Đam mỹ, truyện Tinh Tinh – Bất Vấn Tam Cửu, review đam mỹ!


Mình nhảy hố của chị 39 từ bộ “Hình xăm” rồi cơ, mà đến bộ truyện Tinh Tinh này mới chính thức đến với hố của chị 39. Những bộ truyện của chị này luôn có một chút ngọt cũng có chút ngược nhưng được cái đều cường cường, mà mị thích cường cường hihi. À mà đọc truyện này không hiểu sao mình cứ nghĩ đến bộ truyện tranh Here U Are ấy, nên mượn tạm hình của Here U Are làm ảnh bìa luôn hehe

1. Sơ lược thông tin truyện Tinh Tinh

Tên gốc: Nhặt Tinh Tinh
Tác giả: Bất Vấn Tam Cửu
Thể loại: Đam mỹ, cường cường, tình hữu độc chung, ông trời se duyên, học đường..

Review truyện Tinh Tinh – Bất Vấn Tam Cửu


Văn án:

Tần Phóng là hot boy của học viện quan hệ quốc tế đại học C, đẹp trai không thể chê, chỉ là rất hay gây rắc rối, hở ra là nổi khùng, còn rất giỏi đánh đấm.

Hình Viêm là sinh viên tài giỏi bên học viện hóa học, tính cách hướng nội lầm lì, rất ít khi giao du với người khác. Lần đầu tiên anh chạm mặt Tần Phóng, hai người lơ đãng đụng vai. Khoảnh khắc bốn mắt nhìn nhau, đều không có ý tốt.

Lúc đó Tần Phóng nhướng mày nhìn Hình Viêm, cậu bảo rằng: “Anh đây tên Tần Phóng, năm hai quốc mậu, chú có thể tới tìm anh bất cứ lúc nào, anh Phóng đợi chú.”

Sau này, vào một buổi đêm yên tĩnh nọ, Hình Viêm ngồi trên sân thượng hút thuốc. Tần Phóng gối đầu lên chân anh, trên gương mặt nở nụ cười bẽn lẽn, chỉ vào màn đêm đen bảo rằng: “Thực ra tên Tần Phóng do em tự ý đổi, tên thật của em là… Giản Tinh Tinh.”

Ngày sau đêm đen trùm khắp anh cũng không sợ hãi, vì rằng ngước đầu lên nhìn sẽ thấy Tinh Tinh.

2. Review truyện Tinh Tinh

Tinh Tinh là bộ mới nhất đã hoàn của Bất Vấn Tam Cửu. Cách viết của Bất Vấn Tam Cửu vẫn vậy,nhẹ nhàng bình yên mà khiến người đọc cứ trong tình trạng buồn man mác.Tinh Tinh là chuyện tình của 2 chàng trai đại học,đó là Hình Viêm và Tần Phóng (aka Tinh Tinh). Hình Viêm là hotboy kiêm học bá khoa Hóa Học,mọi thứ liên quan đến anh chàng này đều siêu siêu ngầu. Tần Phóng là mỹ nam của khoa Quan Hệ Quốc Tế, nhà không có gì ngoài điều kiện, không phải học bá nhưng IQ, đặt biệt là EQ không hề thấp. Hai người ngoài vẻ ngoài đều siêu ưa nhìn thì chắc cũng không có mối liên quan gì với nhau nữa.Nhưng ông trời se duyên mà,Tần Phóng bị hiểu lầm là ‘Tuesday’ của người khác, trùng hợp người bị ‘đội mũ xanh’ là bạn của Hình Viêm. Thế là 2 anh công thụ gặp nhau lần đầu tiên chính là để choảng nhau

Mặc dù ấn tượng đầu tiên không được ‘hường phấn’ cho lắm nhưng duyên số của hai bạn trẻ này vẫn tốt lắm, Tần Phóng sau khi được giải oan thì vô tư muốn Hình Viêm làm bạn mình,không biết vô tình hay cố ý mà bẻ cong rồi làm tình đầu của Hình Viêm luôn.Dù là tình đầu nhưng anh Viêm không có ngây thơ trong sáng gì cho lắm đâu, lúc anh Viêm dùng kiến thức hóa học của mình tỏ tình anh Phóng mà con tim người đọc này loạn nhịp liên hồi vì tình quá, mới biết yêu lần đầu mà vậy là chết con dân hết rồi.

Vì đây là truyện cường cường, nên hai anh trai thẳng cần nhiều thời gian để chấp nhận,vì thế đoạn này của truyện có mạch khá chậm, đọc có thể hơi mất kiên nhẫn nhưng tình tiết đó là hợp logic nên vẫn du di cho qua được,đợi chờ là hạnh phúc mà.

Truyện Tinh Tinh – Bất Vấn Tam Cửu

Đoạn yêu nhau thật sự là hành người đọc , nhất là những người đọc là ‘cẩu độc thân’. Hai chàng trai cường cường yêu nhau sao có thể tình với lãng mạn đến vậy, ánh mắt anh Viêm với em Phóng trao cho nhau luôn toát ra sự thâm tình và yêu thương nhiều vô hạn,đặt biệt là hai người dùng cách riêng của mình để cưng chiều nhau.

Ngọt ngào là thế nhưng truyện vẫn có đoạn ngược, không phải là đao to búa lớn gì nhưng là chuyện khiến hai nhân vật và cả người đọc đều thấy đau đáu,nghẹn lời.Có lẽ vì yêu nhau nhiều quá chăng,nên trong suốt đoạn nguợc,luôn có cảm giác hai người này chính là đang dày vò lẫn nhau, dày vò luôn cả người đọc bằng những hành động nhỏ nhưng đầy ấp tình yêu của hai người trong khoảng thời gian ‘tạm’ xa nhau.
Dành quá nhiều câu chữ để nói về nhân vật chính nhưng quên rằng dàn nhân vật phụ của Tinh Tinh đủ sức tách ra thành truyện riêng.Bạn cùng phòng và em trai cùng cha khác mẹ của Tần Phóng, nhóm bạn cùng nhau lớn lên của Hình Viêm đã tô thêm những màu sắc ngọt ngào cho mối tình thanh xuân của hai nhân vật chính, nói không ngoa họ là nhân vật phụ, nhưng không hề mờ nhạt trong chuyện tình của Viêm Phóng nói riêng, và cả bộ truyện nói chung.

Nhóm bạn cùng nhau lớn lên của Hình Viêm cũng là một phần quan trọng của truyện, Châu Tư Minh thẳng thắn bộc trực vô tình khiến anh Viêm và anh Phóng quen biết nhau, Hàn Tiểu Công là một chàng người mẫu mạng có mái tóc dài và nét đẹp phi giới tính,Tư Đồ ôn hòa như dòng suối là ‘nhà’ của mọi người, là nơi gắn kết mọi người lại với nhau.Câu chuyện cá nhân của mỗi người cũng được tác giả khai thác.Khiến đôi khi đọc mình lại có cảm giác mình đang được xem lại nhóm bạn trong Reply 1988 phiên bản những chàng trai vậy 

Bộ truyện Tinh Tinh là bộ truyện mình tin chắc đọc xong thì mọi người sẽ cảm thấy vừa có chút dịu dàng, suy tư và trầm ngâm lại.Và trên hếttt, bộ truyện đã thay đổi 1 chút suy nghĩ của bản thân mình về cách đối xử hằng ngày qua tính cách nhân vật trong truyện, đọc xong còn có quá trời nhiều trích dẫn siêu hay nữa chứ

“Tần Phóng vẫn nằm bò ra bàn, gối mặt lên cánh tay của mình, duỗi một cánh tay tới, nhẹ nhàng gõ lên tay áo Hình Viêm: “Đừng hận thế giới này nữa, thế giới này rất vui vì có sự tồn tại của anh.”

 

Bài viết liên quan:

>>> Review truyện Khế tử – Dịch Tu La

>>> Top truyện ngôn tình đam mỹ ngọt sủng cực hay

Comments

comments