Cửa tiệm hạnh phúc – Đọc để trở thành kiến trúc sư hạnh phúc cho mình


Đến tận rất lâu sau này tôi hay chính xác là tất cả chúng ta sẽ nhận ra rằng trong cuộc sống này mục đích sống cuối cùng chính là làm sao để cho bản thân thật hạnh phúc và vui vẻ. Vậy đã khi nào bạn quan niệm rằng hạnh phúc của bạn là gì như thế nào không? Điều gì khiến bạn hạnh phúc nhất trong cuộc sống? Và bạn phải làm gì để trải nghiệm được những hạnh phúc đó? Để trả lời cho tất cả những câu hỏi đó bạn hãy thử ghé qua ” Cửa tiệm hạnh phúc”. Tôi không chắc rằng ở đó bạn sẽ tìm được hạnh phúc nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thấy được những điều nhỏ bé sẽ ở lại thật lâu với bạn để bạn có trải nghiệm về hạnh phúc.

Mỗi người trong chúng ta đều có những quan niệm về hạnh phúc khác nhau. Có thể với tôi hạnh phúc đơn giản là việc vào một buổi sáng đẹp trời không phải làm gì được nằm dài ở nhà để được đọc sách về tình yêu  cho đời thêm ngọt ngào. Chỉ vậy là đủ. Nhưng có những người hạnh phúc là được đi mua sắm thật thỏa thích. Còn ” Wikipedia định nghĩa: Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.” Mỗi người có một quan điểm khác nhau. Nhưng đơn giản nhất thì hạnh phúc dựa trên những điều mà chúng ta mong muốn. Vậy thôi. Chúng ta hãy cứ hiểu mọi chuyện theo những điều gần gũi nhất. Như thế cũng là một hạnh phúc rồi.

Review Cửa tiệm hạnh phúc
Review Cửa tiệm hạnh phúc

Trong Cửa tiệm hạnh phúc của Lê Di thì cô ấy cũng viết rằng ” Suy cho cùng thì “hạnh phúc” với lịch sử hàng vạn năm được săn đón và tìm kiếm như vậy, có lẽ không cần phải được định nghĩa cụ thể. Hạnh phúc đơn giản chỉ là một khái niệm người ta đưa ra để có thể gọi tên một thứ vô hình. Bạn chẳng biết có trông như thế nào, hình thù ra làm sao, có những đặc tính gì. Nhưng chắc chắn khi hạnh phúc xuất hiện, bạn sẽ nhận ra, vô điều kiện. Đến một ngày đẹp trời, khi bàn chân chợt nhói đau và bạn nhận ra mình đã tìm lại được chiếc kim bị lạc, hạnh phúc cũng đến bất chợt như vậy, nhưng chỉ khác một điều, thứ cảm giác bạn nhận được chắc chắn không phải nỗi đau.” 

Và cô tác giả trẻ cũng cho các độc giả biết rằng buồn bã cũng là một trong những cảm xúc đầu tiên và cơ bản của người. Có thể bạn không biết rằng buồn bã cũng là một dạng hạnh phúc.

Đưa độc giả đến với những khái niệm về hạnh phúc để người đọc có thể đơn giản hóa hạnh phúc của bản thân mình. Để mỗi ngày đều hạnh phúc như việc đọc sách về tình yêu luôn ngọt ngào và lãng mạn. Thì tiếp đó Lê Di đưa bạn đọc đến với những gam màu của hạnh phúc và làm sao để bạn có thể tìm được điểm mốc cho chính hạnh phúc của mình.

Như mình đã nói ngay từ ban đầu, khi đọc cuốn sách này nó không thể mang ngay đến cho bạn hạnh phúc mà nó đơn giản chỉ là những điều bé nhỏ giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Giống như là vào một ngày nọ thế giới bỗng từ màu hồng bị phủ một màu xám ảm đạm và buồn tẻ đến bất ngờ. Cả thế giới toàn những giận hờn, buồn bã. Thì ” Cửa tiệm hạnh phúc” đến để giúp mọi người thu nhặt những mảnh vỡ đem ghép lại giúp cho mọi người có thật nhiều cảm xúc tích cực mà tưởng như đã mất.

Không chỉ vậy mà Cửa tiệm hạnh phúc còn đưa ra những bí quyết hạnh phúc cho đôi bên để sao cho chuyện tình yêu luôn luôn hài hòa. Và đương nhiên thì hạnh phúc lại càng không thể thiếu vắng được tình bạn.  Những năng lực tích cực từ tình bạn sẽ khiến bạn cảm thấy khá lên rất nhiều đó.

Ở đây Lê Di còn nhấn mạnh về hạnh phúc gia đình.Vì dù cả thế giới có quay lưng với bạn thì nhà vẫn là nơi duy nhất đón bạn về vô điều kiện. Dù chúng ta có ra sao thì gia đình vẫn luôn đem đến nguồn hạnh phúc vô bờ bến.

Có thể các bạn suy nghĩ rằng những điều tôi đang nhắc đến đây thì cuốn sách này như những lời răn dạy. Nhưng đừng nhầm lẫn nhé. Đây chỉ như những lời thủ thỉ đáng yêu tâm tình với bạn khiến bạn cảm thấy tốt lên thôi. Cuốn sách không đáng yêu dịu ngọt như khi ta đọc sách về tình yêu mà nó như một người bạn dịu nhẹ và sâu lắng.

Tìm đến ” Cửa tiệm hạnh phúc” để tự trải nghiệm là kiến trúc sư cho hạnh phúc của mình nhé!

doc sach online hay va moi nhat tai day: waka.vn

 

 

 

Comments

comments