau khoảnh khắc thư giãn theo thỏa thuận ngầm: Cả hai cùng có lợi, ít nhất là về mặt khoái cảm.

Mối quan hệ có thể kéo dài nhanh hay chậm, dài hay ngắn, tùy theo cảm hứng của người trong cuộc, và cũng không tính đến trường hợp từ enjoy mà chuyển qua một nấc thang mới là sống chung với nhau. Tại sao không? Tình yêu hoàn toàn có khả năng nảy sinh từ tình dục. Sự gắn bó về thể xác sẽ khiến cho người trong cuộc rơi vào trạng thái nhớ nhung, bâng khuâng và độ ham muốn gần gũi sẽ tăng lên. Những câu chuyện tương tự đã diễn ra một cách tự nhiên và không phải chỉ có trong tiểu thuyết.

Bạn tin không? Không ít các cặp vợ chồng trên thế giới đồng ý cho người bạn đời của mình được ra ngoài để enjoy nếu như vợ hoặc chồng mình cảm thấy cuộc sống quá nhàm chán, mệt mỏi vì stress, hoặc vì lý do địa lý phải sống xa nhau, hoặc chính bản thân họ muốn giải phóng thân thể, thậm chí nhờ cậy đến người khác để tìm cảm hứng chăn gối cùng nhau… Việc người bạn đời lên giường với đối tác xa lạ được coi là những hoạt động giải trí đơn giản như thể thao, uống rượu, khiêu vũ… Đó không phải hiện tượng để ghen tuông, dằn vặt hay đau khổ. Có người cho rằng, khăng khăng bắt chồng hay vợ chỉ ngủ với mình trong suốt cuộc đời là một quan niệm cực kỳ ích kỷ.

Tôi không đánh giá xu hướng đó là văn minh hay đi ngược lại với truyền thống đạo đức, vì trong suốt cuộc đời, chúng ta sẽ luôn phải đối diện với những câu chuyện xảy ra ngoài vòng kiểm soát của bản thân, hoặc vượt quá tầm nhận thức. Ít ra thì, nếu như enjoy tình dục được coi là một khái niệm khả dĩ, có thể chấp nhận được thì chúng ta cũng cần sự nhìn nhận tôn trọng, một khi người trong cuộc hài lòng về điều đó. Suy cho cùng, sex đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào con mắt của mỗi người.

Trở lại câu chuyện cô bạn tôi, những người đàn ông đã đi qua đời cô mà tôi có dịp tiếp xúc, trừ những người đàn ông trong bóng đêm, đều độc thân, lịch lãm, khá tương xứng với cô. Điều đó có nghĩa, dù là enjoy, cô ấy cũng cần xúc cảm để làm chuyện ấy, và chỉ làm chuyện ấy với người cô lựa chọn, chứ không phải ai muốn cũng được, cô không phải type phụ nữ dễ dãi, cô chỉ muốn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Enjoy không dễ như ta tưởng, muốn enjoy để nhận về hân hoan, sung sướng thực sự, để làm tình là vui sướng theo đúng nghĩa, chứ không phải làm tình với ít nhiều ràng buộc, trách nhiệm như trong tình yêu hay hôn nhân, người ta cần những phẩm chất dũng cảm, thậm chí là liều lĩnh, và dám đương đầu với nỗi cô đơn, bởi không phải lúc nào muốn enjoy cũng có một người phù hợp và sẵn sàng đợi bạn trên giường.

5. Khi đàn bà là Sextoy của đàn ông

Đàn ông độc thân, ham vui và không muốn cưới…

Đàn ông đã có vợ nhưng vẫn thấy chưa đủ thỏa mãn

Đàn ông dư thừa lượng hoóc mon sinh dục nam testosterone trong cơ thể…

Thay vì mua sextoy để đáp ứng nhu cầu tình dục, họ sẽ đi tìm đàn bà.

Người đàn bà ấy có thể sẽ là nhân vật chính trong những bài tâm sự đầy rẫy trên mạng internet: “Tôi năm nay 24 tuổi, tôi đã tốt nghiệp Đại học và đi làm ở một công ty có thu nhập tốt, tôi chủ động đến với sếp của tôi vì anh hào hoa, thông minh, lịch lãm. Dù anh đã có gia đình nhưng tôi vui vẻ chấp nhận, bởi tôi thương vợ con anh, họ chẳng có lỗi lầm gì, chúng tôi chấp nhận tình trạng lén lút và tranh thủ gần nhau vào buổi trưa, hoặc mỗi dịp anh nói dối vợ đi công tác…” ; “Tôi là người phụ nữ khá thành đạt, từng trải qua cuộc hôn nhân tồi tệ và mất niềm tin trầm trọng vào đàn ông, tôi không muốn kết hôn lần nữa, thay vào đó tôi tìm bạn tình ở các quán bar, hay trên chát, chúng tôi hẹn hò trong khách sạn, xong việc đường ai nấy đi, khi cần lại gọi cho nhau…”; “Tôi vừa gặp tiếng sét ái tình, không biết người đàn ông mới quen biết ấy có chân tình với tôi không, nhưng tôi hy vọng rằng, khi tôi hết lòng dâng hiến thân thể và tâm hồn tôi cho anh ấy, anh ấy sẽ yêu tôi”…

Những người đàn ông ấy đã không hề tốn công tốn sức để dắt tay người đàn bà lên giường khi đàn bà tự nguyện bật đèn xanh cho họ mà không cần bất kỳ một ràng buộc dù vô hình nào. Phần sướng thuộc về ai? Dĩ nhiên, thuộc về cả hai vì cùng nhau tự nguyện, chẳng ai bắt ép. Thế còn thiệt thòi sẽ thuộc về ai, đàn ông có gì đâu mà thiệt, đàn ông còn hứng thú thì còn tìm đến đàn bà, ve vuốt, âu yếm và làm tình, no nê, chán chường rồi đàn ông sẽ được quyền rút lui không một lời giải thích, bởi những mối quan hệ không đi đôi với rung động, trách nhiệm, hy sinh, chỉ đơn giản bắt nguồn từ ham muốn thể xác, thì đàn bà đối với đàn ông có khác gì một đồ chơi tình dục. Đàn ông luôn nắm thế chủ động, đàn ông có thể thay đổi đồ chơi tình dục bất kỳ khi nào họ muốn và không bận tâm đến cảm giác người đàn bà mới qua đêm với mình hôm qua.

Xem ra, sự thật luôn trần trụi và cay đắng, dù đàn bà có bất chấp hậu quả, cam tâm cho đi mà không cần nhận lại, dù đàn bà luôn tự an ủi bản thân rằng một cuộc tình, hay một cuộc chơi đều đến lúc phải kết thúc, mà đã chơi thì phải tuân theo luật chơi. Nhưng có mấy người đàn bà chấp nhận cảm giác mình bị bỏ rơi, quên lãng hay coi như chưa từng quen biết?

Trừ những người có con tim chai sạn.

Đàn bà tưởng mình không mất mát. Nhưng thật ra, đàn bà đã tự làm thui chột rất nhiều cảm xúc đẹp đẽ của tình yêu, của cảm xúc, chứ không phải thuần túy là thể xác, nếu bản năng của đàn ông là tình dục, thì bản năng của đàn bà là tình yêu. một khi cứ chìm mãi trong cơn lạc thú nối tiếp nhau, đàn bà sẽ đánh mất đi những cơ hội được yêu, được hy sinh, tôn trọng, được lựa chọn bởi người đàn ông coi họ là tri âm tri kỷ, chứ không phải coi đàn bà như một trò chơi.

Bởi đàn ông có làm tình với một trăm người đàn bà, đàn ông vẫn mỉm cười, còn đàn bà, khi đã làm tình với vài chục người đàn ông, họ chỉ còn lại những giọt nước mắt mà thôi.

6. Vợ & bồ

Hỏi rằng, đàn ông yêu vợ hay bồ hơn, có người sẽ trả lời yêu vợ, có người nói yêu bồ. Nhưng nếu hỏi đàn ông thích quan hệ với vợ hay bồ hơn, thì chắc chắn có đến 99% các anh thú nhận là gần gũi bồ vẫn sung sướng hơn nhiều.

Kể cũng lạ, quan hệ với bồ thì sao mà thoải mái được như với vợ, vợ ở nhà lúc nào muốn mà chả được, hoa của vườn mình mình hái, lại đường đường chính chính, chẳng cần phải tốn công tốn của chinh phục, hẹn hò, lén lút, lên lịch, lỡ chở bồ trên phố cũng phải dáo dác, mắt trước mắt sau canh phòng cẩn thận không khéo lộ là chết cả nút. Ấy vậy mà đàn ông vẫn chẳng quản ngại để được tận hưởng những phút thăng hoa, cái gì càng khó khăn một chút, càng thử thách một chút thì càng gây kích thích, cái thú của ngoại tình giống như khi con người ta đói bụng mà đánh liều ăn vụng, lần thứ nhất thành công, lần thứ hai cứ thế tiếp tục cho đến khi bị bắt?

Tôi có anh bạn là công chức nhà nước đã có vợ và hai cậu con trai, suốt ngày đóng bộ sơ mi quần tây chỉn chu, đeo kính cận, mê bàn luận chuyện Đông tây kim cổ, triết học, đạo Phật, cách đối nhân xử thế…Vậy mà một ngày đẹp trời, anh lỡ miệng khoe với tôi: “Anh mới có bạn gái”. Thấy tôi tỏ ra sửng sốt, anh gãi đầu gãi tai cười: “Thì các cô cũng nên thông cảm cho đàn ông tụi anh, ăn mãi một món, mà nhất là món ấy ngày càng cũ kỹ, chẳng được chế biến hay thêm nếm gia vị, mãi rồi cũng chán, trong khi bên ngoài dâng tận miệng, khó mà chối từ lắm. Giờ còn sức khỏe thì vui vẻ tí, ngoảnh đi ngoảnh lại già đến nơi, thi thoảng đổi gió một chút để về nhà còn có cảm hứng sống chứ”.

Sex trong cô đơn 4

Thì ra, sex mới là lý do chính mà đàn ông muốn gắn bó với bồ, chứ những lời tán tỉnh, khen tặng, vuốt ve tâng bốc mà đàn ông vẫn thốt ra khi bước chân khỏi nhà, như: Anh cảm thấy mình luôn cô đơn, vợ anh chưa hiểu anh, hay em mới là tình yêu đích thực của anh… thật ra chỉ là những lời nói chưa được kiểm chứng, cho đến khi đàn ông đưa được các cô bồ lên giường. Tôi dám chắc không có một người đàn ông đã có gia đình nào chỉ đến với bồ với mục đích thuần túy là chia sẻ tinh thần.

Bởi vậy, hầu như các cô nhân tình bé bỏng và xinh đẹp đều có chung một thắc mắc là tại sao người đàn ông của họ không chịu bỏ vợ để cưới phắt họ về nhà, trong khi họ trẻ trung hơn, chiều chuộng hơn, kinh nghiệm gối chăn hơn. Sự thật phũ phàng hơn các cô tưởng, vì đàn ông ưa phiêu lưu, ham của lạ, chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt, cũng chẳng mấy ai muốn làm lại từ đầu. Những nụ hôn, những đêm ân ái chỉ là thú vui, hoan lạc, đam mê, chứ không hẳn là tình yêu. Mà đàn ông cũng chẳng mấy bận tâm đến yêu hay không yêu. Chỉ cần thích thôi, thích là đủ. Đàn ông tỏ ra si mê vậy mà cực kỳ cân đo đong đếm, họ ngại trả giá vô cùng.

Sự tỉnh táo luôn giúp đàn ông phân biệt rõ ràng khái niệm vợ là vợ, bồ là bồ, trong khi đàn bà luôn ngây thơ, mộng mơ và đầy ảo tưởng. Đàn bà đã nhầm lần, hoặc cố tình nhầm lẫn giữa sex và tình yêu, rằng trao đi thân thể thì sẽ nhận về tất cả. Đàn ông thì không, tàn cuộc vui bởi món ăn mới đến đâu cũng trở nên nhàm chán, đàn ông sẽ dứt áo ra đi và trở về tổ ấm của mình.

=>> Top 8 tiểu thuyết trinh thám kinh dị hay nhất năm 2018

7. Hãy Tha Thứ cho Đàn Ông

Một người đàn ông ngậm ngùi kể với tôi rằng, trong cuộc đời anh đã đánh mất không ít tình bạn với đàn bà, chỉ vì anh vội vã lên giường với đàn bà dù không hề xuất phát từ tình yêu. Những người đàn bà ấy từng dành cho anh biết bao ngưỡng mộ và trân trọng. Nhưng chỉ sau một vài đêm dục vọng hoặc đàn bà lầm tưởng họ được yêu nhưng hóa ra không phải, họ tự động biến mất khỏi cuộc đời anh, vì xấu hổ, đau khổ, hoặc vô cùng thất vọng.

Hỏi rằng anh có hối tiếc hay không? Anh mỉm cười và im lặng. Sức mạnh cũng như sự tự do luôn thống lĩnh tâm hồn của đàn ông, thì làm sao phải nói lời hối tiếc?

Nếu như đàn bà không nông nổi, nhẹ dạ đến thế, thì làm sao chuyện ấy có thể xảy ra?

Hãy tha thứ cho đàn ông nếu như khả năng kìm chế của họ chỉ là con số 0 khi đứng trước một người đàn bà mà đàn ông cảm mến, trong đời ai cũng có lúc nhầm lẫn giữa những cung bậc cảm xúc, yêu, thích, hay đơn giản chỉ là ngưỡng mộ. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng dữ dội và không chỉ đàn bà mà đàn ông cũng thế, dễ buông trôi theo cảm xúc mà không cần bận tâm ngày mai sẽ ra sao. Nhất là khi nàng tự nguyện bật đèn xanh trong lúc chàng ở tư thế sẵn sàng. Sau đêm ân ái, có thể người đàn ông sẽ ân cần đưa người phụ nữ qua đêm với mình trở về nhà, cũng có thể anh ta sẽ quay lưng đi và nói lời xin lỗi, rất tiếc, chúng ta đã đi quá xa, giá như chúng ta tỉnh táo hơn, thì đã giữ được tình bạn.

Người đàn bà muốn duy trì mối quan hệ lâu bền với đàn ông, đừng lên giường với họ.

Một người đàn ông trăng hoa, vẫn có thể là người bạn tốt của bạn.

Nhưng anh ta sẽ không phải là người tình tuyệt vời mà bạn muốn.

Ai đó đã khẳng định, tình bạn thân giữa hai người khác giới là điều không thể. Sẽ rất khó khăn, thậm chí phải cố gắng giữ mình thì đàn ông mới không vượt quá cái barie mà họ và người đàn bà cùng dựng lên, đàn ông sẽ tuân thủ một cách nghiêm chỉnh nếu đàn bà luôn đề cao “cảnh giác”. Tuy nhiên, sự cố có thể xảy vào bất cứ lúc nào, một ngày đẹp trời nào đó, giữa một không gian lãng mạn và tình tứ, điều gì đến sẽ đến, họ sẽ làm chuyện ấy mà quên đi thực tế, họ hoàn toàn không phải tình nhân. Sự sa ngã của trái tim dễ dàng đến mức, người ta không một chút chần chừ dắt nhau vào căn phòng tối, ôm hôn và làm tình. để rồi sau đó một trong hai người nhận ra, họ không muốn tiếp diễn, không muốn làm cho nhau tổn thương. Họ trở nên day dứt chỉ vì không thể nhìn thẳng vào mắt nhau sau đêm đó.

“Chúng tôi không thể từ chối phụ nữ! Một khi phụ nữ muốn, chúng tôi cần lịch sự để đáp ứng tình cảm và mong đợi của phụ nữ. Tình dục là bình đẳng, tôi không cho rằng việc làm chuyện đó với phụ nữ là dối lừa, là tội lỗi…” Đàn ông có thể vì bao biện cho giây phút lỡ lầm cũng như bản năng tình dục của bản thân mà nói vậy.

Thế thì đàn bà đừng vội vàng trách cứ, phải chăng chúng ta đã ngộ nhận trao thân để rước lấy sự hoài nghi. Tình dục có thể mang lại cho ta cảm giác vui sướng lừa mị, nhưng cũng dễ dàng phá vỡ mối dây liên hệ bình thường nhất, như tình anh em, tình đồng nghiệp, tình bạn…

Đàn bà yếu đuối, làm sao đủ sức mạnh để đối diện với người đàn ông đã qua đêm với mình ngày hôm trước, như chưa từng có gì xảy ra?

8. Hẹn hò trong bóng tối

Có những tình huống trong đời sống tình cảm đẩy người phụ nữ vào trạng thái âu lo, khi bước chân vào một mối quan hệ mới, họ hoang mang tự đặt ra câu hỏi, rằng anh ấy có thực sự yêu mình không? Anh ấy có xác định lâu dài với mình không?

Bởi những cuộc hẹn hò đầu tiên chưa để lại nhiều dấu ấn, thay vì người đàn ông mới quen đợi bạn ở quán cà phê, ở một nơi đông người qua lại, anh ta lại đợi bạn trong nhà nghỉ, hoặc khách sạn với những lý do khá thuyết phục: “Anh muốn chúng ta có không gian riêng tư, anh muốn được ở gần em hơn, dù mới quen nhưng anh đã không chiến thắng nổi khao khát được âu yếm em!” Hẳn nhiên, đàn bà thường dễ mủi lòng và chẳng quản ngại khi đến với người yêu, cứ tạm gọi là người yêu vì nếu không yêu đã chẳng muốn gặp gỡ, nhớ nhung. Nếu không yêu thì chắc gì đàn ông đã gọi cho mình, đàn bà tìm đủ lý do để biện hộ cho động cơ của đàn ông, và tự an ủi, đã yêu thì không phải nói lời hối tiếc.

Một lần, hai lần, rồi không thể đếm được con số của những cuộc gặp gỡ chớp nhoáng trong bóng tối, hoặc qua đêm trong nhà nghỉ, khi người đàn ông chầm bập cho đã rồi ai về nhà nấy, hàng tuần lại hẹn nhau ở cái nơi không mấy lãng mạn, nhẹ nhàng, mơ mộng như mong muốn của bạn, bạn bắt đầu nhận ra, có điều gì đó không ổn, không rõ ràng và mối quan hệ chỉ thiên về xác thịt chắc chắn không phải là mối quan hệ an toàn.

Thì ra tình yêu, không đơn giản chỉ là tình dục, dù tình yêu và tình dục luôn song hành, thiếu tình dục thì tình yêu sẽ đơn điệu, tẻ nhạt, thậm chí là khó cứu vãn. Thiếu tình yêu, tình dục chỉ đơn thuần là bản năng, là việc giải quyết nhu cầu sinh lý của con người. Nhất định, tình yêu phải là cội rễ. Vậy thì tại sao đàn bà không đủ sáng suốt để nhận ra, người đàn ông mình đang hò hẹn đến với mình vì điều gì? Không khó để nhận ra ánh mắt anh ta khi nhìn mình, không khó để từ chối những đề nghị vội vã, đốt cháy giai đoạn, ngay cả khi tiếng sét ái tình nổ tung, đàn bà cũng cần nhạy cảm để nhận ra một điều: Đàn ông yêu thật lòng luôn biết trân trọng đàn bà trước khi đưa tay cởi những chiếc khuy áo trên ngực cô ấy.

Và đàn bà, chứ không phải là ai khác đã tạo cơ hội cho người đàn ông được lên giường cùng mình, không ai ép được đàn bà làm chuyện đó trừ phi đàn bà muốn, hoặc chấp nhận. Vì vậy, đàn ông mới có lý lẽ để tự bào chữa cho bản thân sau những cuộc phiêu lưu dục vọng, rằng tôi và cô ấy tự nguyện đến với nhau, tôi không hứa hẹn, không ràng buộc gì với cô ấy, sung sướng cùng hưởng, chứ đâu chỉ mình tôi, nên đừng oán trách khi tôi ra đi. Thiệt thòi gì đâu, đàn ông vốn sở hữu những nghĩ suy đơn giản, nên đàn ông sẽ mỉm cười. Còn đàn bà thì bật khóc.

Họ khóc không phải vì họ đã mất đi một người tình của những đêm ân ái, họ khóc vì họ đã nhiệt thành trao đi thân thể, trái tim của mình để nhận về một tình yêu không có thật mà thôi.

9. Hòa hợp tình dục

Trong xã hội hiện đại, không hiếm những cặp vợ chồng chỉ vì thiếu hòa hợp với nhau về mặt tình dục mà rơi vào tình trạng ly thân, ly hôn, nhưng khi ra tòa chẳng mấy ai dám thẳng thắn thừa nhận lý do đầy tế nhị ấy, âu cũng là điểm hạn chế của người Á đông, các đôi trai gái khi tìm hiểu nhau để tiến tới hôn nhân, ít khi hỏi nhau rằng: Anh/ em có kinh nghiệm trong chuyện ấy hay không? Bởi định kiến sẵn có trong đầu, kinh nghiệm tình dục ắt sẽ gắn với khái niệm từng trải, buông thả, không đứng đắn, nhất là phái nữ, đàn ông làm sao có thể cưới người phụ nữ quá sành sỏi chuyện ấy về làm vợ?

Bởi thế mới có những bi kịch chăn gối xảy ra mà người trong cuộc không thể lường hết được, khi vẫn còn những cặp đôi thống nhất chỉ nếm “trái cấm” vào đêm tân hôn, xét về mặt đạo đức, gia phong thì quá tốt, nhưng không may cho cô vợ là khi lâm trận anh chồng yếu quá, yếu đến mức chẳng làm ăn nổi, sáng hôm sau cô dâu phải ngậm ngùi cay đắng xách tay nải trở về nhà bố mẹ mình.

Lại có những cặp vợ chồng lệch pha, chồng suốt ngày chỉ lo ngâm rượu bìm bịp tắc kè, uống cao sâm bổ thận tráng dương để phục vụ chuyên môn, nhưng vợ lại mải mê làm lụng kiếm tiền quần quật từ sáng đến tối, đêm đến chồng đòi quá mức khiến vợ chịu không nổi, chồng muốn khám phá kiểu này, kiểu kia nhưng vợ nguây ngẩy lắc đầu, thế là nổ ra cãi vã, xô xát, vợ gọi chồng là đồ dê cụ, còn chồng thì đổ tội cho vợ là không làm tròn bổn phận, làm vợ thì phải chiều chồng. Cả hai đều khăng khăng cho mình là đúng.

Nhiều trường hợp vợ chồng sống với nhau gần chục năm, cảm xúc bị mài mòn, cái thời yêu đương nồng cháy gặp mặt chỉ muốn vồ lấy nhau đã qua lâu rồi. Những đứa con lần lượt ra đời cộng với áp lực trong công việc càng khiến cho vợ chồng trở nên lười biếng, dù sức khỏe vẫn dồi dào. Vậy là mỗi khi đêm xuống, vợ chồng lại nhăn nhó nhìn nhau: Ai là người thực hiện màn dạo đầu đây? Chồng đùn đẩy cho vợ, vợ đùn đẩy cho chồng. Cuối cùng đành oẳn tù tì xem ai thua thì người đó làm. Vợ thua thì chồng nằm duỗi chân khoan khoái tận hưởng, chẳng bận tâm rằng đấng trượng phu thì phải biết hy sinh, chiều chuộng vợ mình, ngay cả khi ở trên giường.

Có một thời gian, chuyện sống thử bị dư luận xã hội lên án dữ dội. Nhưng xem xét hiện tượng này một cách khách quan hơn, sẽ thấy sống thử có những mặt tích cực khó mà phủ nhận. Sống thử để bớt ngộ nhận hình ảnh lung linh thủa ban đầu, sống thử để thử thách chính mình, xem có hợp với nhau về tất cả các lĩnh vực: quan niệm sống, suy nghĩ, tinh thần và thể xác…không trước khi chính thức thành vợ, thành chồng, bởi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và thiếu đi sự hòa hợp thì tờ giấy đăng ký kết hôn cũng chẳng thể nào cứu vãn.

Trên thực tế, không cặp vợ chồng nào tránh khỏi trục trặc ít nhiều về chuyện ấy, nên có chi phải ngại ngần, e thẹn khi ngồi xuống cùng nhau thủ thỉ tâm tình những ước mong thầm kín, thay vì xa cách, bất hợp tác với đối phương chỉ vì chưa hiểu hết về nhau. Một khi đã đạt được sự hòa hợp nhất định, tình dục sẽ trở thành liều thuốc kỳ diệu, giúp đôi lứa trẻ trung, khỏe mạnh, hưng phấn và gắn bó với nhau hơn.

10. Sex trong cô đơn

Ở đâu đó, trong một quán bar sôi động giữa trung tâm thành phố náo nhiệt, thậm chí là ngay trên những quán bia vỉa hè ồn ào, ta vẫn bắt gặp những cô gái xinh đẹp, phóng khoáng và nóng bỏng. Họ mặc váy ngắn, hút thuốc, uống rượu. Họ không thiếu những người đàn ông vây quanh. Độc lập trong suy nghĩ và công việc, họ hoàn toàn không phải những dây leo hay tầm gửi.

Họ sống hết mình, không ngại thách thức và xa lánh cảm giác quá an toàn. Họ mê type đàn ông vô cùng gợi tình, cực kỳ mạnh mẽ.

Tôi gọi họ là người đàn bà tự do.

Nửa đêm, tôi bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại của một độc giả khá thân thiết tên M. M nói, cô ấy đang nằm cạnh người đàn ông cô ấy mới quen trong bữa tiệc sinh nhật. M cần ai đó để nói chuyện dù chỉ trong vài phút, vì cô ấy cô đơn, cô ấy không ngủ được, dù cô ấy vừa được yêu.

Tôi hỏi cô: “Người đàn ông ấy đang làm gì thế?”. Cô trả lời hờ hững: “Anh ta đang ngáy!”

sex trong cô đơn 6

Đây không phải lần đầu tiên M gặp tiếng sét ái tình vì cô luôn thả lỏng cảm xúc, có thể người đàn ông đang lăn ra ngủ kia là người thứ n của cuộc đời M, cũng có thể sẽ trở thành người đàn ông cuối cùng, nếu như anh ta nhận ra, M luôn trân trọng cảm xúc của bất kỳ ai khi cô chấp nhận qua đêm. M từng tự tin nói rằng, hiếm có người đàn ông nào từ chối cô. Nhưng đặc biệt, đến với ai, M cũng chân tình.

Có lẽ M không phải cô gái trong mơ mà anh ta tìm kiếm, anh ta dư thừa năng lượng để không có nhu cầu sống chung với một cô gái quá cá tính. Hoặc chính anh ta cũng không đủ tự tin nghĩ rằng anh ta sẽ giữ chân được M ở bên cạnh mình bởi sự hoang dã của cô. Sex giữa hai người, chỉ đơn giản là niềm vui thoáng qua mà thôi. Nên M đã quen dần với những cuộc tình một đêm và coi đó là chuyện bình thường. Cô đi quá xa khái niệm gia đình, tổ ấm, cũng không chạnh lòng khi sớm hôm sau một mình đứng trước gương lau đi lớp son phấn trên gương mặt mà không có ai bên cạnh. M không thể trách cứ hay bắt ai chịu trách nhiệm thay mình, vì chính cô đã lựa chọn một cách sống. Cô đơn độc, dù mỗi ngày lại thấy cô sánh vai một người đàn ông.

M cũng như bao người đàn bà sống bản năng khác, từng đêm, từng đêm biến mình thành một con ngựa hoang, mà đàn ông chẳng mấy người đủ kiên nhẫn và dũng khí cầm cương.

Phải chăng đó là lý do mà người đàn bà tự do cứ trở nên tự do mãi mãi, bởi họ chưa tìm được người đàn ông đủ sức trói chân họ lại. Chứ không phải họ không quyến rũ, đáng yêu, đáng che chở. Không phải họ chỉ muốn sống một mình suốt cuộc đời. Và cảm giác cô đơn là có thật, cho dù họ không hề thiếu sex. Thì ra vậy, sex dù mãnh liệt đến đâu, cũng chẳng đủ để nuôi dưỡng một mối quan hệ chớp nhoáng. M dấn thân, và sẵn sàng chấp nhận, chấp nhận sau phút giây thỏa mãn, người đàn ông vừa ôm hôn, làm tình với cô, thay vì trò chuyện, tâm tình, anh ta quay lưng ngủ.

Phải chăng thứ hạnh phúc lâu bền khó có thể dành cho những con thiêu thân?

11. Sợi dây thân mật

Nếu như có một câu hỏi: Sau khi ly hôn, ai là người muốn xách va ly ra đi khỏi cái nơi gọi là tổ ấm của mình?

Tôi sẽ trả lời: Đàn bà.

Tại sao không phải là đàn ông, vì đàn ông có yếu đuối đến đâu, khả năng chế ngự cảm xúc và đương đầu với thực tại của họ cũng tốt hơn đàn bà.

Người ra đi chưa hẳn đã chiến thắng, nhưng người ở lại luôn là người mất mát.

Mặc dù đàn bà có thể dũng cảm chìa tay đưa lá đơn ly hôn cho người đàn ông ký, họ vẫn có thể rất đau đớn khi mỗi sáng ngủ dậy trên chiếc giường mà ngày hôm qua hai người hàng đêm vẫn ngủ chung.

Việc xóa đi những ký ức thân mật không đơn giản như nhiều người nghĩ, tôi biết có người phụ nữ sau khi chia tay chồng, để chạy trốn khỏi những ám ảnh triền miên, cô ấy đã sắp xếp lại trật tự các đồ vật trong phòng ngủ, cô thay toàn bộ ga giường, vứt đi tất cả những chai nước hoa mà chồng cô bỏ lại, chỉ vì mùi hương ấy gợi nhớ đến những đêm ân ái cũ, người chồng đã vô tình lưu lại mùi hương đó trên thân thể cô, lưu lại bằng khứu giác… Cô có thể căm ghét anh ta, nhưng cô không thể chối bỏ mùi hương. Yêu hay còn yêu, người phụ nữ vì cảm tính mà không tránh khỏi cảm giác dày vò nhầm lẫn, nhưng tôi tin rằng họ khó mà quên được.

Điều gì quan trọng nhất trong hôn nhân, xếp sau con cái, tôi tin rằng đó chính là cảm giác thân mật.

Đó cũng là lý do mà nhiều cặp vợ chồng dù đã hết yêu, hết cả trân trọng, thậm chí vào thời điểm gay go nào đó, mâu thuẫn khiến họ trở nên vô cùng giận dữ, thất vọng, một trong hai người muốn xa lánh nhau, nhưng đêm xuống, họ vẫn làm tình một cách đồng thuận, không ai ép buộc ai và cùng nhau đạt cảm giác. Ai đó sẽ lý giải rằng, tình dục đến đúng vào thời điểm cơ thể đòi hỏi nhu cầu, mà người cùng nhà hoàn toàn có khả năng đáp ứng.

Không hẳn vậy, thật ra, giữa vợ chồng có những sợi dây liên kết đặc biệt lạ lùng, chính người trong cuộc cũng khó mà lý giải vì sao ham muốn vẫn nảy sinh, trong khi họ hoàn toàn có khả năng từ chối đối phương. Ra đi, quay trở về, thân mật, ra đi, quay trở về, thân mật…. Kết cục xấu có thể là đường ai nấy đi. Tuy vậy, vòng quay đó diễn ra hoàn toàn tự nhiên và không hoàn toàn xuất phát từ bản năng.

Có những người vợ sau ly hôn, vẫn chấp nhận chồng cũ qua đêm với mình, sự xuất hiện của người chồng trong một bầu không khí riêng tư đồng nghĩa với việc người vợ đã thỏa hiệp với anh ta, cho dù người vợ từng uất hận, cay đắng, cho dù cả hai cùng nhận ra, khó có thể hàn gắn những đổ vỡ ngày hôm qua.

Liệu sẽ có một kết thúc tốt đẹp cho cả hai người sau những cuộc yêu khó lường hay không?

Làm sao sự thân mật và đụng chạm có thể đủ sức cứu vãn một cuộc hôn nhân? Trong khi đời sống cần rất nhiều tình cảm, hy sinh và trách nhiệm

12. Thanh xuân vĩnh viễn

Không hiểu sao, tôi vẫn cứ tin rằng, đàn bà cho dù có 50, hay 60 tuổi, từng trải qua vài cuộc hôn nhân, yêu rất nhiều đàn ông, hoặc chọn lựa một cuộc sống độc thân, thì tâm hồn của họ vẫn mãi mãi là cô gái đôi mươi, khao khát tình yêu, không thôi hờn giận và luôn luôn nhỏ bé.

Khi là một cô bé con, tôi không bao giờ nhận ra điều đó.

Cho đến bây giờ, khi tuổi 40 đang lừ lừ lao đến như đoàn tàu không phanh, tôi chợt nhận ra mình không hề thay đổi một chút nào khi mỗi sáng soi mình trong gương, tôi vẫn là tôi của ngày hôm qua, cái cảm giác lạ lẫm, lo âu, sợ hãi với chu kỳ phụ nữ đầu tiên vẫn còn nguyên vẹn, bắt đầu rồi đấy, sẽ bắt đầu từ đây, một trang mới với những cảm xúc mới. Tôi không thể quên cơn xúc động bột phát đó, nó hiển hiện một cách cụ thể, rõ ràng, minh chứng tuyệt vời của tuổi thanh xuân chạm ngõ. Cho đến khi không thể khác được, vào một ngày đẹp trời, chu kỳ đó chấm dứt theo lẽ tự nhiên, thì tôi tin rằng, việc người phụ nữ chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh trở nên vô cùng xúc động, hoặc tỏ ra nhẹ nhõm, hoặc xáo trộn, hoang mang, thậm chí bật khóc vì nuối tiếc quá khứ là điều dễ hiểu.

Tôi đã không còn ngạc nhiên khi chứng kiến chị tôi, người đàn bà da bắt đầu nhăn, tóc bắt đầu điểm bạc nhưng yêu đương vô cùng say đắm, mỗi tuần chúng tôi lại gặp nhau trong căn nhà xinh đẹp của chị, nghe chị say sưa kể về người đàn ông của chị, rằng họ ở xa nhau, nhưng luôn sống trong trạng thái khao khát và mỗi lần hội ngộ là mỗi lần lửa tính bùng cháy, mà bí quyết không chỉ nằm ở những viên thuốc Bảo Xuân.

Có người nói: Chị đang hồi xuân.

Tôi không thích khái niệm hồi xuân, bởi phụ nữ luôn luôn xuân thì.

Những va vấp, khổ đau hay thử thách gian nan của cuộc đời chỉ khiến người phụ nữ trở nên bền gan, dũng cảm, và cẩn trọng hơn, nhưng sự ngọt ngào vì được yêu sẽ là mãi mãi. Hạnh phúc thì khó lòng che đậy, và phụ nữ chẳng cớ gì phải thẹn thùng giấu diếm. Nên trong một bữa tiệc sinh nhật mà tôi được mời đến, hình ảnh người đàn bà năm mươi tự tin mặc chiếc váy thướt tha, mỉm cười hân hoan với người bạn nhảy trong điệu Tango đa tình đã in đậm trong tâm trí tôi đến nỗi, tôi suýt nữa muốn trở thành “cô ấy”. Tại sao không? Sức tàn phá của thời gian hay mặc cảm về cân nặng, sự suy tàn của hoocmon sinh dục trong cơ thể đã khiến chúng ta đôi lúc trở thành những bà già khó ưa, vô dụng hay nổi cáu, hoặc xa lánh đàn ông, sợ sex, khi thời thiếu nữ tung tăng đã nằm ở một khoảng rất xa trong ký ức. Chúng ta ngăn bản thân quyền được dấn tới, quyền được đòi hỏi, được săn sóc, âu yếm, được tận hưởng. Chúng ta đã quên rằng, những trang sách đầu tiên đầy háo hức, gợi mở, nhưng những trang sách cuối cùng mới là những trang cần đọc nhất.

Nên tôi thật cảm kích trước những người đàn ông đã ở lại bên vợ mình cho đến cuối cuộc đời, không ngại ngần đánh thức cô gái đôi mươi ẩn sâu bên trong người đàn bà họ đã lựa chọn, để trao đi và nhận về, dù chỉ là những cái nắm tay, hay những nụ hôn âu yếm vào buổi sáng.

Bởi phụ nữ không bao giờ ngừng yêu.

13. Nàng sẵn sàng yêu

17 tuổi, cũng như đàn ông tuổi dậy thì, đàn bà hay nghĩ về sex, nàng đặt ra hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi. Lúc rảnh rỗi, nàng đọc sách tâm lý giới tính, nàng vô cùng sợ hãi, tò mò, hỏi han chúng bạn xung quanh, tình dục có nhất thiết phải đi kèm với tình yêu? Làm thế nào để từ chối nhu cầu cấp thiết của bạn trai, màng trinh đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống? Khi nào thì nên sẵn sàng? Và nếu như không thể chống cự, làm thế nào để không có thai ngoài ý muốn?

10 năm sau, 27 tuổi, thay vì nghĩ về sex, nàng tập trung nghĩ đến người đàn ông nàng yêu.

Nàng để tâm đến giọng nói thì thầm của anh ta, cách anh ta nắm lấy tay nàng, ôm nàng thật chặt ra sao, cách anh ta gửi những tin nhắn gợi tình qua điện thoại, nàng đã thôi tò mò. Bởi nàng từng trải qua những xung động mãnh liệt về thể xác, từ nụ hôn đầu tiên cho đến lần làm tình cuối cùng, nếu như có ý nghĩ thôi thúc khám phá về thế giới nhạy cảm đó, thì nàng chỉ dồn hết sức vào việc yêu và gìn giữ tình yêu. Nàng muốn mình đẹp nhất khi ở trên giường, như một nữ hoàng, đó cũng là một trong những lý do các công ty thiết kế và sản xuất đồ lót nổi tiếng như Victorias Secret, Triumph… hàng năm lại tung ra thị trường những mẫu mới nhất, hiện đại nhất, khêu gợi nhất, đánh trúng tâm lý các khách hàng nữ chẳng đời nào tiếc tiền túi để mua hàng tá về cất trong phòng ngủ. Đàn bà ngốc nghếch lên giường với chiếc váy nhàu nát, đàn bà thông minh thì ngược lại, nàng thơm tho, sạch sẽ, kiêu hãnh với tuổi thanh xuân, lúc dịu dàng, mớn trớn, khiến cho người đàn ông đã từng được yêu nàng trở nên phát điên và chẳng tài nào chạy trốn nổi, chỉ còn cách đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay áp út của nàng.

37 tuổi, sex đã không còn thiêng liêng, và có thể là giấc mộng chưa thành của số đông người đàn bà độc thân. Nàng bớt đi sự dè dặt với những cuộc hẹn hò, nhưng đủ nhạy cảm để nhận ra người đàn ông nào mới đem lại sự hòa hợp về tinh thần và thể xác cho mình. Đôi khi, chới với trong cô đơn, nàng giống như con báo hoang dã thèm thuồng được yêu, được nâng niu trong những đêm yêu đương, bất chấp lý trí, bởi hưng phấn vì cám dỗ, nàng cần một người tình tuyệt vời và thực tế đã chứng minh, khả năng từ chối trước người đàn ông nàng thích ngay từ giây phút đầu tiên là số 0. Nàng sẵn sàng tận hưởng và đem lại cho đối tác những niềm vui mà sex mang lại, bằng sự trải nghiệm tuyệt vời. Chẳng có lý do gì phải dựng lên một tấm barie vì nàng đã dũng cảm giải phóng thân thể suốt những năm tháng trước đó.

Nàng chỉ biết yêu thôi.

Cứ thế, những biến đổi về tâm sinh lý của đàn bà sẽ kéo dài mãi theo thời gian, đánh dấu từng cột mốc đáng kể trong cuộc đời của một người phụ nữ, giống như bông hoa nở bung từng cánh, từng cánh. Cho dù nàng có 50, hay 60 tuổi, thậm chí nàng đã xếp sex vào hạng chót trong danh sách những vấn đề đáng được lưu tâm hàng ngày như những viên collagen chống lão hóa da tuyệt vời, viện thẩm mỹ, chuyến du lịch ngắn ngày cùng cô bạn thân, những bộ phim tình ái dở dang, sự ràng buộc của con cái… thì bên trong sâu thẳm tâm hồn nàng, chiếc hộp bí mật tàng trữ nguồn cảm xúc bất tận còn bỏ ngỏ vẫn luôn đợi một bàn tay ai đó biết cách mở ra.

14. Khi đàn ông yêu

Trong cuộc đời của một người đàn ông, mấy ai không trải qua vài ba mối tình, có ngộ nhận, có chân tình, cuồng si và cả vì dục vọng.

Đàn ông có thể tỏ tình với đàn bà, kiểu đầu môi chót lưỡi, rằng “anh yêu em”. “anh không thể sống thiếu em”… chỉ vì anh ta muốn lên giường với người phụ nữ ấy. Rồi sau khi được thỏa mãn, anh ta dễ dàng quên đi lời mình nói, chỉ đơn giản, đó là biểu hiện thoáng qua của xúc cảm nhất thời, đến và đi rất nhanh, như tia chớp và chẳng hề đọng lại dấu ấn nào. Nên có những người đàn ông từng trải, gặp gỡ, chinh phục thành công rất nhiều phụ nữ, nhưng cuối cùng vẫn than thở rằng, anh ta chưa gặp đúng người phụ nữ anh ta cần. Rằng sex, hay tất cả những cuộc vui đều không phải là tình yêu thực sự.

Bởi thế, tôi phát hiện ra một điều, trong trái tim đàn ông, ngay cả người đa tình nhất, luôn có hình bóng một người phụ nữ đặc biệt khiến cho họ rung động, dâng trào cảm xúc dù chỉ trong ý nghĩ. Thậm chí, ngay cả khi người phụ nữ ấy gây cho họ những tổn thương sâu sắc và rời bỏ họ mà ra đi mãi mãi. Một khi đàn ông đã yêu, thì họ cũng có lúc yếu đuối, mù quáng như đàn bà vậy, chỉ có điều đàn ông biết che giấu đằng sau vỏ bọc kiên cường và mạnh mẽ.

Đàn ông ít khi nào hẹp hòi, họ sẵn lòng tôn thờ người phụ nữ chỉ vì yêu, chứ không phải vì thất vọng mà hờn oán, bởi đàn ông có khả năng chống chọi với nỗi đau rất lớn, nếu như đàn bà thường ôm nỗi đau găm vào tim như một lưỡi dao đâm ngược thì đàn ông đi xuyên qua nó.

Số đông đàn bà đã mắc sai lầm căn bản, rằng càng tận tụy hiến dâng, bất kỳ lúc nào cũng được chiều chuộng và chăm sóc về chuyện chăn gối thì càng giữ chân được người đàn ông và tưởng rằng không ai có thể thay thế vị trí đó, thật ra, đàn ông tinh tế có thể chỉ cần nhìn rất lâu vào đôi mắt người phụ nữ họ yêu mến đã đủ sung sướng. Đẹp, cơ thể sexy chưa phải là tiêu chuẩn quan trọng, có những người đàn ông si mê người phụ nữ với ngoại hình rất bình thường nhưng sở hữu thế giới nội tâm phong phú. Đàn ông cần ai đó lắng nghe và đồng cảm những suy nghĩ của họ, chứ không phải đi bên cạnh họ như một bình hoa di động. Nên khi không bắt được sóng từ phía đối phương, đàn ông sẽ kiếm cớ lảng tránh. Nỗi đau và sự thất vọng của đàn bà cũng bắt nguồn từ điều đó, đàn bà kinh ngạc khi đàn ông đột ngột nói lời chia tay mà không nhận ra, đàn ông mới chỉ đam mê, thích thú vội vã chứ chưa yêu.

Đàn ông luôn đầy mâu thuẫn, thích sex nhưng lại không thích nghi và thừa nhận sự vội vã của đàn bà, đàn ông chưa kịp xác định tình cảm của bản thân, đàn bà đã vội vã đưa tay cởi áo trước mắt họ, tình thế đó đàn ông chỉ có một cách là hăm hở đón nhận. Rồi họ có xu hướng không muốn đối diện với thực tại, vì họ chưa cần người đàn bà đã từng qua đêm với họ đến mức chấp nhận sự hiện diện thường xuyên của cô ấy trong cuộc đời.

Vì đàn ông cần một người đàn bà khác, người chiếm lĩnh hoàn toàn tâm hồn của họ.

Phải chăng một người đàn ông chỉ có thể yêu bạn thực sự, khi họ nói với bạn rằng: Anh yêu em, và không đòi hỏi điều gì từ phía em?

15. Lắng nghe và thấu hiểu

Hỏi rằng trong chuyện gối chăn, đàn ông thích đàn bà chủ động hay không? Người thì trả lời: Đối tác có khỏe mạnh, sung mãn, có yêu thương dào dạt thì mới tấn công và nhiều ham muốn, còn gì sung sướng bằng? Đàn bà cá tính, cuồng nhiệt ở bất kỳ thời đại nào cũng là người tình lý tưởng trên giường. Người thì lại than thở: Phụ nữ nên từ tốn và điềm tĩnh, hay ho gì cái chuyện cứ chồm chồm lên đòi hỏi? Đàn ông chúng tôi đề cao sĩ diện và không muốn bị lép vế, mất mặt thì còn làm ăn được gì?

Bởi thế mỗi người một gu, một quan điểm riêng, đồng nghĩa với việc sẽ có những mẫu phụ nữ lý tưởng cho từng kiểu đàn ông khác nhau. Nhưng giả như có chút cập kênh, thì người trong cuộc cũng cố gắng mà kê cho vừa vặn, đời sống tình dục diễn ra suôn sẻ và đem lại nguồn cảm xúc bất tận hay không phụ thuộc vào sự hiểu biết tâm lý lẫn nhau.

Ở đâu đó, người ta vẫn đề cập đến hai chữ bình đẳng. Ai cũng hiểu rằng, tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong tình yêu mà cả hai, đàn ông lẫn đàn bà đều phải cố gắng xây dựng để duy trì cảm xúc. Tuy nhiên, đàn bà giữ thế thượng phong tưởng tốt mà chưa hẳn đã là tốt, nhất là ở những tình huống người đàn ông đang trong trạng thái mệt mỏi, cần được yên tĩnh, nghỉ ngơi, đàn bà nhạy cảm sẽ không đẩy đàn ông vào tình trạng miễn cưỡng phải yêu.

Anh bạn thân của tôi, giờ đã ly hôn vợ, không dưới vài lần tâm sự nguyên nhân chính dẫn tới sự đổ vỡ tình cảm, đó là vì họ đã hiểu nhầm nhau trong chuyện ấy. Sau mỗi lần nảy sinh mâu thuẫn cãi cọ, hờn giận, người vợ của anh đều muốn vợ chồng dành cho nhau phút ái ân thân mật, hàn gắn tình cảm bằng chuyện ấy, nhưng anh thì không. Anh thổ lộ, vừa xảy ra mâu thuẫn, tâm trạng còn buồn bực, khó chịu, bứt rứt thì làm sao có thể gắng gượng mà yêu cho được. Kết quả, vợ anh khăng khăng cho rằng, anh không còn tình yêu với mình nên thiếu thiện chí, sinh ra lạnh nhạt. Vốn thuộc mẫu người trầm tính, anh khó lòng mà giải thích với vợ mình là anh chưa sẵn sàng chứ không phải anh muốn vợ thất vọng. Tuy nhiên, tôi đọc trong ánh mắt anh sự nuối tiếc. Anh bảo rằng nếu làm lại, anh sẽ cư xử khác hơn, khéo léo hơn để vợ anh không phải chịu đựng cảm giác hụt hẫng, bị bỏ rơi. Anh thừa nhận anh đã chưa cố gắng để vượt qua những thử thách tế nhị trong vai trò là một người chồng.

sex trong cô đơn 5

Đàn bà dễ tổn thương khi bị từ chối, nhất là trong chuyện gối chăn.

Che giấu suy nghĩ bản thân là một sai lầm của bất kỳ cặp đôi nào, có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau: Sự nhút nhát, tự ái, hoặc kiêu hãnh, tâm lý e ngại bị đánh giá là hư, là lẳng lơ. Thậm chí, vì bị áp đặt bởi tư tưởng và định kiến của xã hội phương Đông mà đàn bà từ chối chính ham muốn của bản thân, họ luôn phải đấu tranh tư tưởng giữa kìm nén hoặc bộc lộ, lâu dần trở nên lãnh cảm. Nỗi khát khao được yêu, được dâng hiến của đàn bà cũng giống như ngọn lửa âm ỉ, người đàn ông thông minh sẽ biết cách làm bùng cháy nó chứ không phải dập tắt và làm nguội lạnh đi.

Phải chăng, tình dục là một khái niệm: cho đi và luôn mong nhận lại. Nên đàn ông hãy tạo cơ hội cho đàn bà đến với mình, yêu và dâng hiến thật tự nhiên, như bản năng và ước muốn.

16. Vũ khí của đàn bà

Đàn bà, xét về bản chất là những sinh vật vô cùng yếu đuối và đầy mâu thuẫn.

Nhất là trong tình yêu, có lúc chẳng cần toan tính, thích thì ngã vào bờ vai người đàn ông và đồng thuận làm tình trong bóng tối, không thích thì tắt điện thoại, nhấn nút block trên Facebook, lạnh lùng lướt qua người tình vài đêm như chưa hề quen biết. Hoặc thất vọng, khóc òa khi nghĩ về ngày hôm qua.

Hỏi rằng cô ấy có đau đớn hay không? Có hoặc không, nhưng chắc chắn, những mộng ước về tình yêu đích thực sẽ ngày càng tan vỡ như bong bóng xà phòng, biến đàn bà trở nên chai sạn, hoặc ngơ ngác.

Có lẽ cô ấy không hề muốn như vậy, nói cho rõ bởi dòng đời xô đẩy, khiến cho đàn bà càng ngày càng mất niềm tin, đến mức cho dù cô ấy không còn trinh tiết, cô ấy vẫn sợ lên giường với người đàn ông bất kỳ nào đó bước chân vào cuộc đời mình. Cô ấy không sợ xấu khi khỏa thân, đàn bà nào cũng có niềm tin vào nhan sắc và sự cuốn hút của bản thân, cô ấy cũng không sợ dư luận, cô chỉ sợ người đàn ông sẽ rời xa mình sau khi đã thỏa mãn.

Những bài học sâu sắc rút ra từ sự thất vọng nối tiếp đã dần dần khiến cho đàn bà tỉnh ngộ và sáng mắt hơn, khi họ nhận ra người đàn ông làm tất cả mọi chiêu trò chỉ để đạt được mục đích trần trụi cuối cùng là sex. Rằng đàn ông đến với họ khôn khéo và tỉnh táo đến mức, họ có thể không nói ra ngoài miệng rằng: Anh yêu em, anh sẽ cưới em, mà vẫn có thể ôm thật chặt, hôn thật sâu và sẵn sàng đi đến tận cùng. Với lý do đơn giản rằng: Chúng ta đang tạo cảm giác cho nhau, âu yếm nhau. Chúng ta hãy cứ làm chuyện đó trong sự sung sướng và tự do, có mất mát gì đâu? Đàn bà tưởng lầm là được yêu, sẽ gật đầu. Đàn bà vì cô đơn và thèm khát hơi ấm đàn ông, cũng sẽ gật đầu, số còn lại, hoài nghi: Tôi là gì trong mắt anh?

Rõ ràng, làm tình trong đồng thuận sẽ mang lại cảm giác sung sướng cho cả hai, và nếu như đường ai nấy đi thì cũng đừng than vãn và oán trách. Sex, suy cho cùng không nhất thiết phải yêu mới có. Nhưng đàn bà làm sao có thể coi sex là một trò chơi? Vì nếu như họ coi sex là một trò chơi, họ đã biến thành đàn ông mất rồi.

Tiếc thay, ngày càng có nhiều đàn ông chơi trò làm thợ săn, những tay thợ săn cừ khôi nhất luôn có mặt ở khắp mọi nơi với rất nhiều diện mạo bảnh bao, phong trần, lịch lãm… Họ thậm chí cực kỳ cuồng nhiệt, say đắm, si mê nhưng cũng dư thừa sự tàn nhẫn để bỏ lửng bất kỳ một người đàn bà nào. Thứ hạnh phúc ngắn ngủi của người đàn bà nhẹ dạ cũng giống như ngọn nến sáng bùng lên rồi tắt ngấm sau cơn giông đi kèm theo những tiếng sét. Phải chăng đó là lý do, sẽ có lúc đàn bà thích đến ngây dại một người đàn ông khi đối diện với anh ta, nhưng cương quyết từ chối khi anh ta ngỏ ý thân mật.

Đàn bà không có bất kỳ một thứ vũ khí tự vệ nào, ngoài việc nói Không.

17. Đàn bà tự do

Tôi mới phát hiện ra rằng, ở thế kỷ 21, có không ít người phụ nữ lựa chọn cho mình cuộc sống tự do, tự do tư tưởng, tự do tình dục… Họ có xu hướng né tránh hôn nhân, một vài người bị ám ảnh bởi những thất bại đau đớn của bạn bè và người thân xung quanh khi chứng kiến cảnh người vợ bị chồng chà đạp, chửi bới, làm đau, bạo hành tinh thần… nên không dám tiến xa hơn với người đàn ông của họ. Số đông khác đã từng phải ký vào đơn ly hôn và mất niềm tin vào tình yêu đích thực cũng lâm vào tình trạng như vậy.

Họ không có nhu cầu gắn kết lâu dài với bất kỳ ai, thay vào đó, họ sẵn sàng mở lòng cho những mối quan hệ ngắn ngủi nhưng đem lại cảm giác yêu đương tuyệt vời. Dĩ nhiên, họ cảm thấy vui vẻ và hài lòng về điều đó.

Cơ hội nhiều hơn cho những người phụ nữ độ tuổi ba mươi xinh đẹp, thành đạt, có thể độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân cuộc sống sung túc, tự nuôi con và tìm bạn tình ở bất kỳ nơi đâu: Quán bar, những bữa tiệc, mạng xã hội Facebook…, thật không khó để bắt đầu một cuộc phiêu lưu tình ái với hoa hồng kèm theo những lời chúc tụng của đàn ông dành cho họ trong thời kỳ tán tỉnh. Hạnh phúc của người đàn bà chính là sự hồn nhiên, điều gì đến sẽ đến, khi ta không đặt quá nhiều hy vọng cho mối quan hệ lâu dài, ta sẽ không phải thất vọng bởi những đổ vỡ đột ngột xảy ra, ví dụ, người đàn ông trở nên lạnh nhạt hoặc muốn kết thúc mối quan hệ. Ta sẽ không sốc, không than khóc vì thất tình, bởi ta nghĩ đơn giản tình dục chỉ là nhu cầu hay tình yêu không phải là tất cả.

Bởi thế, người đàn bà tự do sẽ chẳng ngại ngần trước ánh mắt say đắm của người đàn ông họ cảm mến ngay từ giây phút đầu tiên, hân hoan để mặc cho anh ta nâng đôi tay yêu kiều lên miệng mà hôn, để anh ta choàng cánh tay rắn chắc qua thân hình bé nhỏ mà che chở. Những đêm thân mật sẽ đem lại cảm giác rực rỡ nhất cho người đàn bà, bởi sự nâng niu, chăm bẵm từ tình nhân. Dẫm lên dư luận và những quy tắc thông thường của người phụ nữ, phải có một tổ ấm mới được coi là hạnh phúc, người đàn bà tự do không cần bận tâm, họ chán ghét sự ràng buộc tẻ nhạt, họ chỉ cần đạt được niềm vui trong tình yêu. Ngay cả khi cô đơn bủa vây trong đêm, chẳng còn ai bên cạnh, người đàn bà tự do vẫn đủ sức mạnh nội tại để vượt qua.

Cứ thế, họ chấp nhận cảm giác thà huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn phải sống trong vỏ bọc chật chội, bên cạnh người đàn ông được gọi là chồng nhưng không công nhận, yêu thương hay trao cho họ những cảm xúc say đắm, nồng nhiệt. Trên thực tế, sẽ có những người đàn bà trượt dài trong ảo tưởng phù phiếm và biến mình thành con thiêu thân, nhưng lại có những người biết rõ bản thân cần gì, muốn gì. Tự do tưởng dễ mà rất khó, vì để đạt được quyền chủ động, người đàn bà tự do phải đặt lên hàng đầu quan điểm bình đẳng về tình dục, khái niệm thiệt thòi hay mất mát trong cuộc yêu đương không hề tồn tại. Cho đi và nhận lại, dám chịu trách nhiệm với lựa chọn của bản thân, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ phẩm chất dũng cảm để đi đến tận cùng, vì ngay cả tự do cũng có cái giá của nó.

18. Trong những câu chuyện của phụ nữ

Điều gì gắn kết giữa những người phụ nữ lại với nhau, nếu không phải tranh thủ gặp mặt giữa giờ nghỉ trưa, ăn cơm là phụ mà tám chuyện là nhiều, hoặc bất kỳ khi nào chúng ta rảnh rỗi lại gọi điện, lên mạng, kể lể những câu chuyện mà có thể, đối với đàn ông sẽ cực kỳ nhàm chán và chẳng hiểu tại sao phụ nữ lại hứng thú tua đi tua lại đến thế. Cậu có khỏe không? Màu son của cậu đẹp thế? Câu mua ở đâu? Tớ muốn có nó. Bụng cậu dạo này có vẻ nhỏ đi. Sao độ này cậu gầy/ mập thế? Cậu đã đọc scadal của diễn viên X trên báo Y chưa?

Nhưng nếu như, ai đó lỡ miệng hỏi : Đời sống tình dục của cậu thế nào? Ổn chứ? Có người sẽ phản ứng bằng thái độ gầm gừ dò xét đối phương, hỏi gì không hỏi đi hỏi tầm bậy tầm bạ, có người thì thoái thác, trả lời ậm ờ cho xong: Bình thường thôi. Thì ra thế, phụ nữ rất hăng say nói xấu một người phụ nữ khác, hoặc cụ thể là nói xấu người yêu hay chồng của mình, nhưng, “mình nói gì khi nói về tình dục” lại là điều cực kỳ khó khăn.

Không hẳn xuất phát từ sự tế nhị, tôi bắt đầu phát hiện ra sự thật rằng, hầu như phụ nữ Á đông đều coi nhẹ vai trò của sex trong cuộc sống gia đình. Số đông xem đó là điều cần/ nên làm tròn bổn phận của người vợ, chứ không bắt nguồn từ ham muốn bản thân.

Hãy hỏi những người đàn ông Việt Nam về quan niệm của họ trước những người phụ nữ có xu hướng chủ động tấn công họ để giải phóng cảm xúc thân thể? Câu trả lời trung thực nhất sẽ quyết định thái độ của người phụ nữ. Về bản chất, phụ nữ luôn muốn yên ổn và e ngại sự đánh giá. Đừng vội sung sướng khi đàn ông vẫn đưa ra quan điểm tình dục là bình đẳng và cổ vũ tinh thần tự do, hãy hỏi xem đàn ông có muốn gắn kết lâu dài với người phụ nữ lên giường với họ ngay từ lần hẹn hò đầu tiên?

Nói thế không có nghĩa đổ lỗi cho một nửa thế giới, nhưng mặc cảm là một trong những lý do chính khiến phụ nữ chán chẳng buồn nói đến sex. Tôi tin chắc ba năm sau hôn nhân, sự cuồng nhiệt của các cặp vợ chồng giảm sút nghiêm trọng bởi vô vàn những lý do khác nhau: Kinh tế, con cái, sự bất hòa về ứng xử, quan điểm sống hoặc đơn giản là cảm giác nhàm chán và cũ kỹ… Tình trạng ngày càng tệ đi nhưng người phụ nữ đã tảng lờ và không đối diện với thực tế. Sex không quan trọng, nên không ai tốn thời gian với nó. Tôi từng chứng kiến một cặp vợ chồng đã ly thân vì người chồng ngoại tình, tuy nhiên người vợ chấp nhận hoàn cảnh và hầu như, khái niệm sex không còn tồn tại trong tâm trí của cô vì người chồng bỏ bê. Cô không đủ can đảm tìm kiếm tình yêu bên ngoài, cũng không cải thiện nổi mối quan hệ với chồng mình.

Cô điềm nhiên mặc định rằng, tình dục không phải là điều cô cần, cái cô cần là chiếc giấy đăng ký kết hôn chưa bị xé toạc. Khó có thể trách cứ vì cô không phải là trường hợp duy nhất, có hàng ngàn phụ nữ sa vào trạng thái lãnh cảm, hoặc không thỏa mãn bên người bạn đời dù độ tuổi mới ngoài 30, 40 nhưng không thừa nhận thất bại, cũng không lấy làm cay đắng vì mình quá thiệt thòi, tất cả đều mặc kệ vì đàn ông không cứu thì chúng tôi cũng chẳng biết làm thế nào để cứu mình, hoặc chúng tôi chỉ thích mặc váy đẹp, thích được khen trẻ, khen xinh, khen công dung ngôn hạnh, chứ không cần phải sex giỏi, sex hay và sex một cách tự hào mãn nguyện. Đến đâu thì đến.

Đàn ông nghĩ gì ư? Ai mà biết được họ nghĩ gì?

19. Hãy giúp đỡ anh ấy – Sex trong cô đơn

Một độc giả nữ ngoài ba mươi tỏ ra vô cùng đau khổ khi email cho tôi nói rằng, cô ấy lấy chồng đã được gần mười năm, đời sống hôn nhân khá hạnh phúc, chồng của cô lo lắng cho cô cuộc sống đầy đủ về cả vật chất và tinh thần, “chuyện ấy” cũng rất hòa hợp. Vào những dịp lễ tết, chồng cô luôn tặng hoa hồng cho cô. Thi thoảng hai vợ chồng lại gửi con cho ông bà nội ngoại để đi du lịch xa hâm nóng tình yêu. Ấy vậy mà ba tháng trở lại đây, anh trở nên xao lãng, không còn mặn nồng hay đòi hỏi, cứ đến tối, ăn cơm xong là anh ấy lại ngồi vào bàn làm việc, đến giờ là đi ngủ, đôi lúc cô phải đánh tiếng, thậm chí chủ động tấn công thì anh mới chịu động tay, động chân. Cô trở nên nghi ngờ nên thuê thám tử theo dõi, nhưng tuyệt nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy là chồng cô ngoại tình. Cô hoang mang không biết nguyên nhân vì đâu anh lại thay đổi như vậy, cô cảm thấy việc bị chồng lạnh nhạt là một sự xúc phạm ghê gớm.

Cô hỏi ý kiến tôi, rằng cô có nên ly thân với anh cho bõ tức?

Nếu như trong cuộc đời người phụ nữ có những chu kỳ tình cảm khác nhau như lúc vui, lúc buồn, lúc vô cùng hưng phấn, say đắm và mãnh liệt, lúc lại ủ dột, buồn rầu và trống rỗng, thì đàn ông cũng vậy, dù họ có sở hữu tâm hồn kiên định và sức mạnh đến đâu, họ vẫn có những phút giây dao động, co giãn. Chu kỳ ấy có thể lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời của một con người, dù về phía nam giới có vẻ ít hơn.

Phụ nữ chúng ta chưa nhận ra điều đó, không hẳn là vì ích kỷ, mà xuất phát từ nỗi lo lắng khi bị bỏ rơi, nhất là ở trên giường. Có người chọn giải pháp im lặng trong kiêu hãnh, dù muốn hét lên thật to rằng em cần anh biết mấy, rằng em cảm thấy rất thiếu thốn khi anh quên ôm hôn em, rằng tại sao trong ngần ấy thời gian, anh vẫn làm chuyện ấy rất tốt, vậy sao giờ anh lại quay lưng lại và đảo lộn trật tự thói quen điều độ của chúng ta như vậy. Có người thì bức xúc, gào lên phẫn nộ: “Thất bất công! Anh sẽ phải hối tiếc về điều này, thậm chí anh sẽ đánh mất em!”

Xem ra, phụ nữ luôn có thừa khả năng dồn đàn ông đến chân tường, dĩ nhiên, bằng cách này hay cách khác, đấng mày râu sẽ có nhiều phương án để chống đỡ, rằng anh stress, anh mệt mỏi, anh cần yên tĩnh, anh hứa sẽ trở lại với phong độ tốt nhất để bù đắp cho em…vv Có người lại chọn cách im lặng.

Thật thú vị, tôi mới phát hiện ra rằng, đàn ông thường tham lam muốn yêu nhiều người phụ nữ, còn phụ nữ thường tham lam muốn yêu thật nhiều một người đàn ông. Sự tham lam nào cũng không tốt cả, nếu như chúng ta nhận ra, đời sống hôn nhân giống như một con thuyền mà người lái thuyền sẽ có lúc mỏi tay, thậm chí buông xuôi, có lúc cần tiếp sức, áp lực sẽ đè nặng lên tâm hồn người đàn ông, nếu như phụ nữ chúng ta chỉ biết kỳ vọng và kỳ vọng không thôi.

Quay trở về câu chuyện ban đầu, tôi đã vui vẻ email lại cho cô bạn rằng: “Hãy cảm ơn những khoảng lặng mà anh ấy đã tạo ra cho bạn, để bạn có nhiều thời gian làm mới bản thân và trở nên quyến rũ hơn, tinh tế hơn, để chứng minh rằng dù không có sex, bạn vẫn yêu anh ấy vô cùng. Hãy kiên nhẫn nói chuyện, chia sẻ và nấu cho anh ấy những bữa ăn thật ngon, hãy chăm chút sức khỏe cho anh ấy. Và quan trọng, để cho anh ấy đủ thời gian và cơ hội nuôi dưỡng cảm xúc tình yêu. Tôi tin rằng, sớm muộn anh ấy sẽ quay trở lại!”

=>> Đọc thêm: Sex trong cô đơn, sách văn học hay, đọc truyện ngôn tình tại: https://waka.vn/

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-3