Review Lời hồi đáp 1997 – Bài ca tuổi thanh xuân rực rỡ


Lời hồi đáp 1997 là câu chuyện về thời niên thiếu của sáu người bạn thân vào năm 1997 – thời kì Kpop hình thành và làn sóng Hàn bắt đầu có những bước tiến đầu tiên vươn mình ra thế giới. Đến với Lời hồi đáp 1997 đọc giả sẽ tìm thấy ký ức quý giá của tuổi thanh xuân tươi đẹp để thêm trân trọng cuộc sống hiện tại.

Gợi lại ký ức về những năm 90 tại Hàn Quốc, Lời hồi đáp 1997 là câu chuyện về thời niên thiếu của những người bạn thân. Lời kể trong cuốn sách lồng ghép hoàn hảo giữa thời hiện tại 2012 và mốc quá khứ 1997, vẽ nên bức tranh muôn màu cảm xúc về tuổi trẻ.
Câu chuyện về thời thanh xuân nhiệt huyết hay mối tình đầu không còn quá xa lạ nhưng với Lời hồi đáp 1997 hấp dẫn bạn chỉ bởi những điều bình thường hơn cả bình thường rồi tự nhủ rằng “Ủa sao giống mình quá vậy?”
Câu chuyện tập trung vào cuộc sống sôi động của một nhóm 6 người trẻ. Đó là “đầu gấu Busan” Sung Si Won – một fan “mặt dày” của nhóm nhạc thần tượng H.O.T và 5 người bạn học cùng trường trung học; Yoon Yoon Jae – một thanh niên nghiêm túc “con nhà người ta”; Yoon Tae Ung – anh trai của Yoon Jae, người sống nội tâm với quá khứ đau buồn; Do Hak Chan – học sinh mới chuyển trường, tự tin trọng mọi điều nhưng lại rụt rè trước các bạn gái; Kang Joon Hee – bạn thân của Si Won, người có tính cách nhạy cảm, dễ đồng cảm với trái tim phái yếu; Bang Sung Jae – anh chàng lắm mồm, “vitamin gây cười” của cả nhóm. Đó là những tháng ngày cấp 3 có thể sống hết mình với những gì mình yêu thích, không quản ngại khó khăn để được một lần chạm vào giấc mơ đời mình.
Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất vì nó chứa đựng toàn bộ nhiệt huyết, sự trong sáng, cảm xúc mãnh liệt lần đầu biết yêu và đặc biệt là quãng thời gian không thể quay trở lại. Cách kể chuyện đan xen giữa hiện tại và quá khứ đã đem đến những xúc cảm đặc biệt cho người đọc. Sự xuất hiện của 6 bạn trẻ ở độ tuổi trưởng thành nhắc nhở người đọc những khoảnh khắc tươi đẹp đó giờ chỉ còn là quá khứ nên khi có thể được trở về nhất định phải sống trọn vẹn trong từng phút giây.

Review Lời hồi đáp 1997
Review Lời hồi đáp 1997

Cuốn sách tựa như một cuốn băng quay ngược, đưa chúng ta trở về với những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. Mỗi bạn đọc sẽ tìm thấy mình trong từng trang sách, từng nhân vật. Và rồi lời hồi đáp của quá khứ sẽ trở thành câu trả lời cho tương lai của bạn.
Lời hồi đáp 1997 tạo ra những bí ẩn bằng hiện tại và khám phá câu chuyện bằng quá khứ, như cuộc đua thời gian. Nó khiến bạn tò mò, giải đố và rồi các mảnh ghép dần lộ diện cho đến cuối câu chuyện. Khi đó, bạn mới chợt nhận ra phán đoán của mình là đúng hay sai.
“Thanh xuân là quãng thời gian nhiều sóng gió bởi vì lúc ấy, chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết bản thân thực sự muốn gì, người thực sự yêu thương ta là ai, và ai là người chúng ta muốn trao trọn trái tim mình. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó tìm kiếm câu trả lời. Và rồi, khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, đó là lúc chúng ta đã trưởng thành, ít nhiều phải đối mặt với những lần chia ly, dù lớn lao hay nhỏ nhặt.”

Đọc truyện trinh thám đặc sắc, hay nhất nhiều hơn nữa ở đây

Cuốn sách tựa như một cuốn băng quay ngược, đưa chúng ta trở về với những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. Mỗi nhân vật trong trang sách chính là đại diện cho chính người đọc, mang đến cho họ những trải nghiệm về cảm xúc buồn, vui, cay đắng và ngọt ngào. Và rồi lời hồi đáp của quá khứ, sẽ trở thành câu trả lời cho tương lai của bạn. Hãy lật giở từng trang của cuốn sách này , cỗ máy thời gian sẽ giúp bạn tìm thấy những ký ức quý giá của tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình để thêm trân trọng cuộc sống hiện tại bạn đang có.

Comments

comments