Bão giông mới là cuộc đời -Đừng sợ hãi, hãy đối mặt!


Chúng ta sợ khổ đau, sợ vấp ngã, sợ gặp phải sóng gió, … Những nỗi sợ tai ương ập đến lúc nào cũng quanh quẩn trong tâm trí chúng ta mà không biết rằng đó chỉ là một phần của cuộc sống. Nếu cuộc đời chúng ta như một đường thẳng băng băng, liệu chúng ta có thấy hài lòng không? Cuốn sách “Bão giông mới là cuộc đời” của tác giả Khenpo Sodargye sẽ giải thích cho câu hỏi đó.

Thông tin sách Bão giông mới là cuộc đời:

 Tác giả: Khenpo Sodargye 

Thể loại: Kỹ năng sống, Chữa lành tâm hồn

Đánh giá: 4.47/5 (15 votes) 

Địa chỉ đọc sách: Bão giông mới là cuộc đời (Ebook) 

Bão giông mới là cuộc đời – Đừng sợ hãi, hãy cùng đối mặt:

  1. “Cuộc đời không có khổ nạn như con tàu trống rỗng, dễ bị lật úp trong bão giông.”

Mở đầu cuốn sách Bão giông mới là cuộc đời là tập truyện ngắn được lấy từ những tích xưa điển cũ nói về hành trình vượt qua bão giông của mỗi nhân vật trong truyện kể, từ đó tác giả rút ra những bài học sâu sắc dành cho bản thân như cách nhìn nhận giá trị đúng mực, cách buông bỏ những giá trị vật chất tầm thường để hướng tới những giá trị chân chính trong sâu thẳm con người và đặc biệt bài học về cách vượt qua bão giông cuộc đời dưới con mắt tích cực và nhân văn, biến bão giông thành thử thách chứ không phải là vật cản để kìm ta lại: “Đau khổ là nỗi nhục hay là kho báu? Khi anh vượt qua được đau khổ thì đó là kho báu, khi đau khổ vượt qua anh thì đó là nỗi nhục.”

  1. Mỗi chúng ta đều có thể trở thành đức phật của bản thân, tự chữa lành tâm hồn và bình thản trước bão giông.

Phần tiếp theo  cuốn sách nói về những triết lý, trăn trở của các bậc thánh nhân, đức phật về cách chúng ta đối mặt với cuộc đời đầy giông bão. Đức Phật đã luôn dạy rằng đời là bể khổ. Dẫu không phải là đau khổ của sinh lão bệnh tử thì cũng không tránh được nỗi đau khi xa lìa người thân yêu, đối mặt với kẻ thù và không đạt được những điều mong muốn.

Một số người chỉ mong cầu thuận cảnh và không muốn đối mặt với khổ đau nằm ẩn trong những thuận cảnh đó. Điều này hoàn toàn phi thực tế. Cuộc sống luôn đầy bão giông và những chuyến đi gập ghềnh.

Bên cạnh đó, nếu không có gió, sương, tuyết và mưa sẽ không có hoa nở vào mùa xuân hay trái ngọt vào mùa thu. Ngoài ra, rất nhiều người tin rằng lòng vị tha, nỗ lực vì hạnh phúc của người khác, không mang lại phần thưởng gì; họ không nhận ra rằng đó mới chính là phần thưởng xứng đáng nhất.

Đi qua mùa đông rồi mới đến mùa xuân, phải trải qua bão giông thì con người mới đứng vững trên cuộc đời. “Bão giông mới là cuộc đời”  là lời bày tỏ tình cảm của tác giả Khenpo Sodargye bằng một vài ngụm nước từ đại dương rộng lớn này với hy vọng độc giả có thể nếm được vị ngọt của nó. Nếu trí tuệ đức hạnh và tâm thanh tịnh sinh khởi trong bạn nhờ cuốn sách này thì bạn sẽ có một bánh lái đi qua những thăng trầm của cuộc đời. Bạn sẽ tin rằng dù hành trình vượt qua các kiếp tương lai rất khó khăn và con thuyền của ta phải đi qua biết bao con sóng khổng lồ trông giông bão thì đến một ngày nào đó, bạn sẽ vượt qua đại dương và đến được bến bờ bên kia!

Đọc trọn cuốn sách này tại thư viện sách điện tử Waka!

Comments

comments


Like it? Share with your friends!

0