Review Hồ ly biết yêu – Diệp Lạc Vô Tâm, review ngôn tình hay


Diệp Lạc Vô Tâm chắc chắn không còn là cái tên mới lạ đối với fan ngôn tình nữa, bởi chị có rất nhiều tác phẩm hay và nổi tiếng như “Mãi mãi là bao xa”, “Đồng lang cộng hôn”,”Động phòng hoa chúc cách vách”,… Hồ ly biết yêu cũng là một tác phẩm mới nhận được nhiều yêu thích của độc giả. Mình sẽ khái quát phần review Hồ ly biết yêu, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Xem thêm một số tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm: Diệp Lạc Vô Tâm và các tác phẩm ngôn tình hay nhất

1. Sơ lược thông tin truyện Hồ ly biết yêu

Tên truyện: Hồ ly biết yêu
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, ngược, 1×1, HE
Nhân vật chính: Hy Hiên x Tiểu Vân

Review truyện Hồ ly biết yêu


Văn án:
Giới thiệu
“Nàng là hồ ly, vốn thuộc về ma giới – nơi quanh năm suốt tháng chìm trong mây mù, dù thần tiên cũng không thể đi vào. Chàng là thần tiên, là mặt trời chiếu sáng cho muôn loài, được thế gian muôn đời sùng bái.
Luật trời viết rằng, thần tiên và yêu ma không thể ở bên nhau. Nhưng trái tim nàng mách bảo rằng, ngoài chàng ra, nàng không muốn ở bên bất cứ một người nào khác.
Số mệnh đã định, rằng nàng sinh ra để làm chủ nhân của ma giới, nhưng nàng chỉ muốn làm chủ nhân của trái tim chàng.

Liệu có một ngày, vầng dương kia thôi chiếu sáng, để trở thành một phu quân bình thường của hồ ly?
Liệu có một ngày, hồ ly kia không còn chống lại số mệnh nữa, chấp nhận làm phu nhân của Ma Vương?
Liệu có một ngày, ma giới kia không còn u ám nữa, để ánh dương chiếu tỏ?
Bất kể thế nào, hồ ly cũng tin rằng, dù nàng không còn gì cả, ánh dương vẫn chỉ thuộc về mình nàng mà thôi.
Có hồ ly, ánh dương kia càng thêm rực rỡ. Có vầng dương, hồ ly… lần đầu biết yêu… “

♥♥♥ Đọc truyện tại đây: Tủ truyện Diệp Lạc Vô Tâm

2. Review Hồ ly biết yêu

Mình thích cốt truyện lần này của Diệp Lạc Vô Tâm. Lấy cảm hứng từ các sự tích, truyền thuyết của Hậu Nghệ, Hằng Nga để viết. Hai nhân vật chính thì có thể nói một người thì ngược tâm, một người thì ngược thân. Tiểu Vân là một cô Hồ Ly nhỏ Hy Hiên gặp Tiểu Vân trong tình huống cô sắp làm chuyện xấu nhưng Hy Hiên lại xuất hiện và phá ngang mối làm ăn của Cứ như duyên phận đưa đẩy, hai người gặp nhau nhiều hơn, dần dần tiểu hồ ly ngây thơ và Ngọc Thanh chân vương đã nhận đối phương đều gieo vào lòng mình một hạt giống tương tư. Tình yêu cứ thế mà dần dần mãnh liệt. Nhưng hạnh phúc chưa thấy đâu thì sóng gió bất ngờ ập đến, Hy Hiên chàng là vị thần cao cao tại thượng còn nàng chỉ là một tiểu hồ ly nhỏ bé, tình yêu giữa hai người họ là không thể… Họ phải nhận những đau đớn về thể xác lẫn linh hồn song tất thảy mọi khó khăn vẫn không chia cách được tình yêu của hai người họ. Họ vượt qua nghịch cảnh để đến với nhau bỏ qua mọi rào cản. Hy Hiên đã lựa chọn Tiểu Vân thay vì vị trí thần tiên cao thượng kia.

Review Hồ ly biết yêu

Hy Hiên rất nhiều lần hứa với Tiểu Vân là sẽ rời xa nàng. Nhưng rốt cuộc dường như còn vướng sợi tơ duyên trong lòng vẫn thường xuyên xuất hiện cho Tiểu Vân thêm hi vọng rồi lại bỏ nàng mà đi. Nhưng cuối cùng Hy Hiên đã dứt khoát một lần chọn ở bên cạnh nàng. Ngoài chuyện tình cặp đôi chính ra, chúng ta sẽ phải cảm động trước tình cảm đơn phương si tình của Ma Vương. Ma Vương yêu Tiểu Vân không thua kém gì Hy Hiên mặc dù biết trái tim nàng đã trao cho người khác, vì nàng mà bị thương vô số lần, vì nàng mà thậm chí tính mạng cũng không cần. Đây là nhân vật mà mình ấn tượng nhất truyện ngoài hai nhân vật chính ra.

Thêm một điểm thú vị của bộ này là có thêm một cp Đam mỹ đó là Tả Hộ Pháp – Hữu Hộ Pháp: Dạ Mị và Minh Hồn của ma vực. Hai đứa đúng chuẩn lầm lì ít nói mặt than công với xinh đẹp ôn nhu thụ ))) Diệp Lạc Vô Tâm dành hẳn 1 PN để kể về chuyện tình của hai người nhưng mình vẫn thấy chưa đủ lắm, mình hi vọng chị sẽ viết một bộ truyện riêng cho cả hai.

Tóm lại, đối với mình bộ này khá sáng tạo về cốt truyện nhưng với mình thì nó khá nhạt nhòa so với những những truyện của Diệp Lạc Vô Tâm trước đây, mình đã kì vọng cao hơn ở bộ này nhiều. Xây dựng các nhân vật khá ổn nhưng có nhiều chi tiết xử lí mình không thích lắm. Tuy nhiên mình vẫn cảm động trước tình cảm của hai nhật vật chính cộng với tình yêu của Ma Vương si tình nữa. Điểm cộng với mình là bìa xuất bản siêu xinh, và giá cả cũng cũng thấy khá hợp lí.

Cảm ơn mọi người đã đọc 

Xem thêm:

>>> Review Cá mực hầm mật – truyện ngôn tình cực ngọt ngào đáng yêu

>>> List những bộ ngôn tình điền văn nhẹ nhàng hay nhất 2019

Comments

comments