Review, giới thiệu truyện Đệ nhất thi thê – Kim Nguyên Bảo


Đọc mạt thế khá nhiều nhưng mình chưa thấy bộ mạt thế nào mang tính giải trí cao như bộ Đệ nhất thi thê này. Không có những cảnh máu me bạo lực, cũng không có mấy cảnh bi thương,… như những bộ mạt thế khác, “Đệ nhất thi thê” khiến thể loại mạt thế đỡ u ám, nặng nề hơn. Để mình giới thiệu truyện Đệ nhất thi thê cho các bạn nè!

1. Thông tin truyện Đệ nhất thi thê

Tên gốc: Đệ nhất thi thê
Tác giả: Kim Nguyên Bảo
Thể loại: đam mỹ, mạt thế, tang thi, dị năng, cường công, trọng sinh công, công sủng thụ, thụ xuyên thư, hài hước thụ, HE.

Độ dài: 376 chương

Đệ nhất thi thê – Kim Nguyên Bảo

——
Văn án:

Xuyên vào tiểu thuyết chính mình viết, Mộ Nhất Phàm rất bối rối.

Xuyên làm tang thi trong tiểu thuyết chính mình viết, Mộ Nhất Phàm càng bối rối hơn!

Xuyên làm Tang Thi Vương giết chết nam chính trong tiểu thuyết mình viết, mà nam chính lại sống lại trước thời điểm mạt thế một tháng để báo thù, Mộ Nhất Phàm mất bình tĩnh luôn rồi!

Thế nên là, anh ra một quyết định quan trọng, thủ tiêu nam chính trước khi nam chính kịp sống lại!!

Ớ ớ? Khoan khoan, cái quái gì đây? Không phải anh viết tiểu thuyết khoa học viễn tưởng sao? Thế quái nào lại thành đam mỹ rồi??!!

—–

Đọc truyện tại đây: Tủ truyện đam mỹ mạt thế

2. Giới thiệu truyện Đệ nhất thi thê

Thường khi đến với thể loại mạt thế thì đa phần các bạn sẽ thấy:
– Cảnh giết người
– Cảnh máu me văng tung tóe
– Khung cảnh bi thương,……..
– Vâng vâng và mây mây.
Nhưng nếu bạn không chịu được thì hãy đến với hố này. Vô cùng hài hước và dễ thương. Cốt truyện đơn giản. Đảm bảo bạn không thất vọng. Editor vô cùng chắc tay. Nhiệt liệt hoan nghênh.
—–
Anh nam chính của chúng ta tên Mộ Nhất Phàm, anh bất ngờ một ngày đẹp trời xuyên vào sách anh viết. Để sống sót, anh tìm mọi cách giết nam chính, còn nam chính Chiến Bắc Thiên thì tìm mọi cách giết Tang Thi Vương- người Mộ Nhất Phàm xuyên vào.

Nhưng mà trời xui đất khiến làm họ lại phải chung sống với nhau. Vì sợ phát hiện thân phận mà Mộ Nhất Phàm tự che giấu mặt mình như xác ướp để trốn tránh. Tội anh của chúng ta. Anh giết không nổi Chiến Bắc Thiên vì anh là tiểu thuyết gia lười biếng. Nhân vật trong truyện đều cùng tên, đến cả tính cách cũng là những người thân thuộc với anh ngoài hiện thực. Chiến Bắc Thiên thì lại vô cùng giống người bạn thanh mai trúc mã với anh.

Xin lỗi chứ nghiệp quật anh nặng quá.

Nhưng mà cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, Chiến Bắc Thiên phát hiện ra anh, anh phải bỏ chạy, anh không có lựa chọn. Trở thành Tang Thi Vương hoặc chết, cái thân xác con người này bị bệnh nặng lắm.

Nhưng mà Chiến Bắc Thiên nào có bỏ qua cho anh- với cái cớ là anh nuốt viên kình châu- từ đối đầu, ngờ vực mà thành dụng tâm chăm sóc, bao che thân phận cho anh. Này phải kể công rất lớn đến viên kình châu sau này được Mộ Nhất Phàm sinh ra, bé tên là Mộ Kình Thiên, một bầu trời cute vô cùng.

Review truyện Đệ nhất thi thê

——
Đứa bé nói: “Cháu là Kình Thiên.”

“Kình Thiên? Chiến Kình Thiên? Tên hay đó.” Mọi người đều tấm tắc khen: “Chỉ khác lão đại mỗi cái tên đệm.”

Các chú, các chú nói sai rồi, tên cháu không phải Chiến Kình Thiên.”

Mọi người vô cùng tò mò hỏi: “Cháu không mang họ Chiến, vậy họ gì?”

“Cháu họ Mộ, tên là Mộ Kình Thiên.” Mộ Kình Thiên nói xong, liền ngẩng đầu nói với Mộ Nhất Phàm: “Ba ba, con muốn ăn canh.”

Mọi người rối bời trong gió.

Sao con trai của lão đại không mang họ Chiến mà lại là họ Mộ?

Họ Mộ thì thôi đi, sao con trai lão đại lại gọi Mộ Nhất Phàm là ba ba?

Chẳng lẽ đứa bé này không phải con trai của lão đại?

Nhưng nếu không phải con trai lão đại, sao lại giống lão đại như vậy chứ?

——-
Truyện có vô vàn tình tiết hài hước, tất nhiên có nữ phụ đam mỹ nha. Ahihi. Nhưng mà điều đó không quan trọng, quan trọng là Chiến Bắc Thiên vì anh là tang thi mà làm rất nhiều, rất nhiều. Bắc Thiên vì anh mà xây dựng cả thành phố nơi mà cả con người và tang thi sống với nhau, Mộ Nhất Phàm vì anh mà tiêm virus để từ tang thi biến đổi thành người, mang hy vọng đến cho nhân loại. Nhưng mà anh nào biết, Mộ Nhất Phàm thành người rồi lại chết vì căn bệnh ung thư tủy đó. Vì Mộ Nhất Phàm mà anh tìm mọi cách để đến được hiện thực nơi có cậu. Dù anh chỉ là nhân vật trong tiểu thuyết. Để rồi khi anh tìm được Nhất Phàm, anh biết đó chính là cậu dù mất đi hết tất cả kí ức.
——
Lúc đó hắn cũng không biết vì sao mình lại làm vậy, hắn khi đó chỉ mới sáu tuổi nhìn đứa bé trong lòng Triệu Vân Huyên, đột nhiên trong lòng lại dâng lên một suy nghĩ mãnh liệt muốn bảo vệ, muốn cậu bé này được vui vẻ, sau đó trước mặt toàn bộ khách khứa mà hứa sẽ bảo vệ cậu bé này cả đời.

Những lời hắn nói khiến người lớn bật cười, còn hỏi hắn có biết bảo vệ nghĩa là cái gì không? Có biết cả đời là cái gì không? Mọi người đều không để lời hắn nói vào trong lòng, chỉ có hắn là biết mình nghiêm túc.
——-
Truyện Đệ nhất thi thê này khá nhẹ, theo mình thì không quá u ám và đen tối như các truyện mạt thế khác. Cốt truyện cũng không quá khó đoán. Mình thích truyện này vì đánh giá cao tình cảm của hai nhân vật chính, các nhân vật phụ cũng dễ thương không kém. Còn boss phản diện thật sự bị mất đi ngai Tang Thi vương liệu có còn sống không, hay y lại xuyên vào ai khác. Mọi người ráng đoán nha. Cái kết của truyện cũng hay lắm.

 

Đọc thêm:

>>> Đam mỹ hài hay, review truyện Dior tiên sinh – Lục Dã Thiên Hạc

>>> List truyện ĐAM MỸ CÔNG SỦNG THỤ ngọt ngào như kẹo đường năm 2018 + 2019

Comments

comments