Ebook trinh thám Trung Quốc “Tội lỗi không chứng cứ” – cuộc chiến của những thiên tài


Ebook trinh thám Trung Quốc “Tội lỗi không chứng cứ” có thể được coi là một tuyệt phẩm cho dòng trinh thám điều tra, mang cái nhìn vừa hiện thực vừa nhân văn.

 

Trong những năm trở lại đây, dòng truyện trinh thám điều tra tội phạm đang dần khẳng định sức mạnh của mình. Rất nhiều các tác giả lựa chọn đề tài này để sáng tác nhưng chỉ một số ít trong họ đủ sức và đủ tiềm lực để đem tới một tác phẩm thành công. Tử Kim Trần là một trong số đó! Với hàng loạt truyện mang hướng trinh thám điều tra phá án, lối hành văn và xử lí tình huống vô cùng logic, vị tiểu thuyết gia này có lẽ cùng với Lôi Mễ (một tác giả khác cũng vô cùng nổi tiếng về dòng truyện tương tự) chính là những tượng đài khó có thể vượt qua. Một trong những tác phẩm kinh điển tạo nên tiếng vang cho Tử Kim Trần không thể không kể đến ‘Tội lỗi không chứng cứ’ – một cuộc chiến giữa những thiên tài trên mặt trận logic học và vật chứng học.

 

ebook trinh thám Trung Quốc
Ebook trinh thám Trung Quốc “Tội lỗi không chứng cứ” – cuộc đấu của các thiên tài

Tám năm trước, Lạc Vấn là một trưởng ban Ban Kĩ thuật hình sự Sở Công an thành phố Ninh, thành viên Tổ Chuyên gia Trinh sát hình sự Sở Công an tỉnh, một bậc thầy pháp y ai cũng vô cùng nể phục. Sau một chuyến công tác, ông trở về nhà và phát hiện vợ cùng con gái biến mất bí hiểm. Lạc Vấn dốc sức vất vả tìm đủ cách tìm kiếm nhưng vụ mất tích ấy vẫn là một câu hỏi không lời giải đáp. Thậm chí, bởi vì tính chất của vụ án không có đủ tính nghiêm trọng mà sở cảnh sát nhanh chóng cho vụ án này vào quên lãng. Vậy là chỉ còn mình Lạc Vấn đơn phương trên con đường của mình.

 

Ba năm trở lại đây, thành phố Hàng liên tiếp xảy ra những vụ án mạng mà hung thủ sau khi ra tay vẫn huênh hoang để lại 4 chữ “Hãy đến bắt ta” đầy thách thức cùng với những manh mối vừa cố ý mà lại như vừa vô tình. Những vụ án này đã gây chấn động, nhiều tổ chuyên án được thành lập nhưng rồi cuối cùng giải tán khi vẫn chưa tìm ra được hung thủ.

 

Mãi cho đến khi một vụ án bất ngờ xảy ra sau đó ít lâu đã khiến mọi thứ đi sang một ngã rẽ khác. Ngã rẽ của sự thật – đầy đau đớn và tàn khốc.

 

Chu Tuệ Như cùng anh trai mở quán mì nhỏ tại thành phố Hàng. Quách Vũ là người cùng sống chung thành phố với Tuệ Như, đối với cô gái này có một thứ tình cảm đặc biệt vì thế thường xuyên lui tới quán mì của cô. Nhưng ở thành phố Hàng lại có một tên tiểu lưu manh luôn gây chuyện với mọi người, đối với Chu Tuệ Như cũng luôn có lời lẽ và hành động không đúng mực. Một lần vô tình, Chu Tuệ Như cùng Quách Vũ lỡ tay ngộ sát tên lưu manh. Mọi chuyện có lẽ sẽ dừng ở đấy, nếu như hai người cùng ra đầu thú. Nhưng không! Sự xuất hiện của một người thứ ba đã khiến cho mọi thứ đi theo một hướng khác. Tội lỗi của hai người, dưới bàn tay của người thứ ba ấy, đã trở thành một “Tội lỗi không chứng cứ” – hoàn hảo đầy tinh tế, không gợn tì vết.

 

Những vụ án trở thành hệ phương trình không lời giải. Nhưng sự vào cuộc của Nghiêm Lương – chuyên gia logic học với quá khứ đã từng là cảnh sát đã tìm ra được nghiệm của phương trình ấy – cho dù kết quả ông tìm ra là kết quả mà chính ông cũng không hề mong muốn nhất.

 

Chẳng úp mở để người đọc đoán già đoán non về hung thủ, ngay từ đầu, Tử Kim Trần đã tiết lộ kẻ đứng đằng sau những vụ án ấy là ai để sau đó, vẫn bằng những tình tiết được sắp xếp đầy khéo léo mà lôi kéo độc giả vào mê cung của ‘Tội lỗi không chứng cứ’. Câu chuyện đằng sau những vụ án ấy tuy rằng chẳng cao xa hay vì những mục đích to lớn như nhiều cuốn tiểu thuyết khác, nhưng chính sự đơn giản ấy lại càng khiến người đọc cảm thấy xót xa và day dứt. Những nhân vật xuất hiện trong truyện cũng được mô tả với tâm lý vô cùng xuất sắc và tỉ mỉ, cũng có những đặc điểm riêng biệt khó nhầm lẫn.

 

Song, trên tất cả, có lẽ điều mà ‘Tội lỗi không chứng cứ’ để lại nhiều nhất trong lòng người đọc chính là lòng trắc ẩn, sự bao dung của con người. Vì lí gì mà người thứ ba kia lại giúp đỡ hai kẻ xa lạ với hắn ta? Sự thật đằng sau vụ mất tích của vợ và con gái Lạc Vấn có liên quan gì tới những vụ án này hay không? Hung thủ vì sao lại huênh hoang đến như thế? Vì sao lại bỏ lại những dấu vết khó lí giải như vậy? Tất cả sau khi được phô bày một cách trần trụi lại khiến người ta cảm thấy chẳng những nhẹ nhõm khi tìm ra hung thủ mà trái lại càng thêm phần nặng nề.

 

Cái hay của Tử Kim Trần là ông luôn khiến người đọc có phần cảm thông thay cho hung thủ, và rằng những kẻ ấy phạm tội âu cũng là có một lí do nào đó. Chính điều ấy vừa tạo nên dấu ấn cho tác phẩm của ông, vừa mang thêm giá trị nhân văn vào trong suy nghĩ của người đọc.

 

Đọc ebook trinh thám Trung Quốc ‘Tội lỗi không chứng cứ’ xong, có lẽ trong lòng mỗi độc giả sẽ có những suy tư riêng, có người sẽ cảm thấy ngẩn ngơ trước cái kết vô cùng hợp lí nhưng cũng hết sức ám ảnh; có người cảm thấy buồn, thấy trống rỗng….Nhưng có lẽ những điều này mới khiến cuốn sách này lưu lại dư âm trong lòng người đọc, để trở thành một trong những tác phẩm hay nhất trong dòng truyện trinh thám Trung Quốc.

==> Đọc thêm bài về ebook trinh thám Trung Quốc, ebook trinh thám Trung Quốc hay nhất tại đây: waka.vn

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-2