Ai gõ cửa lúc nửa đêm – Đọc sách online hay


Đọc sách online hay – AI GÕ CỬA LÚC NỬA ĐÊM – KHANG TĨNH VĂN. Một trong những câu chuyện trinh thám hay cốt truyện cũng khá thu hút người đọc. Cùng sachvanhoc.vn review về cuốn sách này nhé.

AI GÕ CỬA LÚC NỬA ĐÊM – KHANG TĨNH VĂN kể về Lương Tiểu Như, cô nữ sinh Đại học Y bị sát hại tại phòng riêng. Nguyên nhân chết ban đầu là do bị bóp cổ, tuy nhiên khám nghiệm pháp y cho thấy trái tim Tiểu Như bị lấy đi. Chị gái Tiểu Như là Lương Mộc Tử hợp tác cùng Na Phàm, người từng yêu thầm cô, và Cát Văn Kỳ, thám tử tư và là sếp của Na Phàm phá án. Công tác điều tra kể ra cũng tạm được, hung thủ thì quá dễ đoán. Plot twist thì chẳng thấy đâu hết. Dường như tác giả không thông thạo, hoặc giả không muốn dụng công vào mảng trinh thám trong truyện. Đọc Ai Gõ Cửa Lúc Nửa Đêm chẳng khác gì một truyện trinh thám Việt Nam của tác giả mới chập chững vào nghề. Toàn truyện không có tình tiết nào gay cấn, pha hài hước thì không tới, ngôn tình thì lại hơi nhiều.

review truyện ai gõ cửa lúc nửa đêm - đọc sách online hay

Điều mình bực nhất hơn cả chất ngôn tình trong truyện, đó là quan hệ giữa Na Phàm với Cát Văn Kỳ. Không phải đam mỹ đâu nhá. Na Phàm vốn là trợ lý của Văn Kỳ trong văn phòng thám tử. Tiểu Như lại ở dưới phòng của Na Phàm trong khu chung cư, quan hệ cũng biết biết. Tuy nhiên, khi tiến hành điều tra, Na Phàm cực kém, nếu không muốn nói là ngu như bò. Cát Văn Kỳ thực ra mới là nhân vật chính, thông minh hơn Na Phàm chút. Từ đầu đến cuối Na Phàm chẳng được cái tích sự mẹ gì, chỉ giỏi quanh quẩn và tán tỉnh Lương Mộc Tử. Không hiểu tác giả cố tình dìm Na Phàm, nâng Văn Kỳ lên làm cái quái gì. Giá mà chỉ có mỗi Cát Văn Kỳ thôi thì có lẽ truyện đã hay hơn. Thứ hai, chất ngôn quá nhiều. Quanh đi quẩn lại là những tình yêu tình báo giữa Na Phàm và Mộc Tử, kéo dài đến lê tha lê thê. Hầu như trang nào cũng phải chêm vào vài câu sướt mướt, sến súa thì mới chịu. Đã không có tình tiết nào gay cấn, căng thẳng, nội dung lại nhạt như nước ốc. Động cơ thì tàm tạm chấp nhận. Tuy nhiên, cung cách điều tra thu thập chúng cớ, thông tin của nghi phạm quá vớ vẩn, kiểu như chả cần vất vả gì thông tin nó tự rơi vào tay. Lương Mộc Tử chả hiểu quái gì về trinh thám, cứ tung tăng đi theo dõi, điều tra như đúng rồi. Động tí là khóc với lóc, rồi Na Phàm lại tốn vài câu an ủi, thương cảm. Tổ sư nó!!!!!!!!! Còn cái đoạn kết nữa….. thôi không nói nữa.

 

=>> Đọc sách online hay, đọc review sách hay, đọc truyện trinh thám tại: http://sachvanhoc.vn/

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

-3